- Chọn bài xích -Bài 20: Nước bao hàm đặc thù gì ?Bài 21: Ba thể của nướcBài 22: Mây được hiện ra như thế nào ? Mưa tự đâu ra ?Bài 23: Sơ đồ vòng tuần hoàn của nước vào tự nhiênBài 24: Nước nên cho việc sốngBài 25: Nước bị ô nhiễmBài 26: Nguyên nhân có tác dụng nước bị ô nhiễmBài 27: Một số giải pháp làm cho sạch nướcBài 28: Bảo vệ nguồn nướcBài 29: Tiết kiệm nướcBài 30: Làm thay nào để tìm hiểu có bầu không khí ?Bài 31: Không khí bao gồm tính chất gì ?Bài 32: Không khí tất cả những nguyên tố nào ?Bài 33 - 34: Ôn tập cùng soát sổ học kì IBài 35: Không khí bắt buộc cho sự cháyBài 36: Không khí cần cho việc sốngBài 37: Tại sao có gió ?Bài 38: Gió nhẹ, gió táo bạo. Phòng kháng bãoBài 39: Không khí bị ô nhiễmBài 40: Bảo vệ bầu không khí vào sạchBài 41: Âm thanhBài 42: Sự lan truyền âm thanhBài 43: Âm tkhô giòn trong cuộc sốngBài 44: Âm tkhô nóng vào cuộc sống đời thường (tiếp theo)Bài 45: Ánh sángBài 46: Bóng tốiBài 47: Ánh sáng sủa yêu cầu cho việc sốngBài 48: Ánh sáng sủa buộc phải cho sự sống (tiếp theo)Bài 49: Ánh sáng sủa cùng Việc đảm bảo song mắtBài 50: Nóng, rét cùng sức nóng độBài 51: Nóng, lạnh lẽo cùng nhiệt độ (tiếp theo)Bài 52: Vật dẫn sức nóng với đồ dùng biện pháp nhiệtBài 53: Các nguồn nhiệtBài 54: Nhiệt đề xuất cho sự sốngBài 55 - 56: Ôn tập: Vật chất với năng lượng

Xem tổng thể tư liệu Lớp 4: tại đây

Trả lời thắc mắc Khoa học 4 Bài 49 trang 98: – Tại sao họ không nên nhìn thẳng vào Mặt Ttránh hoặc ánh lửa hàn?

*

– Nêu các ngôi trường hợp không giống về tia nắng quá khỏe khoắn nên tránh ko để chiếu trực tiếp vào đôi mắt.

Bạn đang xem: Ánh sáng và việc bảo vệ đôi mắt

Trả lời

– Chúng ta tránh việc chú ý thẳng vào Mặt Ttránh hoặc ánh lửa hàn do đó là đều nguồn sáng sủa phạt ra ánh sáng quá to gan tổn hại mang đến mắt.

– Ánh sáng của tia chớp, ánh sáng từ bỏ đèn pin, đèn trộn,…

Trả lời thắc mắc Khoa học 4 Bài 49 trang 98: Để tách hiểm họa vị ánh nắng vượt mạnh mẽ gây nên, ta nên cùng không nên làm gì?

Trả lời

Để tách hiểm họa bởi vì ánh sáng quá mạnh:

– Ta nên: Tránh xúc tiếp cùng với ánh nắng còn nếu như không quan trọng, nếu như buộc phải thì cần áp dụng các cơ chế đặc chủng mang đến tương xứng (kính dâm, khía cạnh nạ, viễn kính,..).

– Ta không nên: Chiếu mối cung cấp sáng sủa phạt ra tia nắng mạn (đèn bấm, đèn trộn,…) vào đôi mắt bạn không giống.

Trả lời thắc mắc Khoa học 4 Bài 49 trang 99: Trường hợp nào sau đây nên tránh để không gây sợ cho mắt?

*

Trả lời

– Hình 5: Ngồi đúng bốn rứa, ánh sáng rất đầy đủ không gây hại cho mắt.

– Hình 6: Sử dụng máy vi tính vượt lâu, thừa khuya hết sức ăn hại mang lại đôi mắt.

– Hình 7: Nằm những điều đó đã bít mất ánh nắng trường đoản cú đẻn chiếu xuống sách như vậy đã vô ích mang đến đôi mắt.

Xem thêm: Ca Sĩ Mỹ Tâm Và Đàm Vĩnh Hưng Tiết Lộ Lý Do Mãi Mỹ Tâm Chưa Lấy Chồng

– Hình 8. Học bài đúng tứ thế, đèn sinh sống đúng phía tay trái không gây nhẵn đổ lên trang sách vì vậy không khiến sợ hãi mang đến đôi mắt.