Ngày nay hầu hết những gia đình đều lựa chọn sử dụng công ty vệ sinc tự hoại rứa mang lại công ty vệ sinc hình thức cũ trước cơ. Loại bên vệ sinc này vừa bảo vệ môi trường, vừa hỗ trợ cho không gian sống đảm bảo. Chính vày vậy hãy thuộc tìm hiểu nguyên tắc hoạt động cũng như cách xây nhà vệ sinc tự hoại qua bài xích viết sau.

Bạn đang xem: Cách làm nhà vệ sinh đơn giản nhất


Có thể bạn quan tâm:


Nội Dung Chính

1 Đặc điểm nổi bật và nguyên lý làm cho việc nhà vệ sinh tự hoại2 Hướng dẫn xây nhà vệ sinch tự hoại đơn giản, đúng kỹ thuật

Đặc điểm nổi bật với nguyên tắc làm việc bên vệ sinc tự hoại

Cùng với sự phân phát triển lập cập của làng hội hiện ni, nhu cầu sống của nhỏ người ngày một tăng cao. Chính do vậy mà lại công ty vệ sinc tự hoại là gần như nạm thế tất cả các loại nhà vệ sinc cũ, truyền thống trước tê nhờ vào đặc điểm nổi bật và nguyên tắc có tác dụng việc hoàn hảo mà lại nó đem lại.

*
Đặc điểm nổi bật với nguyên tắc làm việc của công ty vệ sinc tự hoại

Đặc điểm nổi bật

Tính vệ sinc cao: Nhà vệ sinh tự hoại được những gia đình sử dụng hiện ni có tính vệ sinc rất cao, đảm bảo sẽ không khiến ô nhiễm mang lại nguồn nước. Nhờ vào nguyên tắc hoạt động cùng kỹ thuật xây nhà vệ sinch tự hoại đặc biệt nhưng không tạo nên bất kỳ mùi hăng cực nhọc chịu làm sao ra bao quanh. Đặc biệt là những loại côn trùng tạo bệnh.Đảm bảo sức khỏe nhỏ người: Với tính vệ sinh cao đề nghị tất cả những công ty vệ sinh tự hoại ngày nay đều đảm bảo đến sức khỏe của bé người. Không gây nên tình trạng ứ đọng với không tồn tại những loại côn trùng nguy hiểm khiến bệnh như đơn vị vệ sinch cũ truyền thống,Xử lý chất thải dễ dàng: Dựa vào nguyên lý cùng phương pháp xây nhà vệ sinh tự hoại mà lại chúng gồm đặc điểm nổi bật là xử lý chất thải dễ dàng. Tại hầm bể phốt, tất cả những vi sinch vật yếm khí bao gồm công dụng xử lý nước thải hiệu quả.Tính thẩm mỹ cao: Trên thị trường hiện ni quy biện pháp xây nhà ở vệ sinc tự hoại cần đảm bảo một số yếu tố nhất định. Chính bởi vậy mà lại hầu hết đều bao gồm tính thẩm mỹ rất cao, với vẻ bên cạnh lịch sự trọng, hiện đại, đảm bảo bình yên với khẳng định đẳng cấp của người sử dụng.
*
Nhà vệ sinc tự hoại tất cả tính vệ sinh cao và đảm bảo sức khỏe nhỏ người

Nguim lý làm cho việc

Cùng với sự vạc triển của kinh tế thôn hội như ngày này, nhu cầu sinh hoạt tiện lợi, hiện đại ngay cả ở khu vực nông làng cũng chuyển thanh lịch sử dụng công ty vệ sinh tự hoại cầm cố cho công ty vệ sinc hình thức cũ. Nhà vệ sinch tự hoại hoạt động dựa trên nguyên tắc có tác dụng việc như sau:

Sau Khi sử dụng ấn nước xả thải, nước xả thải sẽ được dội xuống và sẽ được dẫn theo một đường ống bay vào ngăn chứa. Ngăn chứa này còn được gọi là bể phốt hay hầm bể phốt.Tại ngăn chứa, nước thải được xử lý sinch học bằng những vi sinch vật yếm khí. Sau đó các chất cặn buồn phiền bao gồm vào nước thải sẽ được lên men, lắng xuống đáy bể. Nhờ quá trình này cơ mà nước với các tạp chất nhẹ sẽ được tách riêng rẽ, tiếp tục chuyển qua ngăn lắng, ngăn lọc trước Lúc thải ra môi trường.Dựa vào nguyên lý chảy tràn vì chênh lệch mực nước, đường ống dẫn từ miệng bồn cầu xuống bể chứa, sau đó từ bể chứa sang trọng ngăn lắng, ngăn lọc. Nước thải sau đó sẽ được dẫn lịch sự ngăn lắng hoặc lọc theo hướng từ dưới lên phía trên.Lượng nước sau khoản thời gian xử lý sẽ được thải ra môi trường. Các chất cặn buồn chán sẽ lắng lại và trở thành bùn bể phốt.

Có thể hiểu hầm tự hoại xuất xắc bể phốt tự hoại chính là nơi thải ra những chất thải dạng đặc. Hầm cầu tự hoại thời buổi này được ưu tiên sử dụng vị nhiều ưu điểm nhưng mà nó đem lại như bảo vệ môi trường, chi phí xây dựng thấp, hiệu suất xử lý ổn định,… Tuy nhiên, để tăng tuổi thọ và thời gian sử dụng, đảm bảo quá trình hoạt động tốt nhất mang đến bên vệ sinh tự hoại cần hút ít bể phốt định kỳ sau 1 đến 2 năm sử dụng.

Hướng dẫn xây nhà vệ sinh tự hoại đơn giản, đúng kỹ thuật

Hầu hết những hộ gia đình bao gồm nhu cầu xây dựng đơn vị cửa hiện ni đều lựa chọn công ty vệ sinch tự hoại để bảo vệ sức khỏe với môi trường. Dưới đây cách xây dựng bên vệ sinh tự hoại đơn giản cùng đúng kỹ thuật hiện nay.

Bước 1: Hoạch toán đưa ra phí

Theo như hướng dẫn giải pháp làm nhà vệ sinch tự hoại của các công ty thầu chăm nghiệp hiện nay, hoạch định ngân sách là bước ko thể thiếu trước Khi thiết kế với xây dựng. Theo đó cần xác định vật tư xây dựng, diện tích đất xây đắp của bên vệ sinh để đưa ra được mức giá phù hợp. Đối với công ty vệ sinh tự hoại đơn giản hiện ni, chi phí thường dao động từ 10 đến 15 triệu theo bảng tính toán chi phí sau:

STTNguyên ổn vật liệuGiá tiền (VNĐ)
1Bồn cầu giá chỉ rẻ700.000
2Vòi hoa sen500.000
3Vòi nước40.000
4Bồn rửa mặt1.500.000
5Bình lạnh lạnh1.200.000
6Ống cấp bay nước
7Gương200.000
8Cửa bên vệ sinh (sử dụng loại nghiền gỗ hoặc form nhôm)700.000
9Nguyên ổn liệu chính để xây dựng bao gồm gạch, cát, xi măng,…4.000.000
10Bóng đèn25.000
11Gạch đá hoa sử dụng để ốp nền100.000 đến 500.000/m2
12giá cả nhân công giao động khoảng 250.000 đến 300.000/ người/ ngày. Thông thường công ty vệ sinh tự hoại sẽ cần khoảng 15 công thợ.3.750.000
13Tổng chi phí13.475.000

*
Hạch tân oán ngân sách xây dựng công ty vệ sinc tự hoại trước Khi thi công

Bước 2: Chuẩn bị mặt bằng

Theo như hướng dẫn làm cho công ty vệ sinh tự hoại hiện ni, chuẩn bị mặt bằng là một trong những bước quan liêu trọng không thể thiếu Khi hoàn thành dự án công trình này. Thông thường bắt buộc lựa chọn mặt bằng kín đáo đáo nhưng vẫn dễ search và tránh xa khu vực vực dễ bị sụt nhún, ngập úng.

Trong khi đối với những trường hợp không tìm được một vị trí làm sao thuận lợi thì gia đình cần tiến hành gia cố cho nền móng với xi măng cùng cốt thép nhằm đảm bảo độ bền vững cho dự án công trình. Đặc biệt là tách khỏi tình trạng thấm nước gây ô nhiễm và ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

*
Chuẩn bị mặt bằng kín đáo đáo, thuận lợi mang lại việc gia cố nền móng

Bước 3: Chọn hướng đơn vị vệ sinc hợp phong thủy

Trong nơi ở, mỗi căn phòng đều sở hữu những chức năng hết sức riêng biệt. Nhà vệ sinh tự hoại cũng vậy, đây là nơi giải quyết tất cả nhu cầu vệ sinch cá nhân. Đặc biệt với chức năng này nhưng mà nơi đây cũng chứa tương đối nhiều âm khí cũng như vi khuẩn yêu cầu cần lưu ý chọn hướng của căn chống thế nào cho hợp phong thủy với gia chủ vào gia đình.

Hướng bên vệ sinh chọn là hướng xấu của căn nhà theo như quan lại niệm phong thủy hiện nay. Cách xây nhà vệ sinh tự hoại với bố trí, sắp xếp theo hướng xấu sẽ góp nhốt được hung khí và giảm tai ương, vận hạn xấu đến gia đình. Cũng từ đó cơ mà hiếm khi gặp bệnh tật, đau ốm. Bên cạnh đó cũng còn tùy thuộc theo tuổi của gia chủ cơ mà xác định hướng bên vệ sinc làm thế nào để cho phù hợp.

*
Cách xây nhà ở vệ sinh tự hoại hợp phong thủy

Bước 4: Lựa chọn vật liệu (đã gồm không cần viết)

Lựa chọn vật liệu xây bể. Những vật liệu bao gồm gạch, bê tông cốt thép đúc sẵn hoặc tại chỗ và đặc biệt phải xây dựng kín đáo và khít.

Bước 5: Thiết kế, xây dựng hầm tự hoại

Bể tự hoại bằng bê tông cốt thép đúc

Đối với dự án công trình này, thiết kế và bí quyết xây nhà vệ sinch tự hoại là yếu tố quan tiền trọng nhất cần phải lưu ý hiện ni. Bể tự hoại thường được xây bằng bê tông cốt thép được đúc sẵn xuất xắc đổ tại chỗ, gạch, đá,…

Đối với bể phốt, cần chế tạo sẵn từ những ngulặng vật liệu như HDSE, Composit,… khôn xiết bền, tất cả khả năng chống thấm với chống những hợp chất hóa học khôn cùng tốt.

Nhằm đảm bảo khả năng hoạt động đến công trình được ổn định, cách xây nhà ở vệ sinc tự hoại không được để đến hầm cầu bị rò rỉ hoặc thấm nước ra phía bên ngoài.

Nhà vệ sinc tự hoại phải chịu được những tác động của ngoại cảnh như sự dịch chuyển địa chất, nước ngầm, sức nặng của nhà vệ sinch nằm ở bên trên, giao thông,… Đặc biệt là những tác động phía bên trong. Để rời tình trạng nổ bể phốt cần xây dựng nắp bể tự hoại bao gồm ít nhất 2 lỗ nằm ở trên ống dẫn nước để dễ quản lý cùng kiểm tra, hút ít bể phốt khi cần thiết.

Chiều rộng của lỗ hút ít tối thiểu phải là 200mm với lỗ hút phải được đậy khkhông nhiều, bí mật với nắp đan BTCT hoặc chất dẻo được gắn bằng gioăng cao su đặc, keo dán giấy hoặc bắt ren với phần vỏ của bể. Trong trường hợp nếu như nắp bể tự hoại bị đặt thấp hơn so với mặt đất cần tất cả thêm cổ nắp đan.

*
Thiết kế bể tự hoại bằng bê tông cốt thxay đúc hiện nay
*
Xây dựng bể tự hoại bằng bê tông cốt thxay đúc an ninh, chắc chắnBể tự hoại xây bằng gạch

Đối với bể được xây bằng gạch, cách xây nhà vệ sinch tự hoại phải đảm bảo một số yêu thương cầu cơ bản như: bể chứa phải được xây bằng tường đôi với độ dày ít nhất khoảng 220mm. Gạch xây tường nên sắp xếp thành một sản phẩm dọc, sau đó là một mặt hàng ngang với gạch đặc, vữa xi măng bằng cát tiến thưởng M75, theo đó mạch vữa phải no, có độ dày đồng đều và miết kỹ.

Đối với bể tất cả kích thước lớn cần gia cố bằng thép được đổ bê tông nhằm đảm bảo kết cấu hoàn chỉnh. Để rời mùi hôi mang lại công trình xây dựng thì mặt vào cùng mặt quanh đó phải trát bằng cát đá quý.

Tại những góc của bể hầm cần trát nguýt góc với đặt những tấm lưới inox hoặc thnghiền chống nứt, chống thấm vào trong lớp vữa. Phần lưới phải nằm trên của đáy bể ít nhất 20cm.

Tuy nhiên nếu mực nước ngầm quá cao cần cyếu thêm lớp đất sét tất cả độ dày khoảng 15cm ở bao bọc của bể. Phần đáy bể làm cho bằng BTCT và đổ liền khối thuộc dầm phủ bọc với chu vi bể nằm ở chân tường. Để tăng khả năng chống thấm, chiều cao tối thiểu phải là 10centimet.

Chi tiết ống đi qua tường phải hàn và chèn kỹ, những phần klặng loại trong bể phốt phải sơn chống rỉ 2 lớp sau khoản thời gian lắp đặt. Sau Khi xây dựng hoàn thành cần kiểm tra cùng theo dõi 1, 2 hôm trước Lúc xây dựng phần trên công ty vệ sinc.

*
Thiết kế bể tự hoại xây bằng gạch hiện nay
*
Xây dựng bể tự hoại bằng bằng gạch đảm bảo chất lượng

Bước 6: Thi công ống dẫn cùng lỗ hút ít (đã tất cả không cần viết)

Nắp bể tự hoại cần gồm không nhiều nhất 2 lỗ ở bên trên ống dẫn nước thải vào ra khỏi bể. Lỗ hút ít cần được xây dựng với chiều rộng tối thiểu là 0.2 centimet và phải được đậy bí mật. Có thể đậy bằng nắp đan bê tông, cốt thép hoặc chất dẻo, gioăng cao su, gắn bằng keo.

Hướng dẫn bỏ ra tiết bí quyết xây nhà ở vệ sinc tự hoại (Nguồn: Internet)

Bước 7: Hoàn thiện

Theo như phương pháp xây nhà vệ sinh tự hoại ngày nay, sau khi xây cất ống dẫn và lỗ hút ít được trả tất, cần hoàn thiện mang đến công trình bằng việc ốp lát cũng như tô điểm mang đến căn phòng này. Cần lựa chọn ốp lát phù hợp, gồm chi phí đáp ứng đúng với bảng hoạch định từ trước.

*
Hoàn thiện công trình xây dựng kiến tạo bằng gạch ốp đẹp mắt

Lưu ý lúc xây nhà ở vệ sinch tự hoại

Đối với cách xây nhà vệ sinc tự hoại cần tiến hành theo những bước cụ thể để được hoàn thiện chỉnh chu nhất bao gồm thể. Tuy nhiên khi thiết kế với xây dựng cần lưu ý một số vấn đề sau để đảm bảo dự án công trình được phù hợp.

Yếu tố phong thủy

Đối với giải pháp xây nhà ở vệ sinh tự hoại cần đảm bảo yếu tố tọa hung hướng cát theo phong thủy. Dường như cần đảm bảo một số nguim tắc thiết kế sau:

Tuyệt đối không được xây dựng đơn vị vệ sinh nằm giữa trung tâm của khu nhà ở vì chưng sẽ khiến ngôi nhà bị uế khí, thiếu mỹ quan liêu cùng ảnh hưởng tới vận khí của tất cả những member vào gia đình. Hình như xét về mặt kết cấu và thiết kế sẽ khiến bất tiện bởi hệ thống cấp thoát nước cùng bể tự hoại phải được xử lý bao phủ khu vực vực giữa bên vừa bất tiện vừa cạnh tranh sửa chữa.Cửa phòng tắm không được lắp đặt nằm đối diện cửa chính của nơi ở để tách phạm phải phong thủy.Không được xây dựng công ty vệ sinh nằm bình thường với đơn vị bếp để rời lây nhiễm vi khuẩn, những căn bệnh nguy hiểm qua đường ăn uống.
*
Phong thủy đơn vị vệ sinh với những điều đại kỵ hiện nay

Kết cấu

Kết cấu với cách xây nhà ở vệ sinch tự hoại phải đảm bảo một số yêu cầu sau:

Đường ống cấp bay nước phải được đặt thẳng, thiết kế nằm với độ dốc lớn với hạn chế tối đa những góc cua để tách bị tắc Lúc sử dụng.Độ dốc nền phòng vệ sinc cần tạo được độ dốc với tỷ lệ 1,5 đến 2cm tùy thuộc vào độ dài và rộng của căn phòng.Cốt nền phải thấp hơn khoảng 3 đến 5centimet nếu đặt vào bên vì thừa thấp thì nước sẽ dễ bắn ra phía bên ngoài cùng quá cao thì gây nặng nề khăn đến việc di chuyển.Cần lựa chọn gạch ốp lát với màu sắc sơn phù hợp. Nếu căn chống bị hạn chế về mặt diện tích cần lựa chọn màu sáng với chất lượng tốt để không bị ố tiến thưởng cùng giảm chất lượng vào suốt quy trình sử dụng. Bên cạnh đó cũng nên lựa chọn màu sắc đảm bảo hợp phong thủy với gia chủ.Ngoài biện pháp xây nhà ở vệ sinch tự hoại nên lựa chọn kỹ lưỡng chất liệu Khi lắp đặt thiết bị. Bể tự hoại phải khít với bí mật để đảm bảo bình yên.

Xem thêm: Nhu Cầu Sinh Lý Đàn Ông Tuổi 50, Tìm Hiểu Tâm Lý Đàn Ông Tuổi 50

*
Những lưu ý vào kết cấu Khi xây dựng bên vệ sinc tự hoại

Trang trí

Để tiết kiệm diện tích cùng chi phí xây dựng tất cả thể sử dụng vách kính, mành đậy hoặc rãnh phân cấp nhỏ,…Nên sử dụng những vật liệu lát nền ít trơn trượt, đảm bảo luôn thông nháng, sạch sẽ, dễ dàng dọn dẹp và sắp xếp, vệ sinh.Nên dùng tấm thảm cao su chống trượt nếu gia đình tất cả nhỏ nhỏ hoặc người lớn tuổi.Trang trí phòng tắm với cây cỏ để giúp thông thoáng, đảm bảo yếu tố phong thủy. Tuy nhiên phải lựa chọn những chậu cây nhỏ, chăm sóc kỹ để không chiếm quá nhiều diện tích và tránh giảm si mê côn trùng nhỏ.
*
Trang trí công ty vệ sinh tự hoại với cây xanh đẹp mắt