Cá bảy màu là con cá cảnh ăn tạp đề xuất hơi dễ nuôi, màu sắc của bọn chúng cũng tương đối trông rất nổi bật yêu cầu được rất nhiều tín đồ nghịch thương mến bởi dễ chơi. Tuy nhiên, cùng với cá bảy màu bé thì cách chuyên đã khó khăn hơn vì nếu như không tồn tại kinh nghiệm tay nghề rất có thể khiến cho cá chết hàng loạt. Vậy cách nuôi cá bảy color bé không xẩy ra bị tiêu diệt như vậy nào? Cùng Yêu Cá Cảnh mày mò tức thì nhé!

Nên xem:

Cá bảy color bơi cùng bề mặt nước là bị làm cho sao?

Cá bảy màu gồm ngủ tốt không?

Cá bảy màu bị đbé đỏ: Nguyên ổn nhân với phương pháp chữa trị trị

Trị tóp bụng cá bảy màu nhanh và công dụng nhất

Hiện tượng cá bảy màu sắp tới đẻ cùng cách chăm sóc cá đẻ thành công

Cách nuôi cá bảy màu sắc nhỏ không trở nên chết

Hãy chuẩn bị ngay lập tức môi trường sinh sống phù hợp tuyệt nhất đến cá bé khi cá chị em có tín hiệu chuẩn bị đẻ.

Bạn đang xem: Cách nuôi cá bảy màu không bị chết

Chọn môi trường xung quanh sống cân xứng cùng với cá bảy color con

Lúc cá bảy màu sắc bà bầu chuẩn bị đẻ, dấu hiệu là bụng phình to, lỗ hậu môn gần như là lồi ra. Hiện nay bạn cần chuẩn bị hồ cá riêng biệt để cá chị em sinch nsinh hoạt cá con được dễ dãi, mặt khác cũng là môi trường thiên nhiên nước mà lại cá con xuất hiện sẽ được chăm lo tại đây.

Cách nuôi cá bảy màu sắc con không bị bị tiêu diệt là bảo trì ánh nắng mặt trời nước tương thích 26 độ C, PH thích hợp từ 6,8 – 7,4, nước sạch, giả dụ là nước thiết bị đề xuất sử dụng vật dụng thanh lọc hoặc ptương đối nước ngoài nắng và nóng tự 2-3 ngày mang lại cất cánh không còn clo. Trong bể các bạn sẽ bổ sung thêm 1 không nhiều cây thủy sinc nhằm cá bé đẻ ra có môi trường xung quanh trú ẩn.

khi cá bảy màu sắc nhỏ được sinh ra, bạn cần quan giáp cùng bóc tách cá bà mẹ thoát ra khỏi bè bạn cá nhỏ ngay lập tức sau khi cá mẹ đẻ kết thúc. Vấn đề này nhằm tránh mang đến cá chị em ko nạp năng lượng cá con. Cá bé rất cần được nuôi riêng biệt với ko nuôi thông thường cùng với cá trưởng thành.

*

Tách bầy cá nhỏ khỏi bà mẹ ngay sau khoản thời gian đẻ

Cố nuốm ko dịch rời bể cá vào 15 ngày đầu sau thời điểm sinch. Bởi thời đặc điểm đó cá bé còn yếu và rất dễ dàng bị sốc nước, sốc vì biến hóa ánh nắng mặt trời, môi trường xung quanh, dịch chuyển khỏe khoắn,… dẫn đến cá chết 1 loạt.

Đảm bảo unique nước Lúc nuôi cá bảy màu sắc con

Cả cá bảy màu nhỏ và cá bảy color trưởng thành và cứng cáp thường rất nhạy cảm với việc biến hóa của nguồn nước. Chính vày vậy, phương pháp để nuôi cá bảy màu sắc con không biến thành chết là vào 3 ngày đầu hãy nỗ lực giữ lại nguồn nước cũ để cá nhỏ yêu thích nghi. Cá bảy màu chị em cũng cần phải áp dụng mối cung cấp nước cũ cho đến khi ổn định sức khỏe.

Cách nuôi cá bảy màu con không trở nên chết, so với bể cá bảy màu con, bạn không nên cố gắng nước vượt 1 lần/ tuần. Cố gắng giữ lại nước sạch sẽ hoặc hoàn toàn có thể thực hiện thêm trang bị lọc vi sinch nhằm cung ứng có tác dụng sạch mát mối cung cấp nước. lúc gắng nước vào bể, buộc phải nạm nước lỏng lẻo nhằm nhiệt độ vào bể không chênh lệch thừa 2 độ. Bởi ánh nắng mặt trời nước chênh lệnh quá 2 độ chính lá một trong số những ngulặng nhân khiến cá sốc nhiệt độ chết 1 loạt.

Nhiệt độ nước trong bể bắt buộc luôn luôn định hình ở tầm mức 24-26 độ. Nếu ngày đông, bạn cũng có thể sử dụng thêm thanh sưởi để định hình nhiệt độ trong bể cá. Cố cụ giữ lại mối cung cấp nước định hình vào 3 ngày đầu sau sinc và quan tâm cá con thiệt giỏi trong 15 ngày sau sinch. Sau khi đủ 15 ngày, cá bé đã tương đối chắc chắn và mạnh bạo, rất có thể nuôi chung cùng với cá cứng cáp.

*

Nhiệt độ nước vào bể phải luôn luôn bất biến ở mức 24-26 độ

Cách nuôi cá bảy color nhỏ không biến thành bị tiêu diệt – mang lại cá ăn như thế nào?

Cá bảy màu con new sinch gồm noãn hoàng là vị trí chứa thức ăn uống dự trữ. Vì vậy, sau sinc khoảng chừng một ngày bạn mới ban đầu tập cho cá ăn uống. Thức ăn của cá bảy màu sắc bé trong giai đoạn này là lòng đỏ trứng. quý khách hoàn toàn có thể thực hiện lòng đỏ trứng luộc và mài thiệt mịn đến cá ăn kèm một lượng vừa đủ thành những bữa. Không phải mang lại cá ăn không ít và một thời điểm sẽ tác động cho tới unique nước.

Hình như, bạn có thể sử dụng trùn ngày tiết băm bé dại trộn cùng lòng đỏ trứng gà cho cá ăn. Tuy nhiên, phương pháp này có thể làm cho tác động nhiều tới quality nước cùng bạn phải tiêu giảm.

Xem thêm: Diễn Viên Minh Béo Mãn Hạn Tù, Từ Mỹ Về Nước, Minh Béo Mãn Hạn Tù Ở Mỹ Vào Ngày 19/12

Cách nuôi cá bảy màu nhỏ không trở nên bị tiêu diệt, lúc cá được 5 ngày tuổi, chúng ta có thể mang lại cá ăn thêm thức ăn uống nhiều chủng loại nhỏng khư khư, atermia, cám giành riêng cho cá, thức ăn dạng viên,…

Một số lưu ý khác lúc nuôi cá bảy color con

Cá bảy màu nhỏ bị dị tật sinh hoạt đuôi, vây cần phải loại riêng biệt. Khoảng 2-3 tháng là thời khắc chế tạo ra của cá bảy màu sắc nhỏ. Hình thức mang lại cá giao phối hận cận huyết hoàn toàn có thể đã ảnh hưởng tới chất lượng bé tương đương, tạo dị tật,.. quý khách đã thấy được rõ điều này ở vắt hệ cá nhỏ thứ hai trsinh sống đi.

Kết luận

Trên đấy là mọi công bố tìm hiểu về kiểu cách nuôi cá bảy màu bé không biến thành bị tiêu diệt. Hy vọng với số đông công bố chia sẻ sinh hoạt bên trên sẽ giúp chúng ta bao gồm thêm tay nghề nuôi cá bảy màu sắc nhỏ thiệt nkhô nóng Khủng cùng tác dụng nhé. Chúc chúng ta thành công!