Làm bánh kem cũng được xem như một nghệ thuật và người làm bánh như một nghệ sĩ, dưới đây là trọn bộ “vũ khí” của một người nghệ sĩ làm bánh kem với các loại kem và cách làm kem trang trí bánh gato.

Bạn đang xem: Cách trang trí bánh gato bằng kem tươi

Bánh ngọt được xem là một thế giới của những loại bánh đầy màu sắc bà sự sáng tạo không bao giờ ngừng lại. Mỗi người thợ làm bánh được ví như một người nghệ sĩ với những đôi bàn tay cực kì khéo léo và tỉ mỉ. Từng chiếc bánh nhỏ nhắn được đôi bàn tay dẻo dai tạo ra như một tác phẩm nghệ thuật thể hiện được ý tưởng sáng tạo, sự tinh tế và đôi mắt nghệ thuật tuyệt vời.

*
*

Trang trí bánh phong cách Hàn Quốc với kem bơ đẹp như hoa thật(Ảnh: Internet)

Bánh kem luôn được xem là món bánh tinh tế và hoành tráng nhất trong số những loại bánh ngọt được yêu thích, bởi nó được trang trí tinh tế, hấp dẫn và bắt mắt nhất. Để có thể làm được một chiếc bánh kem đẹp mắt và thật hấp dẫn, bạn phải biết cách thực hiện những công đoạn của chiếc bánh. Một chiếc bánh kem đạt tiêu chuẩn là chiếc bánh có bao gồm phần cốt bánh gato mềm mịn, thơm ngon, phần kem trang trí phải bông mịn và tạo hình khéo léo.

Bánh kem hay các loại bánh ngọt không thể trọn vẹn được nếu như không có lớp kem trang trí bánh, chính lớp kem ấy đã tạo ra cho chiếc bánh sự độc đáo riêng biệt. Chúng ta cùng tìm hiểu về những loại kem và cách làm kem trang trí bánh kem trong bài viết này nhé!


Nội Dung


ẨnHiện
1 PHẦN I: CÁC LOẠI KEM TRONG TRANG TRÍ BÁNH GATO2 PHẦN II: CÁCH LÀM CÁC LOẠI KEM TRANG TRÍ BÁNH GATO2.1 1. Cách làm whipping cream trang trí bánh gato2.2 2. Cách làm kem bánh gato bằng topping2.3 3. Cách làm kem bánh gato bằng kem bơ

PHẦN I: CÁC LOẠI KEM TRONG TRANG TRÍ BÁNH GATO

1. Kem bơ

Kem bơ được xem là loại kem thông dụng để phủ lên và thực hiện trang trí cho chiếc bánh kem, những thành phần chủ yếu từ bơ với rất nhiều loại như: Kem bơ sữa tươi: có màu trắng ngà, mùi thơm béo và có độ ngọt vừa, tuy nhiên hàm lượng chất béo khá cao.

*
*

Kem bơ dùng để trang trí và bắt hình hoa sinh động đẹp mắt (Ảnh: Internet)

Kem bơ có lòng trắng trứng: là loại kem bơ có nhiều chất béo, làm từ bơ mềm và kết hợp với lòng trắng trứng. Kem có màu trắng ngà, khi bảo quản thường bảo quản ở nhiệt độ lạnh và dùng để trang trí hoa bánh.

2. Kem tươi – Whipped Cream

*
*

Whipping có thể sử dụng để trang trí những chiếc bánh cupcake xinh xắn(Ảnh: Internet)

Đây là loại kem được thực hiện đánh bông từ whipping cream hay heavy cream, vì thành phần của loại kem này không có đường nên khi muốn kem ngọt bạn phải cho thêm đường bột. Trước khi đánh phải bảo quản trong tủ lạnh ngăn mát cho lạnh. Kem loại này khi đánh không tăng thể tích nhiều, thường mềm nên chỉ thích hợp sử dụng để làm nhân hoặc trang trí bánh đơn giản.

3. Topping Cream

*
*

Topping cream dùng để bắt bông và tạo hình trang trí bánh (Ảnh: Internet)

Topping hay còn gọi là kem tươi nhân tạo, loại kem này có nguồn gốc từ sữa, trong kem đã có sẵn đường nên có thể đánh bông không cần thêm đường. Thể tích của kem sẽ tăng 3 – 4 lần khi bông lên và thời gian đánh kem cũng lâu hơn. Khi kem bông cứng, mịn, bóng, nhưng kem vẫn có độ mềm, không chảy và kem này được dùng để trang trí, bắt bông, tạo hình.

4. Fondant Icing

*
*

Fondant được dùng để trang trí bánh hoặc tạo hình

Trang trí bánh kem với fondant là một dạng trang trí bánh công phu và tỉ mỉ hơn, fondant được dùng để tạo hình và trang trí bánh. Fondant được biết đến như một lớp bột láng mịn không mùi và có thể để trong nhiệt độ bình thường lâu hơn so với các loại kem. Tuy nhiên nguyên liệu này khá đắt nên giá thành bánh thường cao hơn.

Xem thêm: Tinh Chất Mầm Đậu Nành Nguyên Thảo Có Tốt Không 2020, Mầm Đậu Nành Nguyên Thảo Có Tốt Không

5. Kem Phô Mai

*
*

Kem phô mai trang trí bánh được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

Kem phô mai chủ yếu là cream cheese thường dùng để trang trí một số loại bánh như fruit cake, carrot cake… kem thường có vị chua nhẹ và béo của phô mai.