Bài viết được hỗ trợ tư vấn chuyên môn bởi vì ThS.BS Nguyễn Văn Thành - Khoa sản phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế codict.org Nha Trang.

Bạn đang xem: Cách tránh thai hiệu quả khi quan hệ


Tránh tnhì khẩn cấp ngnạp năng lượng ngừa mang tnhị quanh đó ý hy vọng, rời nguy cơ phá tnhì. Để đạt kết quả, nên sử dụng biện pháp tách tnhị cấp bách càng sớm càng tốt sau quan hệ tình dục. Biện pháp này không có chức năng cùng với rất nhiều trường đúng theo đang trúc tnhị.


Biện pháp tách tnhì khẩn cấp làm sút tài năng trúc thai sau quan hệ giới tính ko bảo đảm an toàn. Tránh tnhị cấp bách thường được áp dụng trong một số trong những ngôi trường hợp nhỏng quên uống thuốc rời thai từng ngày, bao cao su thiên nhiên rách nát hoặc tđuổi, không áp dụng phương án tránh tnhị vào quan hệ tình dục, hoặc tình dục quanh đó ý muốn.


Có nhị phương pháp phổ biến:

Uống thuốc tách tnhị khẩn cấp.

Thuốc rời tnhị cấp bách bao gồm 3 loại:

Ulipristal.Thuốc đề phòng tnhị phối hợp.

Có số đông loại dung dịch tránh tnhì khẩn cấp buộc phải phân phối theo đối kháng và có một số loại hoàn toàn có thể thiết lập không đề nghị solo của bác bỏ sĩ.


Hình thức tách tnhị khẩn cấp

Đặt vòng là hiệ tượng rời tnhì cấp bách hiệu quả nhất

So sánh trong các các phương thuốc tách tnhị, ulipristal là nhiều loại hiệu quả tốt nhất nếu áp dụng theo như đúng chỉ dẫn, tiếp đến là thuốc rời tnhì cần thiết chỉ chứa Progestin, sau cuối là thuốc ngừa tnhì phối hợp.

Cơ chế buổi giao lưu của vòng tách thai

Cơ chế vận động đa số của vòng rời thai là ngnạp năng lượng cấm đoán tinch trùng gặp mặt trứng, đó cũng là cách thức tách thai kết quả tuyệt nhất. Lưu ý, vào ngôi trường vừa lòng ao ước tách tnhì cấp bách, bắt buộc đặt vòng trong tầm 5 ngày kể từ khi quan hệ giới tính không có giải pháp bảo hộ. Thời hạn rời tnhì của cách thức này hoàn toàn có thể lên đến mức 10 năm. Có thể dễ dàng tất cả tnhì lại sau thời điểm dỡ vòng tách tnhì, và có thể tháo dỡ vòng bất kể lúc nào.

Tác dụng phú rất có thể gặp mặt yêu cầu sau đặt vòng

Đau bụng trong kỳ khiếp nguyệt, chảy máu tăng vào vài tháng đầu đặt vòng là một trong vài công dụng phụ. Có thể cài đặt dung dịch bớt đau không bắt buộc solo của bác bỏ sĩ để sút triệu chứng đau bụng. Tình trạng bị ra máu nhiều cũng có thể được chữa bệnh bằng dung dịch.

thường thì, cả nhị công dụng prúc đề cập bên trên (ví như có) sẽ giảm trong vòng một năm kể từ lúc đặt vòng.

Cơ chế hoạt động vui chơi của thuốc tách thaiUlipristal: Thuốc hoạt động bằng cách ảnh hưởng tác động lên hooc môn progesterone trong khung hình, trì hoãn hoặc ngăn uống quán triệt trứng rụng. Thuốc chứa Ulipristal hoàn toàn có thể sử dụng trong tầm 5 ngày sau khoản thời gian giao thích hợp ko bảo vệ nhưng mà không làm giảm hiệu quả của thuốc. Ulipristal là thuốc nên kê 1-1. Nếu triển khai hòa hợp chỉ dẫn, ulipristal có công dụng phòng ngừa thai cao hơn nữa so với dung dịch chỉ cất progestin và thuốc ngừa tnhì phối hợp.Thuốc ngừa tnhị khẩn cấp chỉ đựng Progestin: Nên uống thuốc càng cấp tốc càng tốt sau quan hệ tình dục không đảm bảo. Progestin dự phòng tnhì bằng phương pháp ngăn ngừa hoặc trì hoãn sự rụng trứng, phát huy chức năng công dụng tuyệt nhất trong vòng 3 hôm sau giao vừa lòng không bảo đảm, tương đối hiệu quả nếu như uống trong khoảng 5 ngày. Thuốc ko đề xuất kê đối kháng.

4. cũng có thể uống dung dịch rời thai liên tục xuất xắc không?


cũng có thể uống dung dịch rời tnhị nhiều hơn một lần vào một chu kỳ luân hồi tởm nguyệt. Tuy nhiên, không nên lạm dụng dung dịch rời tnhị khẩn cấp nhằm áp dụng cùng với mục đích tách thai mỗi ngày. Thuốc tránh thai cần thiết ko đề phòng tnhị hiệu quả bằng và nếu như lạm dụng hoàn toàn có thể có không ít công dụng prúc rộng so với Việc áp dụng các biện pháp tách tnhì hàng ngày đúng cách. Khám chưng sĩ Sản – prúc khoa sẽ được support phương pháp tách tnhị phù hợp tốt nhất.


tranh-thai-khan-cap-2
Không cần sử dụng thuốc tách tnhì khẩn cấp

5. Tác dụng prúc hoàn toàn có thể gặp gỡ phải sau uống dung dịch tách tnhì khẩn cấp


Bây Giờ những loại dung dịch tách thai khẩn cấp chưa gây ra thay đổi triệu chứng rất lớn làm sao. cũng có thể gặp mặt nên một số trong những công dụng prúc nhỏng ghê nguyệt mau chóng hoặc muộn, ra máu không bình thường,vv.. trong vòng một vài tuần hoặc một tháng sau khi uống thuốc. Sau kia, các triệu bệnh vẫn từ không còn. Ngoài ra, một trong những tính năng prúc ngắn hạn có thể chạm mặt khác bao gồm:

Đau đầuBuồn mửa và nôn (quan trọng đặc biệt gặp gỡ sống những người uống thuốc ngừa thai phối hợp)Đau ngựcĐau bụngHoa mắt, cngóng mặtMệt mỏi

6. Thể trạng bao gồm ảnh hưởng tới tác dụng của thuốc?


Thuốc tách thai khẩn cấp hoàn toàn có thể sút công dụng dự phòng tnhì đối với thiếu nữ có thể trạng vượt cân hoặc béo bệu. Nếu thừa cân nặng, béo tốt, hãy quan tâm đến phương thức đặt vòng tránh thai, vì chưng khối lượng ko ảnh hưởng đến kết quả của cách thức này.


7. Mua thuốc tách tnhì khẩn cấp hay đặt vòng ở đâu?


Thuốc chỉ đựng progestin ko đề nghị solo và giới hạn max độ tuổi, hoàn toàn có thể tải tại những quầy thuốc. Để cài đặt được thuốc ulipristal, cần được chưng sĩ kê đối chọi. Để đặt vòng, yêu cầu đến các khám đa khoa.


8. Sau bao lâu nhắc sau thời điểm uống dung dịch rời tnhị khẩn cấp hoàn toàn có thể thực hiện biện pháp tránh tnhị thọ dài?


Vấn đề này nhờ vào vào bài thuốc sẽ sử dụng:

Đối với thuốc tách thai chỉ cất progestin hoặc dung dịch dạng phối kết hợp, có thể áp dụng những phương án tránh thai khác ngay sau khi xong xuôi thuốc. Tuy nhiên, vào 7 ngày đầu tiên thực hiện giải pháp tránh tnhì hàng ngày, nên thực hiện phối kết hợp bao cao su đặc hoặc rời quan hệ để bảo đảm an toàn

9. Có cần quan sát và theo dõi gì sau thời điểm áp dụng tách tnhị cấp bách hay không?


Sau Khi uống thuốc tránh tnhị khẩn cấp, ko đề xuất có tác dụng thêm xét nghiệm tuyệt thủ thuật gì. Tuy nhiên, vẫn nên test thai trường hợp bị trễ khiếp. Chưa có đại lý chứng minh những phương thuốc tách tnhì tổn hại cho việc sở hữu tnhị hoặc sức mạnh thai nhi, vào ngôi trường hợp người uống đang có thai.

Xem thêm: Xem Bói Tuổi Tân Mùi Sinh Tháng Nào Thì Tốt, Tuổi Mùi Sinh Vào Tháng Nào Thì Vận Số Tốt

Các biện pháp rời thai nguy cấp không có chức năng chống phòng ngừa các bệnh dịch lây qua đường tình dục (STIs). Nếu nghi hoặc bạn dạng thân có tác dụng vẫn mắc bệnh dịch lây qua con đường tình dục, cùng bao gồm quan hệ giới tính ko bảo lãnh, hãy liên hệ với chưng sĩ Sản – phú khoa và để được tư vấn.


Để được support thẳng, Bạn vui mắt bnóng số HOTLINE hoặc ĐK lịch trực tuyến đường TẠI ĐÂY. Tải vận dụng độc quyền Mycodict.org để tại vị lịch nhanh khô hơn, theo dõi và quan sát kế hoạch thuận tiện hơn!