Tính cho tới thời điểm này, cây cầu lâu năm nhất quả đât đó là cầu Đan Dương – Côn Sơn thuộc hệ thống con đường đường sắt cao tốc Bắc Kinh – Thượng Hải. Chạy tuy vậy song cùng với sông Dương Tử, cây cầu dài 164,8 km nằm tại địa phận thức giấc Giang Tô, bước đầu tự thành thị Đan Dương với chạy qua rìa phía Bắc của hàng loạt những thị trấn trực ở trong tỉnh giấc Khủng nhỏng thành phố Thường Châu, thành thị Vô tích rồi ở đầu cuối hoàn thành làm việc thị trấn Côn Sơn (trực nằm trong thành phố Tô Châu).

Bạn đang xem: Cây cầu dài nhất thế giới hiện nay


Cầu Đan Dương – Côn Sơn


Bắt đầu bắt đầu khởi công từ năm 2006, cây cầu được hoàn thiện vào năm 2010, tiêu hao khoảng 8,5 tỷ USD và thuê rộng 10.000 nhân công sức hễ. Ngày 30 tháng 6 năm 2011 cầu Đan Dương – Côn Sơn chấp thuận Open.

Cầu Thiên Tân

Cầu Thiên Tân là một trong những phần của tuyến đường tàu Bắc Kinch – Thượng Hải. Cầu Thiên Tân nằm ở vị trí tỉnh Hà Bắc, Trung Hoa, giữa thành thị Thương thơm Châu với thị thành Lang Phường. Cây cầu ban đầu được thi công chế tạo từ thời điểm năm 2006 và kết thúc vào thời điểm năm 2010 với kích cỡ dài 113,7 km và 3.563 trụ cầu. Cầu được Open vào ngày 30 mon 6 năm 2011.


Cầu Thiên Tân


Theo Guinness, cây cầu này giữ lại thương hiệu cầu dài thiết bị hai bên trên nhân loại.

Cầu Vị Nam Vị Hà

Được xong vào khoảng thời gian 2008, cầu Vị Nam Vị Hà từng giữ thương hiệu là cây cầu nhiều năm tuyệt nhất nhân loại cho tới trước năm 2010, Khi đường đường tàu Bắc Kinch – Thượng Hải với 3 cây cầu dài hơn nữa thành lập ngừng. Là 1 phần của khối hệ thống đường sắt Trình Châu – Tây An nối sát nhị tỉnh thành lớn của Trung Quốc là Trình Châu (thuộc tỉnh Hà Nam) với Tây An (thuộc tỉnh giấc Thiểm Tây), cây cầu lâu năm 79,732 km này nằm tại vị trí ngay gần thị trấn Tây An, chủ yếu thuộc khoanh vùng phía bắc sông Vị Hà.


*

Cầu Vị Nam Vị Hà


Mặc mặc dù đã có chấm dứt trường đoản cú vô cùng sớm, yêu cầu cho ngày thứ 6 mon 0hai năm 2010 cầu Vị Nam Vị Hà new đồng ý xuất hiện vày một vài tai nạn ngoài ý muốn xảy ra khi kiểm tra cầu.

Cầu cao tốc Bang Na

Là cây cầu đường đi bộ dài tốt nhất trên thế giới bây chừ, cầu đường cao tốc Bang Na gồm tổng chiều lâu năm lên đến mức 54 km. Được dứt vào tháng 01 năm 2000, cây cầu tất cả 6 làn xe cộ cùng với chiều rộng khoảng chừng 27 mét. Theo dự trù, 1,8 triệu mét kân hận bê tông đã có thực hiện để hoàn thành cây cầu này.


Cầu cao tốc Bang Na


Cầu nhận được kỷ lục Guinness vào năm 2000 về thương hiệu cầu đường bộ lâu năm tốt nhất bên trên trái đất cho đến Lúc bị sân oán ngôi vào năm 2010. Vùng nước lớn số 1 nhưng nó chạy qua là sông Bang Pakong.

Cầu Bắc Kinh

Cầu cạn Bắc Kinch nằm ở vị trí Quanh Vùng phía phái nam của Hà Nội Bắc Kinch cùng giao cùng với thành thị Lang Phường. Cây cầu là một trong những phần của hệ thống đường tàu cao tốc Bắc Kinch – Thượng Hải góp gắn sát với giảm thời gian chuyển vận giữa nhì thị trấn, 2 trung trọng tâm kinh tế tài chính công nghiệp hiểm yếu của Trung Quốc là Bắc Kinc cùng Thượng Hải.


*

Cầu cạn Bắc Kinch


Được hoàn thành vào thời điểm năm 2010, cầu cạn Bắc Kinh gồm chiều dài 48,153 km trong số ấy nhịp cầu lâu năm tốt nhất lên đến 108 mét.

Cầu vịnh Giao Châu

Với chiều dài 42,5km, cầu vịnh Giao Châu là một phần của khối hệ thống đường bộ thức giấc Sơn Đông, cây cầu nhập vai trò là điểm kết nối giữa 3 khu vực: quận Hoàng Đảo, quận Thành Dương với quận Tứ đọng Pmùi hương. Do kia, cầu vịnh Giao Châu có thiết kế cùng với sản xuất hình chữ “T” khá đặc biệt quan trọng.


Bắt đầu bắt đầu khởi công từ bỏ cuối năm 2007, quá trình gây ra cây cầu kéo dài trong thời hạn gần 4 năm, tiêu hao khoảng chừng 10 tỷ dân chúng tệ (khoảng 1,5 tỷ USD). Trong thời điểm này, cầu vịnh Giao Châu vẫn được coi là cây cầu đánh bại nước dài nhất bên trên quả đât (về tổng thể).

Cầu đường cao tốc Hồ Pontchartrain

Cầu Pontchartrain là cây cầu nhiều năm nhất nhân loại trên mặt nước trong vô số năm. Nó bao hàm nhì cây cầu song tuy vậy bắc qua hồ nước Pontchartrain vào khu vực miền nam Louisiamãng cầu, Hoa Kỳ.


Cây cầu nhiều năm tới mức người lái xe moto rất có thể không thấy đất liền Khi đi được khoảng 12,8 km, còn vài lái xe ô-tô đột sợ hãi cứng bạn vị chứng sợ hải dương tới mức công an yêu cầu hộ tống họ ra khỏi cầu. Cũng có những em bé xíu sẽ ra đời trên cây cầu này vì các chị em chẳng thể ngóng cho đến lúc xe pháo cứu vớt tmùi hương kịp mang đến cơ sở y tế sống phía bờ bên đó hồ nước. Trường đúng theo hy hữu độc nhất là một trong mẫu tàu bay nhỏ dại cạn xăng đã hạ cánh an ninh bên trên cây cầu này.

Cầu vượt váy đầm Manchac

Cầu vượt đầm Manchac thực chất là 1 trong cặp cầu bê tông vượt qua váy lầy Manchac nằm ở tè bang Louisiamãng cầu ở trong Hoa Kỳ lâu năm 36,7 km. Cây cầu này cũng chính là 1 phần của hệ thống tuyến đường xa lộ liên tè bang 55 và được Open ban đầu từ năm 1979.


giá thành phát hành của cầu thừa váy Manchac là khoảng tầm 159 triệu USD, Tức là vừa phải cđọng 1 km cầu sẽ nên nên cho tới 4,33 triệu USD để hoàn thành.

Cầu Yangcun

Cầu Yangcun là cầu dài vật dụng 9 bên trên trái đất với tổng chiều nhiều năm khoảng 35,8 km. Cầu được khánh thành vào thời điểm năm 2007. Tương từ nlỗi phần lớn những cây cầu nhiều năm khác làm việc Trung Hoa, cầu được dành riêng đa phần mang đến đường tàu đường cao tốc. Cầu Yangcun nối liền nhì thị trấn Thiên Tân cùng Bắc Kinc.

Xem thêm: Các Mẹ Nên Biết Cách Chữa Méo Đầu Ở Trẻ Sơ Sinh Hiệu Quả, Cách Phòng Ngừa Và Chữa Méo Đầu Ở Trẻ Sơ Sinh


Cầu vịnh Hàng Châu

Với chiều dài 35.673 km, cầu Vịnh Hàng Châu nối liền những thị thành béo của tỉnh Chiết Giang là 1 trong những trong những cây cầu xuyên biển lớn dài độc nhất vô nhị trái đất. Mục đích của cây cầu này là nhằm rút ngắn khoảng cách từ Ninc Ba đến Thượng Hải xuống chỉ từ 2 tiếng đồng hồ tài xế.