Các nghiên cứu khoa học đã chứng minch rằng thức ăn với những chế phẩm từ sữa luôn là nguồn dưỡng chất lý tưởng cho nhỏ người. Nhiều người thường bao gồm thói quen uống sữa mỗi ngày bởi những tác dụng tuyệt vời nhưng nó mang lại đến sức khỏe. Vậy uống sữa trước Khi đi ngủ tất cả tốt không? Trong bài viết này, Trung trọng điểm VMC sẽ giới thiệu đến bạn 5 lợi ích của việc uống sữa trước Lúc ngủ.

Bạn đang xem: Có nên uống sữa trước khi đi ngủ

1. Giúp đi vào giấc ngủ nkhô nóng hơn


*

Một số hợp chất nhất định trong sữa, chẳng hạn như tryptophan với melatonin, có thể giúp người sử dụng đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn. Tryptophan là một axit amin được tra cứu thấy trong nhiều loại thực phẩm chứa protein. Hợp chất này đóng một sứ mệnh quan liêu trọng vào việc sản xuất chất dẫn truyền thần kinh gọi là serotonin. Serotonin giúp cải thiện trọng tâm trạng, thúc đẩy thư giãn và hoạt động như một tiền chất để sản xuất hormone melatonin.

Melatonin được tiết ra từ óc, còn được gọi là hormone giấc ngủ. Hormone này góp điều chỉnh nhịp sinch học và chuẩn bị chu kỳ ngủ mang lại cơ thể Lúc cần thiết. Những hooc môn này đã được chứng minh là cải thiện chất lượng giấc ngủ cùng vai trung phong trạng. Tuy nhiên, hiện tại không có bằng chứng làm sao cho thấy một ly sữa chứa đủ tryptophan hoặc melatonin để bao gồm tác dụng đáng kể đối với cơ thể.

Một số Chuyên Viên đến rằng, hoạt chất của sữa có tác động đến tâm lý người dùng, từ đó cải thiện giấc ngủ. Một giả thuyết khác mang đến rằng uống sữa rét bao gồm thể kích hoạt ký ức tiềm thức, sau đó nó gồm thể gửi tín hiệu đến não về giấc ngủ trong tiềm thức, từ đó khuyến khích cơ thể ngủ ngon hơn. Tuy nhiên, hiệu quả của việc uống sữa trước lúc đi ngủ vẫn cần thêm nhiều bằng chứng khoa học chứng minc.

2. Sữa cung cấp lượng protein dồi dào


Việc ăn tối vượt sớm trước Lúc đi ngủ tất cả thể khiến bạn cạnh tranh ngủ cả đêm. Nếu bạn muốn rời thức giấc giữa đêm bởi vì đói, hãy thử uống sữa trước lúc đi ngủ để tất cả một giấc ngủ ngon hơn.

3. Uống sữa trước khi đi ngủ góp cải thiện tâm trạng

Ở một mức độ như thế nào đó, uống sữa trước Khi đi ngủ có thể góp chổ chính giữa trạng vui vẻ và giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn. Một giả thuyết khác đến rằng việc uống sữa gồm thể khiến bạn nhớ đến những kỷ niệm đẹp, từ đó giúp bạn ngủ ngon hơn.

4. Uống sữa góp giảm cân


*

Uống sữa trước khi ngủ cũng gồm thể góp bạn giảm cân nặng bởi bởi vì chất lượng giấc ngủ kém nhẹm tất cả thể khiến bạn trằn trọc, đói bụng giữa đêm, khiến bạn ăn đêm nhiều hơn. Thay vào đó, bạn có thể dùng sữa để thế thế cho những bữa ăn khuya, bởi trong sữa tất cả nhiều protein, không nhiều chất lớn, không làm tăng cân.

5. Uống sữa trước khi đi ngủ tất cả tốt không? Nó có tác dụng gì đối với cơ thể?

Sữa bao gồm chứa những protein là casein với whey. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ casein cùng whey protein vào buổi tối tất cả thể có tác dụng tăng cơ bắp.

Nên uống sữa lạnh hay sữa ấm?

Tuy hiện tại không có bằng chứng ví dụ như thế nào mang đến thấy uống sữa ấm hay sữa lạnh có lợi hơn mang lại sức khỏe nhưng nhiều người tin rằng việc sử dụng sữa ấm sẽ khiến giấc ngủ ngon hơn.

Hầu hết các nghiên cứu đánh giá chỉ tác động của việc uống sữa đối với chất lượng giấc ngủ đều sử dụng sữa ấm, nhưng cho đến nay, chưa ai chứng minc được tác động của nhiệt độ đến lợi ích của sữa.

Việc sử dụng một cốc đồ uống lạnh, chẳng hạn như sữa, trà soát xuất xắc đồ uống nóng khác vào ban đêm được cho là có tác dụng giảm lo lắng, căng thẳng cùng kích say đắm thư giãn. Đồ uống rét có tác dụng làm cho dịu hệ thần kinh và có thể góp cơ thể dễ đi vào giấc ngủ hơn đồ uống lạnh. Tuy nhiên, hiệu quả cụ thể còn phụ thuộc vào từng cá thể.

Uống sữa trước lúc ngủ tất cả ảnh hưởng đến cân nặng không?

Trên thực tế, uống một ly sữa trước lúc đi ngủ khó có thể gây nên bất kỳ thay đổi lớn nào về cân nặng của người dùng. Mặc mặc dù một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn khuya có thể dẫn đến tăng cân thì những đánh giá khác mang lại thấy việc tiêu thụ đồ ăn nhẹ trước lúc đi ngủ với lại nhiều lợi ích mang lại sức khỏe.

Xem thêm: Có Lần Trong Bữa Cơm Chiều Của Gia Đình, Bạn Đã, Phần 11 Tự Luận Đề Văn Có Lần Trong

Việc tiêu thụ quá nhiều năng lượng ngay lập tức trước Khi ngủ tất cả thể làm cho con gián đoạn nhịp sinh học với làm suy giảm khả năng ngủ. Tuy nhiên, một ly sữa ko chứa quá nhiều năng lượng với không có khả năng tạo ra bất kỳ sự con gián đoạn lớn nào trong nhịp sinc học của cơ thể hoặc chỉ số cân nặng nặng.


Nghệ thuật thư giãn, tự bấm huyệt để có giấc ngủ ngon và cải thiện óc bộ


Đến với khóa học “Nghệ thuật thư giãn, tự bấm huyệt để bao gồm giấc ngủ ngon và cải thiện não bộ”, họ sẽ được Chuyên Viên của Trung tâm VMC Việt Nam dẫn dắt theo một lộ trình học tập với thực hành cụ thể, từ đó góp bạn từng bước điều chỉnh giấc ngủ của mình về đúng quỹ đạo vốn có: