12 cung hoàng đạo được tính bằng lịch dương12 cung Hoàng đạo gồm:
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Trái Đất trong quỹ đạo xung quanh phương diện ttránh cùng vị trí gần như cáo quan sao cung hoàng đạo
*
12 biểu tượng cung Hoàng Đạo bên trên trực rỡ tự khắc gỗ vắt kỷ 16Lịch sửThời kỳ đầuSự phân loại vòng tròn hoàng đạo ra có tác dụng 12 cánh, mỗi cánh một kí tự được sinh ra bởi các công ty thiên văn uống Babylon cổ đại vào thiên niên kỷ 1 Tcông nhân. Mỗi cánh tất cả độ quay 30o tương ứng với một mon trong định kỳ Babylon cổ. Các đơn vị thiên văn uống Babylon cũng đặt cho từng cung hoàng đạo một cam kết từ bỏ. Trong số đó, cánh thứ nhất có tên là Bạch Dương (Aries), ký tự là một trong nhỏ chiên núi. Dần dần dần trong tương lai, Hoàng Đạo vẫn gồm ảnh hưởng lớn hơn vào thời Hy Lạp và La Mã thượng cổ. Việc sử dụng Hoàng Đạo để tiên đân oán về tính chất cách, sự nghiệp,... vào thời gian này trlàm việc nên hơi thịnh hành. Nó có tác động cho tới tận vào thời Trung Cổ trong tương lai.

Bạn đang xem: Cung hoàng đạo lấy ngày âm hay dương

Thời Hy Lạp cổ đạiCách phân chia của Babylon du nhập vào chiêm tinch học tập Hy Lạp vào cố kỉnh kỷ 4 Tcông nhân. Chiếm tinch số mệnh xuất hiện thêm lần thứ nhất trên Ai Cập nằm trong Hy Lạp. Cung Hoàng Đạo Dendera (khoảng năm 50 TCN) là bộc lộ nhanh nhất có thể về 12 cung Hoàng Đạo.Đóng sứ mệnh quan trọng đặc biệt vào chiêm tinch học căn số của phương thơm Tây là nhà thiên vnạp năng lượng học tập kiêm chiêm tinh học tập Claudius Ptolemaeus với tác phẩm Tetrabiblos được coi là nền tảng của chiêm tinc học tập phương Tây.Mười hai cung Hoàng ĐạoĐiểm mở đầu theo lý thuyết của cung Bạch Dương là xuân phân. Các cung khác cứ cố tiếp nối. Ngày giờ đồng hồ đúng đắn theo lịch Gregory thường xuyên khác biệt đôi chút từ thời điểm năm này lịch sự năm không giống, bởi vì định kỳ Gregory biến hóa tương ứng cùng với năm chí con đường, trong những khi độ lâu năm năm chí con đường gồm bản chất biến đổi đều đều. Trong vượt khđọng cách đây không lâu cùng sau này ko xa thì các không đúng không giống này chỉ vào tầm bên dưới nhị ngày. Từ năm 1797 đến năm 2043, mùa xuân phân (theo giờ đồng hồ UT - Universal Time) luôn luôn rơi vào ngày 20 hoặc 21 mon 3. Ngày xuân phân từng rơi vào ngày 19 tháng 3, vừa mới đây tuyệt nhất vào năm 1796 và lần tới là năm 2044.
*
Bốn đội Hoàng Đạo cùng ngôi sao sáng chiếu mệnh của từng cungBốn team nguyên tố Hoàng ĐạoVòng tròn Hoàng đạo tạo thành 12 cung, phân ra tứ nguyên tố sẽ tạo nên của quả đât theo ý niệm cổ phương Tây: đất, lửa, nước, khí. Cứ ba cung là được xếp vào trong 1 nhóm nguim tố, mọi cung cùng phổ biến nhóm luôn tương thích nhau nhất. Tuy nhiên, chưa hẳn nhì cung không giống đội cơ hội nào thì cũng kị nhau. Điển hình là team Đất hoàn toàn có thể phối kết hợp hài hòa và hợp lý thuộc nhóm Nước cùng team Lửa kha khá ưa thích hợp với nhóm Khí.
Các nguim tố Đầu mùa Giữa mùa Cuối mùa Đặc điểm
Ngulặng tố Lửa Bạch Dương Sư Tử Nhân Mã Tính giải pháp người team lửa quan trọng nồng nàn, tê mê, nông nổi tuy nhiên gan dạ
Nguim tố Đất Kyên ổn Ngưu Xử Nữ Ma Kết Những người nhóm khu đất khôn xiết tầm thường tbỏ, chịu khó, ôn hòa với ung dung.
Nguyên ổn tố Khí Song Tử Thiên Bình Bảo Bình Nhóm này yêu thương tự do thoải mái, tuyệt vời, tính cách pđợi khoáng, tư tưởng cung cấp tiến.

Xem thêm: Thịt Bò Xào Giá Đỗ Có Tác Dụng Gì, Thịt Bò Xào Giá Sinh Lực Của Phái Mạnh

Nguyên tố Nước Cự Giải Bọ

Cạp

Song Ngư Người team nước thường nhạy cảm, dễ dẫn đến tổn định thương thơm, bao gồm thiên hướng nghệ thuật
Sao chiếu mệnh các cung hoàng đạo12 cung khớp ứng với 12 ngôi sao 5 cánh và hành tinh, bao hàm cả Diêm Vương Tinc sẽ bị loại ngoài list những địa cầu của hệ Mặt Trời:1. Cung Bạch Dương được Hỏa Tinc bảo hộ, bảo hộ mang lại thần chiến tranh Mars trong thần thoại cổ xưa La Mã (Ares của truyền thuyết thần thoại Hy Lạp).2. Cung Kyên Ngưu được Kyên ổn Tinh bảo hộ, bảo hộ cho nữ giới thần Venus (Aphrodite của truyền thuyết Hy Lạp.)3. Cung Song Tử được Tbỏ Tinch bảo hộ, đại diện đến thần đưa tin Mercury (Hermes).4. Cung Cự Giải được Mặt Trăng bảo lãnh, đại diện mang lại đàn bà thần hôn nhân gia đình gia đình Junon (Hera vào thần thoại cổ xưa Hy Lạp)5. Cung Sư Tử được Mặt Trời bảo hộ, thay thế đến thần khía cạnh trời Heltiện ích ios.6. Cung Xử Nữ được Tdiệt Tinh bảo lãnh, đại diện cho trí tuệ, lòng thông thường thủy, cầu toàn hiệ tượng. (Demeter)7. Cung Thiên Bình được Klặng Tinh bảo hộ, cung này hình tượng mang lại vẻ đẹp, sự quyến rũ, công bằng. Tượng trưng mang lại thanh nữ thần Venus.8. Cung Hổ Cáp được Diêm Vương Tinc với Hỏa Tinh bảo hộ, thay thế mang đến Pluto lớn (Hades), thần cai quan liêu âm phủ.9. Cung Nhân Mã được Mộc Tinh bảo hộ, thay mặt mang lại thần snóng sét Dòng xe Yamaha Jupiter (Zeus).10. Cung Ma Kết được Thổ Tinch bảo lãnh, bảo hộ mang lại thần của sụ diệt trừ Saturn (Cronos).11. Cung Bảo Bình được Thiên Vương Tinc bảo lãnh, bảo hộ đến thần khung trời Uranus.12. Cung Song Ngư được Hải Vương Tinc bảo hộ, đại diện cho thần biển cả Neptune (Poseidon).