Theo công bố được Viral, 86% sẽ bắt buộc thay đổi Cung hoàng đạo với việc xuất hiện của cung Xà Phu. Nhưng thực sự có phải vậy không?


Thời gian gần đây, gồm một báo cáo đang lan truyền khắp các cộng đồng mạng và khiến nhiều người phải bất ngờ, đặc biệt là cộng đồng chiêm tinh học.

Bạn đang xem: Cung hoàng đạo thứ 14

Bản ban bố được lan truyền được chỉ ra rằng đến từ NASA, rằng sau 3000 năm những chậu sự sao đã thay đổi lại biện pháp sắp xếp, đồng thời đưa ra sự tồn tại của Xà Phu (Ophiuchus) - chậu sự sao thứ 13.

Với báo cáo này, gồm thể nói các cung hoàng đạo của 86% số người trên thế giới sẽ bị nạm đổi, theo như bảng dưới đây.Theo như Christopher Crockett -tiến sĩ chăm ngành Thiên văn học thuộc ĐH California (Mỹ):"Vào điểm chí mon 6 của 2.000 năm trước, Mặt trời nằm ở giữa nhị chòm sao Song Tử với Cự Giải. Còn năm ni, mặt trời nằm giữa Song Tử với Kim Ngưu. Đến năm 4609, điểm chí mon 6 sẽ vượt qua cáo quan Kyên Ngưu cùng tiến vào chậu sự Bạch Dương".

Từ công bố này, có rất nhiều báo cáo mang lại rằng phương pháp tính cung hoàng đạo cũng bị nạm đổi, với sự xuất hiện của Xà Phu.

Nhưng Chiêm tinch học ko phải là Thiên văn học

Chính NASA sau đó thuộc phải tự tay đính thiết yếu bằng một bài xích viết gồm tựa đề: "Astrology is not Astronomy" - Chiêm tinh học KHÁC với Thiên văn học! Nghĩa là những gì họ công bố... chẳng liên quan gì đến cung hoàng đạo cả.

Ở đây bao gồm 2 điểm cần phải nắm rõ - bắt đầu là cthùng Xà phu.Từ 3000 năm trước, người Babylon đã sử dụng lịch 12 tháng theo chu kỳ của Mặt trăng, ghxay mỗi mon ứng với một csăng sao. Tuy nhiên các tài liệu cổ của người Babylon đã ghi nhận rằng bầu trời Lúc đó tất cả tới 13 chòm sao chứ không phải 12, bao gồm cả chậu sự Xà Phu.Xà Phu thực ra đã tồn tại từ 3000 năm trước, nhưng không được tính vào hệ thống chiêm tinh


Nói phương pháp khác, cquan tài Xà Phu thực chất đã luôn luôn tồn tại từ cách đây 3000 năm. Có lẽ là để đồng nhất với lịch tính 12 tháng, người Babylon đã bỏ qua nó. Và nếu họ vẫn tin vào cung hoàng đạo theo cách tính của người Babylon từ trước đến nay, thì chẳng tất cả lý gì giờ này lại phải cộng thêm csăng Xà Phu vào.

Thứ 2, bài viết của NASA vào năm 2016 bao gồm đề cập rằng vị trí của chậu sự sao tất cả thể gắng đổi theo thời gian. Tuy nhiên họ cũng nhấn mạnh: "Chiêm tinh học không giống Thiên văn học". Tại sao phải làm cho thế? Bởi do, Chiêm tinh học phương Tây sử dụng hệ thống khác với thiên văn học thực sự - gồm thể nói là họ dùng các chòm "nhân tạo" thì hợp lý hơn.

Các nhà chiêm tinch thế vày quan tiền cạnh bên sự dịch chuyển của những chòm sao, họ chỉ dựa trên đường đi tính từ Mặt trời ở vị trí thuận lợi nhất. Từ đây, họ tạo ra một bản đồ chòm sao bất dịch, sau đó dựa vào đó để xác định sự dịch chuyển của những địa cầu tương ứng. Đó là nguyên nhân bởi vì sao các ngày trong cung hoàng đạo sẽ ko bao giờ ráng đổi, bất kể điều gì xảy ra.Sự nhầm lẫn giữa chiêm tinc với thiên văn bao gồm lẽ bắt nguồn từ năm 100 Trước Công Nguim (TCN). Lúc đó, đơn vị toán thù học và chiêm tinc học vĩ đại Ptolemy đã tạo ra những Cung hoàng đạo Nhiệt đới - một hệ thống sao cố định không chịu ảnh hưởng từ các cáo quan sao và trục Trái đất. Có điều, ông lại đặt thương hiệu cung hoàng đạo theo đúng thương hiệu các ccỗ áo sao của thiên văn, khiến nhiều thế hệ trong tương lai vẫn đánh đồng cả nhị với nhau.

Xem thêm: (Quá Hay) Tuổi Thân Và Dậu Có Hợp Nhau Không ? Xem Tuổi Nhâm Thân Và Quý Dậu Có Hợp Nhau Không

Tóm lại, không có chuyện cung Xà Phu xuất hiện vào hệ thống Cung hoàng đạo. Thiên Bình sẽ vẫn là Thiên Bình, Kyên Ngưu cũng không tụt xuống Bạch Dương. Ai vẫn ở đơn vị đấy, vậy nhé.


Nguồn: Elle, Science Alert
Theo Helino

Copy link
Link bài cội Lấy liên kết
Greta Thunberg vẫn đúng ở điểm này: Khoa học tập sẽ yêu cầu có tác dụng tất cả để lưu lại ánh sáng Trái đất tạo thêm bên dưới nút 2 độ C và đây là nguyên nhân

Xem theo ngày Ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 trăng tròn 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Tháng Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 20212020201920182017 Xem