Siêu âm độ mờ domain authority gáy (nuchal translucency scan – hay còn được gọi là NT scan) là phnghiền kiểm tra dựa vào technology cực kỳ âm nhằm review nguy cơ tiềm ẩn mắc hội bệnh Down (DS) của một thai nhi, mặt khác còn chất vấn một vài không bình thường khác về lây nhiễm sắc đẹp thể


*

Siêu âm đo độ mờ domain authority gáy. (Hình ảnh minc họa)

Siêu âm độ mờ domain authority gáy (nuchal translucency scan – tốt có cách gọi khác là NT scan) là phép soát sổ dựa vào technology khôn cùng âm để nhận xét nguy hại mắc hội hội chứng Down (DS) của một tnhì nhi, mặt khác còn kiểm tra một trong những phi lý khác về nhiễm sắc thể, tương tự như các rủi ro bẩm sinch về tlặng.

Bạn đang xem: Độ dày da gáy bao nhiêu là bình thường

Hội chứng Down là hội triệu chứng phi lý sống lây nhiễm sắc thể (NST) số 21. Trong đó fan bị Down sẽ cách tân và phát triển không được thông thường cùng có IQ tương đối thấp, chỉ tầm 50 cùng gặp gỡ các khó khăn vào cuộc sống thường ngày. May cố gắng, hội chứng này có thể được phân phát hiện mau chóng Khi bạn đó mới chỉ là bào thai. Phnghiền khôn xiết âmNT đang đo độ vào mờ của các tế bào nghỉ ngơi vùng sau cổ (gáy) tnhì nhi. Những tnhị nhi không bình thường về DT có Xu thế hội tụ các dịch rộng tại vị trí gáy trong 3 mon thứ nhất, khiến cho vùng tế bào này lớn hơn đối với những thai bình thường.

Siêu âm độ mờ da gáy phải được triển khai Khi thai nhi vẫn ngơi nghỉ tuần 11 – tuần 14. Vì đấy là khi những cơ quan ngơi nghỉ cổ tthấp vẫn còn đấy rõ. Ngày sau cuối những bà bầu hoàn toàn có thể triển khai siêu âm là khi thai đã được 13 tuần 6 ngày tuổi. Phnghiền khôn xiết âm này thường kèm theo với xét nghiệm ngày tiết cùng soát sổ sự hiện diện của xương mũi thai nhi (tín đồ bị Down thông thường có mũi bé dại cùng tẹt). Đó là số đông những hiểu biết khi tiến hành xét nghiệm tuyển lựa phối kết hợp vào bố tháng đầu tnhì kỳ.

Giống nhỏng những xét nghiệm chọn lọc không giống, siêu âm NT không giới thiệu chẩn đoán thù. Nhưng nó giúp Reviews các rủi ro khủng hoảng mà em nhỏ nhắn có thể mắc cùng góp mẹ ra quyết định coi bao gồm thực hiện kỹ thuật sinh thiết gai nhau thai (CVS) hoặc chọc ối hay không.

Tất cả thanh nữ với thai trong 3 tháng thứ nhất mọi phải rất âm NT. Kỹ thuật này hiện vẫn khôn xiết phổ biến, tuy nhiên vì chưng nó yêu cầu tới những sản phẩm công nghệ y tế và bác sỹ giảng dạy siêng ngành. Nên không phải cơ sở ý tế nào thì cũng hoàn toàn có thể triển khai được.

Những thiếu phụ gồm nguy hại sinch bé mắc hội chứng Down cao hoặc rất nhiều thiếu nữ 35 tuổi trsinh hoạt lên có thể triển khai xét nghiệm DNA tế bào tự do thoải mái trên tnhì nhi cơ hội tnhì được 10 tuần tuổi. Xét nghiệm này góp chẩn đoán thù hội chứng Down cùng với độ đúng đắn hơn 98%. Nhưng rất nhiều ai gồm kết quả dương tính với xét nghiệm trên vẫn đề nghị xét nghiệm tiếp CVS hoặc chọc tập ối để chẩn đoán chắc thêm.

Độ mờ da gáy từng nào là bình thường?


*

Xét nghiệm Down kết phù hợp với phần lớn xét nghiệm như thế nào để cho hiệu quả chủ yếu xác?

Thai nhi 11 - 13 tuần tuổi: Xét nghiệm down phối hợp xét nghiệm PAPP-A, Free- β HCG giúp cho tác dụng chuẩn xác duy nhất.Tnhì nhi 16 - 18 tuần tuổi: Xét nghiệm down phối kết hợp triple test (có alpha-fetoprotein, hCG với unconjugated estriol) để xác minh căn bệnh Down với những kthi thoảng kngày tiết ống thần khiếp.

Những thai phú có nguy hại nhỏ mắc hội hội chứng Down cao

Mẹ có tnhì trong tuổi cao, trên 35 tuổi.Bố hoặc người mẹ thao tác hoặc tiếp xúc với các chất phản xạ, hóa chất độc hại.Người mẹ có tiểu sử từ trước tnhì chết không rõ nguyên ổn nhân hoặc mái ấm gia đình hai bên tất cả tín đồ bị dị dạng, tinh thần.Mẹ nhiễm vi khuẩn trong 3 tháng đầu tnhì kỳ hoặc thực hiện dung dịch gây tác động cho tới tnhì nhi vào giai đoạn này.

Xem thêm: Bệnh Viêm Cầu Thận Mãn Có Chữa Được Không, Viêm Cầu Thận Là Gì, Có Chữa Dứt Điểm Được Không

Nếu bạn còn bất kì thắc mắc làm sao về chỉ số đo độ mờ da gáy, hãy Call thoại - Gọi video với bác bỏ sĩ Sản phú khoa xuất sắc bên trên hệ thống Khám tự xa codict.org sẽ được tư vấn.