Rất tiếc! Hình ảnh này không tuân theo hướng dẫn nội dung. Để tiếp tục đăng tải, vui lòng xóa hoặc tải lên một hình ảnh khác.

Chị năm ni vừa tròn nhị chín, là giáo viên dạy Toán cấp hai. Anh hơn chị ba tuổi, trưởng phòng của một công ty game lớn.

Bạn đang xem: Đọc truyện vì vợ là vợ của anh


Họ quen thuộc nhau nhờ gia đình hai bên tác động. Chị từ nhỏ đã rất nhút nhát, lại suốt ngày chú tâm vào học hành, tốt nghiệp một cái liền về dạy cho trường của bố, trước lúc yêu anh cũng chưa có mảnh tình vắt vai nào cả.

Vậy mà thấm thoát cũng làm vợ người ta được gần sáu năm rồi. Chị vẫn nhớ như in cái ngày hôm đó, anh chở mẹ đến nhà chị ăn cơm, lần đầu tiên nhìn thấy anh, trống ngực chị đập rộn ràng đến như nào, cả buổi cứ ấp a ấp úng.

Nhà anh nằm ở một xóm nhỏ vào phố Triều Khúc, ba anh và bố chị là bạn tâm giao, ba chị từng động viên rằng, mẹ anh mặc dù hơi khó tính nhưng là mẫu phụ nữ tháo vát nkhô hanh nhẹn, mai sau chị có thể học được nhiều điều.

Lúc lấy nhau, một mặt cha mẹ chồng tâm lý không bắt ở tầm thường, mặt khác trên chồng chị có anh trai nữa, muốn ở cũng chặt chội.  Ba chị thương, cài đặt đến cái tầm thường cư ở Hoàng Mai. Hồi đó anh vì lòng tự trọng định không lấy, chị phải thuyết phục mãi mới được.

Sau này nhì bạn bè nhà anh đều gặp vận, anh trai anh chuyển lịch sự buôn kyên cương đá quý, được hời lắm, chuyển ra ngoài ở rồi. Nhà giờ chỉ có cha mẹ chồng, chị cả bác Thơm và cô Thắm là cô út.

Công việc anh cũng phát triển, được thăng chức phó phòng, rồi trưởng phòng, chị lại dậy thêm nữa nên cũng có của ăn của để. Hai người tải trả góp thông thường cư rộng tầm nhì trăm mét vuông, ở Royal gần chỗ Ngã Tư Sở từ lúc dự án còn đang mới bắt đầu, đến cuối năm 2013 thì chính thức chuyển về, để lại căn nhà kia mang lại em trai chị.

Qua đó nửa năm thì mới chính thức hết nợ, còn tậu được xe cộ nữa. Ai cũng nói chị là người phụ nữ hạnh phúc nhất trên đời.

Chị cũng thấy thế thật, hai bé gái xinh đẹp mạnh khoẻ. Vợ chồng Mặc dù không quá thắm thiết cuồng nhiệt nhưng từ lúc lấy nhau tới giờ cũng chưa một lần cãi vã.

Chị, công dung ngôn hạnh đủ cả.

Là một người giáo viên, chị chưa từng to lớn tiếng với học trò.

Là một người vợ, cũng chưa bao giờ dám nói leo trước mặt chồng. Tất cả, cứ nhất nhất nghe theo.

Một ngày của chị bắt đầu từ năm rưỡi, nấu bữa sáng mang lại gia đình và chuẩn bị tía hộp cơm. Hai đứa nhỏ không ăn quen thuộc đồ ở nhà trẻ, còn anh thì chị cứ làm để vào túi, có hôm anh ăn, có hôm họp hành nhậu nhẹt thì thôi.

Riêng chị giờ lịch dạy khá nhàn nên trưa về nhà.

Cả tuần vừa rồi anh bận dự án, mãi hôm ni mới nhắn tin báo cơm tối, chị vui lắm. Tầm bố rưỡi chiều đã lật đật xuống siêu thị dưới tầng hầm cài thêm thức ăn.

Chị chọn một cái móng giò đầy đặn với thiết lập thêm chút măng rừng đóng gói, anh đặc biệt thích ăn giả cầy, cũng nhặt thêm vài quả đu đủ về làm nộm nữa.

-"Hà, chị Hà..."

Nghe tiếng gọi quen quen, chị ngoảnh lại nhoẻn miệng cười.

-"Cô Thoa đó à, lâu rồi không gặp, cô chuyển sang trường đó tốt chứ?"

-"Dạ tốt chị, lương không cao bằng nhưng được cái gần nhà, thôi phụ nữ chúng mình phấn đấu gì thì phấn đấu chứ vẫn cứ phải lo mang đến cái gia đình là trên hết, chị nhỉ?"

Chị phì cười, cô này mới ngày nào còn tiểu thư trẻ bé lắm, đã từng tuyên bố hùng hồn đàn ông không là cái thá gì hết, tương lai em nhất định không lấy chồng.

Đúng là, sự đời đổi chũm, không gì là nói trước được.

-"Chị dạo này trẻ quá, phu nhân của giám đốc có khác..."

-"Cô cứ đùa, chức cao như thế nào đã tới anh nhà chị?"

Thoa băn khoăn chau mày.

Xem thêm: Lời Bài Hát De Nho Mot Thoi Ta Da Yeu, Lời Bài Hát Để Nhớ Một Thời Ta Đã Yêu

-"Chị trêu em tốt thật vậy? Chẳng phải anh nhà chị lên giám đốc từ sáu tháng trước à? Hay lão chồng em chém gió?"

Hà hơi giật mình, chồng Thoa hiền lắm, cậu ấy xưa giờ không biết bốc phét.

Chị cười trừ, nói vài tía câu chuyện qua chuyện rồi nhanh hao chóng ra tkhô hanh toán. Không hiểu sao chị cảm thấy có gì đó nghèn nghẹn, chồng thăng chức nửa năm rồi, người làm vợ như chị lại không hề giỏi biết? Họ có đích thực là một gia đình hạnh phúc?