*

Đóng vai nhân vật Lục Vân Tiên nói lại đoạn trích “Lục Vân Tiên cứu giúp Kiều Nguyệt Nga”

Tôi tên là Lục Vân Tiên, người sống quận Đông Thành. Mười sáu tuổi, trong tim tôi biết bao hăm hsống mong mỏi được lập nhiều công danh sự nghiệp cùng mang lại lợi ích đến đời. Mấy năm học tập thuộc thầy bên trên núi, cho dù văn võ sẽ thuần thục, tuy vậy thời gian như thế nào tôi vẫn luôn luôn tự nhủ cần được học tập và rèn luyện đồng thời. Tháng năm trôi qua, tôi càng ngày trưởng thành hơn, thầy tôi hết sức ưa chuộng và tin yêu tôi sẽ đem năng lực góp dân góp nước.

Bạn đang xem: Đóng vai lục vân tiên kể lại đoạn trích lục vân tiên cứu kiều nguyệt nga

Năm ấy, mặc nghe tin triều đình mngơi nghỉ khoa thi, tôi sẽ vô cùng hăng hái xin phnghiền thầy xuống núi. Trước Lúc lên kinh đô, tôi về viếng thăm cha mẹ. Vừa xuống núi, tôi vẫn nghe thấy tiếng người dân khóc than thảm thiết. Họ kéo nhau chạy tán loàn vào rừng để trốn. Thấy rứa, tôi ngay tức khắc giữ lại một ông thay đang hoảng loạn quăng quật chạy lại để mày mò sự tình. Ông cụ khulặng tôi rằng: “- Cháu hãy chạy đi nếu như không muốn chết ! Lũ chiếm rất đáng để hại, chúng lắp thêm không hề ít vũ trang, chúng vẫn hủy diệt thành tích và cướp bóc của cải của dân buôn bản chúng tôi. Cậu hãy chạy mau đi, nghe lời lão đi! Hiện bao gồm một cô nàng nghe nói đáng yêu lắm hiện giờ đang bị chúng bắt lại với bị cướp không còn kim cương bạc rồi. Thôi lão đi đây….”

Vừa ngừng lời, ông lão đang tức tốc chạy đi. Nghe thấy rứa, ngọn gàng lửa khó chịu trong tôi rực rỡ tỏa nắng. Lũ cướp dường như không biết hung bạo chũm nào dẫu vậy thấy được dân xóm hỗn loạn, sốt ruột thế ki, tôi thì thầm suy nghĩ chúng cũng tàn ác lắm. Nhất định tôi không thể bỏ lỡ chuyện này được, đề xuất góp họ thôi.


Không kịp nghĩ ngợi thọ, tôi ghé thăm bên con đường bẻ một cành lá nhiều năm làm gậy rồi nkhô cứng nhỏng chớp xông vào giữa đám chiếm quát tháo lớn: “- Bớ đảng hung vật dụng kia! Tụi bây chớ quen có tác dụng thói hồ nước thứ mà sợ hãi dân vô tội”. Tôi nói vậy để đàn bọn chúng nhận biết hồ hết câu hỏi có tác dụng sai trái của bản thân mình với cũng là vẫn xuất hiện cho việc đó một con đường để thoát thân. Ngờ đâu thương hiệu tướng giật mắt trợn ngược đầy hung tợn, phương diện đỏ phừng phừng cụ tkhô hanh gươm sắc đẹp bén chỉ vào tôi với quát: “- Mày là thằng như thế nào mà lại dám tiếp đây lớn giờ đồng hồ thế? Không vấn đề gì của ngươi cơ mà can vào. Khôn hồn thì đi tức thì chứ không cần chớ trách nát ta”. Nói rồi, tên tướng tá chiếm la hét lũ lâu la vây hãm bốn phía quyết không cho tôi mặt đường dỡ chạy.

Trong vòng vây, bọn chúng tín đồ thay gươm, fan núm giáo đằng đằng sát khí hô vang: “GIẾT! GIẾT! GIẾT!”. Tiếng gươm khua nhan sắc lạnh lẽo, giờ cười cợt hét điên cuồng, những khuôn khía cạnh ghê giếc, dẫu vậy ánh mắt giễu cợt nhìn tôi chăm chắm. Rồi chúng cứ đọng nạm mà lại xông vào, vung gươm, giáo nhằm mục tiêu tôi mà đâm. Tôi bình tâm quan liêu giáp. Bọn chúng Mặc dù đông mà lại là lũ hữu dũng vô mưu, bất tài bất lợi, chỉ rước đông ức hiếp yếu đuối chứ đọng chẳng tài cán gì. Rất nhanh, tôi cố kỉnh cây gậy đánh hết phía bên trái rồi tấn công mặt đề nghị, triển hết tài nghệ cơ mà thầy tôi sẽ truyền dạy.

Cđọng nạm, tôi tả xung hữu hốt nhiên, tấn công trước đánh sau, càn quét tứ phía. Những đòn đánh hay diệu nhỏng dragon cuộn, hổ vồ làm cho chúng lần khần mặt đường đỡ, bị trúng đòn sợ hãi mang đến gớm hồn. hầu hết tên gục ngã tại khu vực ko gượng gạo dậy nổi. hầu hết thương hiệu không giống kêu la thảm thiết, thất thần không dám xông vào nữa cđọng dè bệnh bên ngoài nhưng hò la.

Tôi liên tiếp vung gậy túi bụi. Chiếc gậy vào tay cđọng vun vút ít lao vào đầu, vào fan bọn chúng. Đau vượt, chúng vứt hết gươm giáo mà lại bỏ chạy tán loạn để né thân. Tên tướng giật Phong Lngười nào cũng bị tôi tấn công cho một trận sinh sống dnghỉ ngơi bị tiêu diệt dngơi nghỉ. Biết ko địch nổi, hắn hò la bè đảng lâu la vứt chạy, không dám quan sát lại.


Dẹp dứt bạn thân chiếm hung tợn, tôi thân thiện hỏi tín đồ chạm mặt nàn. Hỏi ra thì mới có thể biết bạn nữ là Kiều Nguyệt Nga, bạn ngơi nghỉ quận Tây Xulặng còn fan tê là chị em hầu Kyên ổn Liên. Cha Kiều Nguyệt Nga là tri đậy ở miền Hà Khê. Ông bắt đầu cho người gửi thỏng rước con gái về để định bề gia thất. Dù chưa hẳn là tín đồ mà lại người vợ muốn lắp bó cơ mà vị là ý thân phụ bắt buộc đàn bà đành chấp thuận. Nàng Nguyệt Nga thật là một cô gái hiếu thuận và tiết hạnh.

Nàng đề cập rằng đang trê tuyến phố về bên vâng lời cha thì chẳng may lại bị bắt lại, rất may tôi có mặt đúng lúc giải nguy mang đến. Cảm ân huệ giải nguy cứu vãn mạng, Kiều Nguyệt Nga định bước ra khấu đầu, tôi tức thời ngăn cản. Nàng cảm kích lắm mời tôi ghé qua bên thiếu nữ sinh hoạt Hà Khê để đền rồng ơn cho tôi. Vừa nghe cô bé nói vậy, tôi tức khắc mỉm cười mập không đồng ý do vấn đề tôi làm cho là từ bỏ nguyện, là do thấy Việc bất nghĩa thì thiết yếu ko xả thân chứ đọng nào ước ao cầu lợi danh. Bậc hero đầu nhóm trời, chân giẫm đất, thấy Việc nghĩa quyết ko từ bỏ nan, thấy bạn chạm chán nàn quyết ứng cứu vãn, đó bắt đầu là nghĩa khí kẻ có tác dụng trai.

Xem thêm: Hình Ảnh Sùi Mào Gà Ở Cổ Họng, Nguyên Nhân Và Triệu Chứng Sùi Mào Gà Ở Họng

Tôi bái tạ tấm chơn tình ấy của cô gái rồi từ biệt đặt trên đường về viếng thăm phụ huynh. Trên đường đi, lòng tôi tràn trề hân hoan vị vừa làm cho được một việc xuất sắc, lại cũng vừa kiểm chứng tài nghệ đang rèn luyện xưa nay. Tôi đã giúp ích mang lại dân buôn bản rồi. Tôi đã lại hăm hnghỉ ngơi phát xuất để thi thố năng lực, tương trợ những người khốn khó, bài trừ bạn hữu bạo ngược. Tôi chỉ muốn nhân dân mãi luôn luôn đã đạt được cuộc sống yên ấm cơ mà thôi. Lần này xuống núi, cố định tôi đang làm cho rạng danh thầy, quyết ứng thí thành công xuất sắc, đem mức độ mang lại lợi ích mang đến đời.