Tiếp nối diễn biến tập trước, bà Hạ Lan (NSƯT Minh Đức) thu xếp ổn thỏa mọi việc gia đình trước khi ra tự thú, chịu tội thay con trai Hải (Trung Dũng). Bà giao cho người em chồng là Quang (Ngọc Thuận) một số vàng tương đương với số vốn ngày xưa cha chồng cho lập nghiệp, hy vọng Quang nghĩ tình ruột thịt mà đừng quay lưng với Hải. 

Bà Hạ Lan nhận tội hộ con trai.

Bạn đang xem: Gạo nếp gạo tẻ phần 2 tập 7

Sau khi cha mất, Hương (Thúy Ngân) nuôi lòng oán hận, không muốn gặp mẹ chồng vì nghĩ rằng nhà chồng đã khiến gia đình mình nhà tan cửa nát. Hương tin rằng kẻ xấu xa độc ác như Hải sẽ bị trừng trị. Dù bị Hương “từ mặt” nhưng bà Hạ Lan vẫn nhất quyết để lại cho cô một số vàng, để dành cho các cháu của bà sau này. 

Cuối cùng, bà định tới nhờ cậy Cúc (Thanh Lan) trông coi các cháu. Thấy Cúc sắp sửa về quê làm đám cưới với Phát (Di Dương), bà lại không nỡ, chỉ nhận cô làm con gái nuôi và tặng một món hồi môn rồi về. Ngày vợ chồng Cúc khởi hành về quê cũng là ngày cô biết tin mẹ nuôi vào tù. Vì chuyện này mà vợ chồng Cúc bất hòa, bởi Cúc muốn quay lại nhà bà Hạ Lan, nhưng chồng cô không chấp nhận vì như vậy sẽ làm lỡ dở chuyện cưới xin mà anh khó khăn lắm mới thuyết phục được gia đình dòng họ ở quê. 

Hương quyết định "từ mặt" nhà chồng sau nỗi đau mất cha.

Lúc này, Hải đã tuyệt vọng tới mức sắp tự tử để trốn tránh trách nhiệm. Cúc quay lại cầm roi đánh Hải và thức tỉnh anh: “Cậu có biết vì sao mẹ hy sinh nhiều như vậy không? Là vì cậu còn trách nhiệm với 4 đứa con. Chúng nó cần cậu, chúng nó cần cha ở bên cạnh. Đừng để con cậu đã không còn mẹ bây giờ cũng không còn cha”.


Trước khi đi tù, bà Hạ Lan đã để lại một bức thư với hy vọng khi Cúc đọc được sẽ giúp đỡ bà. Nghĩ tới việc nhờ Cúc từ bỏ hạnh phúc riêng để giúp đỡ trông coi con cháu mình, bà Hạ Lan biết mình ích kỷ, nhưng bà đã hoàn toàn tuyệt vọng. Bên tình bên nghĩa, cuối cùng Cúc đành gạt nước mắt từ bỏ chuyện về quê sống cùng chồng con.

Mất tất cả, Hải tuyệt vọng muốn tự tử.

Nhà cửa bị tịch thu phải ăn nhờ ở đậu nhà người giúp việc cũ, Hải hối hận, tự chửi rủa bản thân. Cúc vui mừng khi nghe Hải nói “muốn một lần làm thằng đàn ông đúng nghĩa”, sẽ chịu trách nhiệm về những gì đã gây ra, không để mẹ phải chịu hàm oan. Cúc đã tin tưởng Hải sẽ thay đổi và chờ đợi vào sự thay đổi đó.

Xem thêm: Xem Phim Địch Nhân Kiệt Rồng Biển Trỗi Dậy (Thuyết Minh), Địch Nhân Kiệt: Rồng Biển Trỗi Dậy

Tập 8 Gạo nếp gạo tẻ phần 2 sẽ tiếp tục được phát sóng lúc 20h thứ 3 ngày 30/6 trên HTV2.

T.N


"Gạo nếp gạo tẻ 2" tập 6: Hương nổi giận với chồng

Tập 6 Gạo nếp gạo tẻ phần 2 với hoàng loạt diễn biến mới khi Hương phải chứng kiến cha chết, Hải nợ nần và có nguy cơ bị kết tội lừa đảo, còn Quỳnh lẩn trốn sau khi cuỗm được tiền từ Hải.