Hoạt hễ làm quen văn học là 1 trong trong những hoạt động giúp ttốt cải tiến và phát triển ngữ điệu rất tốt. Thông qua việc mang đến ttốt có tác dụng quen hầu hết bài thơ, đầy đủ mẩu truyện xuất xắc đầy đủ bài bác đồng dao, ca dao. Trẻ được hiểu biết thêm mọi tác phđộ ẩm vnạp năng lượng học, giúp vốn từ của tthấp cải cách và phát triển, không tính ra tthấp còn tích điểm thêm vốn kinh nghiệm tay nghề sống, phần lớn kĩ năng ứng xử, thói quen sinc hoạt giỏi. Từ đó giúp ttốt cải cách và phát triển trọn vẹn nhân bí quyết của mình. Câu chuyện "Cây rau của Thỏ út" là 1 trong những nổi bật.

Bạn đang xem: Truyện "cây rau của thỏ út"


Hoạt động: LQ Vnạp năng lượng học

Đề tài: Truyện “Cây rau của Thỏ Út”

Loại tiết: Cung cấp cho loài kiến thức

Đối tượng: Trẻ mẫu mã giáo 5 - 6 tuổi A1

Số lượng trẻ: 30 trẻ

Thời gian thực hiện: 30 - 35 phút

Người biên soạn và dạy: Đoàn Thị Mai

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU

1. Kiến thức:

- Tphải chăng biết thương hiệu truyện, thương hiệu những nhân đồ dùng vào truyện với đọc được ngôn từ câu chuyện: Thỏ bà bầu dạy dỗ cha người con của bản thân mình bí quyết tLong củ cải. Chỉ riêng rẽ bạn Thỏ út không chăm chú nghe lời bà bầu dạy dỗ cần luống rau các bạn ấy trồng chỉ được những củ bé tí teo. Thỏ út ít thấy mắc cỡ vượt phải đã hỏi bà bầu lại biện pháp tLong rau. Từ kia, Thỏ út ít sẽ biết chịu khó chuyên cần đề nghị lần này thu hoạch được phần lớn cây rau xanh sạch xuất sắc.

2. Kỹ năng:

- Phát triển ngữ điệu mạch lạc mang đến trẻ

- Rèn kĩ năng mạnh dạn mang lại trẻ, kỹ năng ghi lưu giữ gồm chủ định

3. Thái độ

- Tphải chăng tích cực và lành mạnh, hứng trúc tmê man gia chuyển động

- Qua hoạt động dạy dỗ tphải chăng biết nghe lời gia sư, biết thương yêu, tôn trọng người lao động với thành phầm của họ tạo ra sự. Thông qua câu chuyện tphải chăng biết lắng nghe, vâng lời bà mẹ, với số đông tín đồ, cần cù thao tác làm việc.

II. CHUẨN BỊ

1. Địa điểm:

- Trong lớp

- Trẻ ngồi sàn, hình chữ U

2. Đồ sử dụng của cô:

- Máy tính, đồ vật chiếu, loa, cây bút năng lượng điện tử

- Nhạc bài bác hát: Cháu yêu thương cô chú người công nhân, nhạc nền nhắc chuyện

- Que chỉ, sa bàn

- Giáo án powerpoint

3. Đồ sử dụng của trẻ

- Tâm thế của trẻ: hoan hỉ, thoải mái

- Trẻ mang gòn gàng, số ghế mang lại trẻ

III. CÁCH TIẾN HÀNH

1. HĐ1: Gây hứng thú

- Cô và tphải chăng hát, chuyên chở bài bác “Cháu yêu thương cô chụ người công nhân. Trò cthị trấn về nội dung bài bác hát:

*

+ Bài hát nói tới ai? Cô chụ người công nhân làm cho nghề gì?

+ Các bé thấy quá trình của cô ấy chú tất cả vất vả không?

=> Các cô chú người công nhân lao rượu cồn để gia công ra sản phẩm Ship hàng đến cuộc sống nhỏ người vẫn vô cùng vất vả. Chính vày vậy phải ghi nhận quý trọng, giữ lại gìn căn nhà, cũng tương tự xống áo Gọn gàng, sạch mát sẽ

- Âm ththằng bạn Thỏ xuất hiện thêm trên máy chiếu:

+ Cô giáo: Thỏ Út đi đâu cơ mà vội thế?

+ Chào Thỏ Út nhé?

=> Các con ạ? quý khách hàng Thỏ Út đi trồng rau, chúng mình đã hiểu rõ rộng về các bạn ý qua mẩu truyện “Cây rau củ của Thỏ Út” nhưng cô kể cho việc đó mình nghe.

2. HĐ2: Bài mới:

* Kể cthị xã diễn cảm:

 - Cô nhắc diễn cảm lần 1 kết hòa hợp động tác điệu bộ: Giới thiệu tên truyện

*

- Cô kể lần 2 kết hợp hình hình ảnh bên trên lắp thêm tính

*

+ Cô giảng qua nội dung: Câu cthị trấn đề cập hai anh thỏ đang biết nghe lời bà bầu cùng cần cù đề nghị nhị luống rau xanh của những anh cây mọc phần đa, trông như các chiếc khăn uống blue color tươi phủ lên khía cạnh đất, còn luống rau xanh của thỏ Út thì cây mọc lác đác, cây cao, cây rẻ, thỏ út ít thấy hổ thẹn nên vẫn hỏi lại bà mẹ phương pháp tdragon rau củ với đang chở về bên hầu hết cây rau xanh lá xanh non.* Đàm thoại, trích dẫn, giảng nội dung:- Cô vừa nói cho những nhỏ nghe mẩu truyện gì? Trong câu truyện bác ái vật nào?

- Thỏ bà mẹ dẫn những nhỏ ra vườn cửa để triển khai gì? (Thỏ bà bầu dẫn các con ra sân vườn nhằm dạy dỗ giải pháp tLong rau).

- Lúc mẹ giảng cách trồng rau, Thỏ út ít có để ý lắng tai không? quý khách hàng ấy đang làm gì? (Thỏ út ngồi mải chú ý theo nhỏ bướm ngoại trừ sân vườn yêu cầu lừng khừng bà bầu còn dặn dò gì nữa)

*

- Ba đồng đội công ty thỏ đang trồng rau như vậy nào? (Hai anh hặm hụi cuốc đất, đập khu đất rồi bắt đầu gieo hạt, còn Thỏ út chỉ làm cho qua chuyện rồi dancing đi chơi)

- Đến ngày thu hoạch, các cây rau xanh của nhì thỏ anh ra sao?

- Còn phần lớn cây rau xanh của Thỏ út ít thì như thế nào? (Cây rau xanh làm sao của các anh lá cũng khổng lồ, củ cũng to, còn những cây rau của Thỏ út ít thì cằn cỗi bởi vì háo nước, củ bé tí teo).

Xem thêm: Tổng Hợp 24 Game Y8 Tìm Điểm Khác Nhauị, Game Tìm Điểm Khác Nhau

-Thỏ út ít thấy khôn cùng hổ hang vì chưng gần như cây rau xanh của chính mình đề nghị sẽ xin mẹ điều gì? (Thỏ út xin bà bầu dạy dỗ lại cách làm cho đất, tdragon rau, vun luống, gieo hạt).

- Lần này, những cây rau của Thỏ út ít như thế nào? (Rau của Thỏ út ít lớn siêu nhanh, thu hoạch được gần như cây rau củ lá xanh non)

-Tại sao Thỏ út lại trồng được gần như cây rau xanh như thế? (Thỏ út ít đã biết chăm chỉ với cần mẫn làm việc)

- Các con bao gồm thấy bạn Thỏ út ít gồm đáng yêu, đáng khen không? Vì sao? ( Tthấp trả lời )

- Giáo dục: Các bé ạ! bọn chúng bản thân bắt buộc ngoan, biết chăm chỉ, yêu lao động, trong nhà thì góp bố mẹ...mang đến trường, lớp giúp cô, giúp bạn nhé!