*
Trang công ty » Văn uống học đất nước hình chữ S » Truyện ngắn thêm Nam Cao » Tphải chăng con ko được nạp năng lượng giết thịt chó

Truyện nthêm Nam Cao

Cái bị tiêu diệt của bé Mực Cái phương diện không chơi được Điếu văn uống Một cthị trấn Xuvơnia Mua bên Từ ngày chị em chết Chí Phèo Dì Hảo Con mèo Nghèo Một ăn hỏi Trăng sáng sủa Tphải chăng con ko được ăn uống làm thịt chó Bài học tập quét bên Đời quá Một bữa no Tư cách mõ Mò Sâm Banh Nỗi truân chăm của khách má hồng Đôi đôi mắt Lão Hạc

Hắn hút ít mang lại điếu này là điếu máy tía. Ba điếu thông luôn. Cái thuốc lào, hút vào 1 trong các buổi sáng sủa lành rét mướt nlỗi buổi sáng sớm từ bây giờ, sao mà ngon thế! Khói đậm chất như vị mật, thấm qua lưỡi nhằm pha vào với tiết, lan đi từng thớ giết, làm da thịt ham mê. Đôi mắt hắn con gà gà; khá thsinh hoạt phì phò nhỏng ống bễ lò rèn, hầu như ngón tay lờ rờ bên trên không gian mơn man một dáng vẻ hình tưởng tượng. Như rứa trong vài ba cha phút. Rồi cơn say lại nhạt. Cái thú vui chính là nghỉ ngơi kia. Những cơn say, nếu kéo dãn dài ra vớ thành ói nao. Người ta đâm chúi nguồn vào bờ tường hoặc xều dãi ra nlỗi một con chó trước lúc hoá dại! Còn vật gì tục tĩu bằng? Đằng này gần như cơn say khôn xiết cđợi qua. Người hút ít, vừa hút ít ngừng, đã biết thành muốn hút ít luôn luôn điếu nữa. Hút ít bởi nào cũng lần chần ngán. Hút đi, hút ít lại mà vẫn còn thấy ngon.

Bạn đang xem: Hài hoài linh : trẻ con không được ăn thịt chó

Cái điếu là 1 trong những đồ vô tri mà có vẻ cũng biết nịnh đời. Vốn dĩ xưa nay nó là một chiếc điếu khôn cùng tồi. Hút không kêu. Nó chỉ xìn phun như tiếng một thiết bị gì bị độ ẩm. Nghe chán lắm. Thế cơ mà bây giờ, chả biết nhã hứng gắng nào, nó lại kêu: phần nhiều tiếng nổ tanh tách nảy lên ở trên không khí khô nỏ và trong veo của ngày thu nlỗi một chuỗi cười cợt giòn. À, hoá ra cái điếu dường như cũng có thể có hồn. Vào một trong những buổi sáng nóng sốt nhỏng buổi sáng sớm lúc này, tự nhiên nó hết ươn ao, cùng thấy rất cần được rầm rĩ thì mới khoái. Người cũng thế. Hắn thấy hôm nay nhưng buộc phải bò gối ngồi công ty thì loại đời thiệt khổ. Ấy cố gắng là hắn cằn nhằn chửi tục. Hắn chửi phần nhiều quân mặt hàng bòng không chịu mang đến sở hữu cây bưởi đào đơn vị hắn nhằm hắn có dăm đồng nhưng mà tiêu. Năm đồng bạc!… Mắt hắn sáng hẳn lên một chút ít. Chúng dường như vừa nhận ra con chó thui bự căng và đá quý óng treo lủng lẳng trên cái trống hàng công ty mụ Tam. Nước dãi tứa ra đầy miệng hắn, một hơi rượu hết sức ý muốn manh thoáng qua mũi hắn rồi vụt thay đổi. Chà! Hôm nay mát trời lắm nhỉ? Rượu với giết mổ chó và lại chạm chán khí trời non thì ngon biết chừng nào là ngon! Hắn nuốt dãi nhị, cha lượt. Rồi hắn lại nhịt dung dịch vào nõ điếu, châm đóm hút ít thêm điếu nữa. Cái điếu vẫn kêu tanh tách. Nhưng khói dung dịch hiện thời sao nhạt thế! Khi sẽ hút ít thì nó nphân tử nhỏng nước lạnh, cơ mà hút xong xuôi thì lại hơi đắng mồm. Hắn nhổ bọt bong bóng vào chân cột rồi vừa chnghiền chép môi, vừa hếch phương diện quan sát lên nóc nhà. Rượu… thịt chó… rượu… giết thịt chó… Óc hắn cứ đọng quẩn nghĩ mang đến hai vật dụng đấy. Sắc xoàn bóng của một chiếc mông chó thui nhầy nhẫy ngấn mỡ cùng với dung nhan xanh nhạt của một cnhị Văn-điển đầy ăm ắp cứ đọng theo thứ tự hiển thị. Ờ! Mát ttránh nỗ lực này cơ mà được uống rượu thì hay quá! Nhưng đào đâu ra tiền? Ấy nạm là hắn lại chửi gần như quân hàng bưởi. Rồi nhân thể, hắn chửi luôn luôn vk hắn: Cái “nhỏ mèo mù” đà đẫn mãi, bòng chín đã được gần mong rụng mà vẫn không chịu rước tín đồ vào download. Chửi ngán, hắn tắc lưỡi một cái để bảo hắn rằng: không chửi nữa. Hắn quăng bạo dạn nhị chân xuống đất nhằm vùng dậy cùng ra đi. Hắn đi cúi phương diện, bước rất nhiều bước mải mốt cùng cả quyết. Người ta tưởng hắn nlỗi đang định sẵn một nơi nào nhằm mang đến. Nhưng chưa phải. Đến đầu ngõ, hắn tần nngay gần đứng lại. Bởi cho đầu ngõ, hắn chạm chán một tuyến phố nhì ngả. Biết đi ngả dưới giỏi ngả trên? Đi ngả dưới có nghĩa là mang đến bên bé mẹ Vụ nhằm gạ bán non cho nó mươi gốc chuối. Nhưng bé bà mẹ Vụ đã ghi nhớ ra rằng: đã từng hắn bán ra cho thị mười cội chuối khác rước hai đồng tiền đi xóc đĩa rồi lại buôn bán lại đợt tiếp nhữa cho người không giống đem ngót nhị đồng tiền. Giá mỗi cây chuối chũm có mặt mang nhì buồng, thì hắn không đến nỗi là nhỏ bạn giáo giở đâu. Nhưng cái tương tự chuối, từ bỏ cổ chí kyên, từng cây chỉ sinc được một buồng. Vậy thì hắn thực sự là một trong những bé người giỏi tráo chác.

Chậc! Ừ thì hắn là tín đồ lật lọng, như vậy thì đã sao? Không sao cả. Bởi ai đã chửi hắn luôn cha hôm mới hiểu được chửi hắn có hại thiệt. Chửi hắn thì mỏi mồm. Nhưng bắt buộc buộc chỉ cổ tay để lưu giữ cho thật kĩ: từ bỏ tiếng đừng lúc nào dại khờ tmê man lợi cơ mà sở hữu chuối non mang lại hắn một lần đồ vật nhị. Con người mẹ Vụ sẽ không còn download chuối non mang lại hắn một đợt thứ nhị. không chỉ thế. Rất rất có thể, nó đang xỉa xói vào mặt hắn nhưng mà mắng cho tới nhục. Vậy thì loại ngả dưới rành rành là bất lợi. Hắn quay mặt về ngả bên trên. Thế tức thị cứ đọng mang lại thẳng mặt hàng thịt chó bên mụ Tam. Nhưng mụ Tam vốn không ưa cung cấp Chịu. Mà hắn thì lại đang Chịu đựng của mụ luôn bố bữa, chứ đọng đào đâu ra tiền trả. Cái khía cạnh mụ chắc chắn là sẽ không còn được tươi tỉnh lắm. Mụ vẫn vác nó lên. Mụ sẽ quan sát dòng tổ chyên vô hình dung bên trên sống lưng chừng một cây tre ở trước shop bên mụ, chứ không hề thèm chú ý hắn. Nếu hắn bao gồm lài nhài lắm, thì mụ đang hướng song môi lên phía ttránh xanh mà bảo hắn: Trả nợ cũ đi đang rồi hãy ăn. vì vậy thì cũng nhục. Hắn dùng dằng không nỡ bước. Trong khi ấy thì nước dãi thanh nhàn kéo lên miệng hắn. Rượu… thịt chó!… Rượu… giết mổ chó!… Trước mắt hắn lại lập lotrằn hai sắc: quà trơn và xanh nhợt. Hắn nuốt nước dãi kêu ừng ực. Rồi hắn tắc lưỡi kêu một chiếc để ra hiệu mang lại hắn đừng phân vân nữa. Việc gì mà băn khoăn nữa? Thịt chó của mụ Tam nhằm phân phối, chđọng chưa hẳn làm cho ôi thối. Còn hắn mong mỏi nạp năng lượng thì buộc phải sở hữu. Không có tiền thì download chịu đựng. Ttách có mặt cố kỉnh. Dầu rằng mụ Tam không ưa buôn bán chịu thì hắn cũng đã Chịu luôn được bố bữa. Thêm một bữa nữa thì vẫn sao? Ấy nuốm là hắn bước. Hắn bước nkhô nóng nhứa hẹn cùng vui lòng. Y nhỏng một ông phó mới đi mang đến một đám mời ăn khao.

Nhưng ngay gần mang đến hàng mụ Tam, hắn nghe tiếng mụ Tam the thé. Đích là mụ vừa xoắn được một kẻ ăn sản phẩm Chịu mất phương diện mũi, bây giờ new thấy. Đen đủi thực. Hắn tần nsát đứng lại. Để nghe ngóng xem sao đã! Chà chiếc bé mụ la ngay cạnh này thiệt là ngoa ngoắt. Nó bảo bạn kia: ăn uống cơ mà không muốn trả thì ăn này, ăn uống nọ mang đến con nó. Miếng ăn uống là miếng nhục. Thế này thì khó khăn lòng cơ mà nuốt mang lại trôi được. Hắn thngơi nghỉ lâu năm một giờ, quay trsinh sống về… Bây tiếng thì các bước đi đẫn đờ hơn. Hắn thấy người mỏi mệt nhọc, chân tay rời rã. Đúng là một trong những anh nghiện mang lại bữa không được hút ít, thỉnh phảng phất hắn lại chuyển tay bít miệng ngáp thật to, nhỏng một nhỏ trâu nxịt ngọ, nước mắt ứa ra òng ọng. Khỏi một rặng tre cao, mang lại cánh đồng. Nắng bừng lên. Nắng mùa thu nhẹ nhàng. Ttránh thì đẹp mắt. Cánh đồng lúa mởn tươi, run gờn gợn nlỗi một làn da quen ủ bí mật đùng một cái phơi ra gió giá. Phong cảnh sexy nóng bỏng nhỏng một sắc đẹp trọn vẹn nảy nnghỉ ngơi. Chao ôi! Giá hắn ko bận nghĩ cho rượu và giết chó! Giá hắn không gian khổ vì một chiếc dạ dày ưa yên cầu thì hắn sẽ vui mắt lắm. Nhưng hắn lại thèm rượu với giết chó nhưng mà không được uống rượu, nạp năng lượng làm thịt chó. Như vậy hắn cho rằng đời thiệt đáng bi thương. Kiếp tín đồ nản lắm. Ttránh thì hiểm độc nhỏng một bà già thiếu thốn ăn thuần tự cơ hội còn thơ. Mà loại nắng và nóng hanh của mùa thu cực kì khó chịu. Đầu hắn nghẹo xuống vai. Đôi đôi mắt hắn llặng dlặng. Hắn có vẻ như vừa đi vừa ngủ. Hắn đã được gần ngủ thật thì một vấn đề bỗng nhiên làm cho hắn đột nhiên thức giấc fan.

Ấy là thời gian hắn lò mò về mang lại Sảnh. Hắn sẽ đi chợt giật bản thân. Một bé chó đang thiu thiu vào một lớp bụi dong nghỉ ngơi đầu Sảnh nhảy choàng ra. Một tí nữa thì đớp vào chân hắn. Hắn khiêu vũ cẫng lên một cái. Và hắn sực ghi nhớ ra rằng nhà hắn có một con chó vện, con chó vện ấy xuất xắc trông con kê hoá cuốc, bắt buộc lắm khi trực ngoạm cả chân tín đồ bên. Đó là một cái tật quan yếu tha sản phẩm được. Bởi không có bất kì ai nuôi chó nhằm nó cắm què cổ chân bao giờ. Ờ, mà lại còn vấn đề này nữa: nuôi mèo xuất xắc nuôi chó thì cũng cần tuỳ gia cảnh; bên nhiều nuôi là đề nghị, bởi công ty giàu sợ trộm và lại các cơm trắng hớt; còn nghèo rớt mồng tơi nlỗi đơn vị hắn, nuôi có tác dụng gì? Giá demo công ty còn ttốt nhỏ, thì nuôi chó cũng còn được bài toán. Nhưng bên không hề ttốt nhỏ tuổi. Thằng cu con đã lên cha. Nó vẫn rất có thể ra sân vườn được. Hạt gạo năm nay nặng nề chuốc như phân tử ngọc. Đến bữa tiệc, cần tính đầu để phân tách cơm. Cđọng thực trạng ấy, thì nên dở hơi lắm lắm new nuôi một nhỏ chó để chẳng bao gồm vấn đề gì mang lại nó làm… Thế là đầy đủ lắm. Hắn vui mừng vày sẽ nghĩ ra điều ấy. Hắn đồng ý luôn luôn mấy loại. Rồi hắn gửi ánh mắt trộm bé chó vện. Con chó vện đã lại nằm thiu thiu mặt một cội chuối. Quả thật, nó đang đi vào ngày tận số. Hắn đi tìm cái thúng. Hắn rón rén đi vòng lại vùng phía đằng sau đuôi bé chó… Ập! con chó giật mình cho thót. Nỗi nguy chụp xuống. Nó bị thu gọn vào cái thúng, không hề nơi nhưng giãy giụa. Trong khi đó, thằng tín đồ kêu rối rít:

- Chúng ngươi ơi! Chúng mi ơi! Tao úp được con chó rồi.

Lũ trẻ con vẫn nghịch đất, quăng cả các cái bẹ mèo chuối đi, xô đẩy nhau bổ kêu chí choé, cùng vừa chạy về vừa reo lên:

- Chúng mi ơi! Chúng ngươi ơi! Thầy úp được con chó rồi!… A ha!

Người phụ thân bảo:

- Chúng mày xúm cả lại đây, đnai lưng chặt đem. Đnai lưng thiệt chặt.

Con Gái, cùng cu Nhớn, cu Nhỡ, cu Con xúm lại: đứa tì tay, đứa tì chân, đứa ngồi cả lên trôn thúng. Người cha đi kiếm gậy để ngáng lên cổ chó nhưng dấn xuống. Lũ trẻ bắt đầu bàn tán:

- Thầy thịt chó, nhỉ?

- Ừ, thầy giết chó để triển khai giết chén bát.

- Thích nhỉ, cu Con nhỉ?

- Thầy cho tất cả bọn họ nạp năng lượng thịt chó nhỉ?

- Tao cũng nạp năng lượng giết thịt chó.

- Ừ, thầy cho cả mi, cả tao.

- Cả chị Gái…

- Chúng mi có im cả ko, chó ra hiện nay thì mất ăn…

*

* *

Người đàn bà sống chợ về. Thị tủm tỉm cười cợt. Thị mỉm cười vì nghĩ mang đến lũ con. Hôm nay, chả biết bay bổng chũm làm sao, thị sẽ tải cho chúng số đông bốn cây mía lách. Những tía trinch kia đấy, như thế kể vẫn là các lắm. Cả team hàng của thị cướp đi buổi sáng sớm, bán tốt vừa sáu xu. Vì đâu lại sở hữu sự hoang mức giá ấy? Có lẽ vì chưng từ bây giờ ttách đuối. Có lẽ do thị thương thơm sợ thằng cu Con. Mỗi lần bà mẹ về chợ, cứ đọng nghe tiếng những anh reo là cu Con lại thét lên. Trong khi nó hại các anh chạy ra trước nó. Có khi nó khóc. Có lúc mải mốt quá, nó bổ lộn nhào trường đoản cú bên trên hnai lưng xuống Sảnh. Ấy cố gắng nhưng mười lần thì cho đến chín, người mẹ nó chỉ chìa cho nó bàn tay ko. Người bọn bà, nghĩ đến loại diện mạo tiu nghỉu của nhỏ thời điểm nào, rỏ nước mắt ra lúc ấy. Trông thương thơm rứt ruột. Nhưng biết làm sao được? Đã đành tiến thưởng của nó, duy nhất đồng trinc là đủ. Nhưng thiết yếu đong một hào chín xu rưỡi gạo. Mà loại ngữ tiêu trong bên thị, mỗi ngày bắt buộc vượt nhị đồng hào. Vậy bao gồm thương bé thì để bụng. Còn loại sự cài đặt xoàn thật khó khăn lòng thay! Nhưng khí hậu có tác động mang đến người ta siêu quái gở. Hôm nay, fan chị em đáng thương cơ thấy thoải mái và dễ chịu vào bạn. Khí lạnh nặng trĩu vật nài của ngày hạ sẽ tan rồi. Cái giá buốt dung nhan như dao của ngày đông chưa đến. Trời xanh ngắt. Nắng êm êm. Gió pkhá cút trên da, cho tất cả những người ta mẫu cảm xúc dịu nhõm sau khi vệ sinh. Tạo đồ vật hiền hoà lắm. Tạo đồ gia dụng ko đtrằn nén với doạ bắt nạt. Người ta tin tưởng vào đời rộng. Người bà mẹ nghĩ về rằng: lạnh ngắt núm này thì làm việc là một trong những trò nghịch. Rồi thị lại suy nghĩ rằng: ví như mía lách cướp đi chợ mà không tồn tại người mua thì chẳng ai mang đến chợ. Ấy cố là thị tiến công liều chi ra xu rưỡi với lựa chọn rước bốn cây vừa ngon vừa dài. Chọn xong, thị cũng thấy nhớ tiếc chi phí. Và trên phố về thị còn luẩn quẩn suy nghĩ mang lại xu ruỡi mãi. Nhưng thị lại nghĩ về mang đến thằng cu Con, đến cơ hội nó sẽ bíu chặt đem mấy cây mía lách nhưng mỉm cười nấc lên. Vậy thì thị chẳng nên tiếc nữa. Có mất đâu mà lại tiếc? Con thị nó vẫn ăn vào mồm.

Về mang lại công ty, thị cảm động thừa, hơi run. Môi thị thoải mái và tự nhiên mỉm cười cợt. Nhưng chẳng có đứa làm sao reo. Chẳng đứa như thế nào nhận ra chị em. Chúng đi đâu cả? Thị vừa Call vừa tá hỏa chạy ra phía bên ngoài bờ ao. À! Hú vía… chúng nó trên đây cả rồi. Nhưng làm những gì nhưng dao, thớt ngổn ngang thế?

Thị khá sửng sốt vị ba chúng nó đang thả một con chó thui xuống nước với ráng một búi rơm kì cọ. Sao lại có sự trọng thể ấy? Thị đang toan hỏi tuy nhiên lại nín, bởi lại có cả mấy bạn anh em chúng ta ông chồng. À, thôi phải… có lẽ bây giờ là ngày giỗ ông làm sao, bà nào đây, thị ntạo mặt ra, nuốm nhớ… Hăm nhăm tháng chín… ko, cơ mà ko phải… Giỗ chạp gì hôm nay? Lửa giận bỗng nhiên bốc lên ngùn ngụt. Thị tím bầm phương diện. Thị biết chẳng nên giỗ chạp gì cả. Vả gồm giỗ cũng chẳng yêu cầu giết mổ chó. Xưa ni tất cả lúc nào cần thịt chó mới làm cho giỗ được? Nhà nghèo, chả bát cơm, chén canh, thượng số vài, cha hào chỉ nên đủ lắm. Gọi là tất cả lưu giữ mang đến ông bà tiên nhân cho khỏi tội. Làm gì nhưng cần linch đình thế? Khốn nạn! Khốn nạn mang đến thị lắm! Cái số thị chẳng ra gì bắt buộc vớ nên một thằng ông chồng băn khoăn lo, biết suy nghĩ, chỉ thích nạp năng lượng, phù hợp uống. Con chó to lớn bởi ấy, bây giờ bán đâu không nổi ba đồng bạc? Cả nhà nạp năng lượng gạo sản phẩm nửa mon. Ấy cầm mà dòng môi nó vừa đồ vật lên một chiếc, nó đang đề xuất đtrần ra nhưng mà giết ngay. Ăn hoang, phá hại. Ăn uống nạm, có không giống gì ăn uống làm thịt con ko, hsinh sống trời? Thị nghứa ngào cùng cổ. Thị mong muốn gào thật lớn. Nhưng còn vướng mấy người bạn phía trên. Thôi cũng đành cắn răng. Nhưng thị không thể mức độ mà lại đứng quan sát nó nữa. Thị chạy về đơn vị bình bịch. Thị quăng thị xuống mẫu làm phản gỗ sung đến phịch. Chao ôi là bi quan và tuyệt vọng, thị thấy một nỗi chán nản tránh chảy xâm lăng người…

Một lúc thiệt lâu, anh ông xã về. Anh vừa lau tay vào vạt áo, vừa tươi cười hỏi:

- Nhà còn gạo không?

- Làm gì mà hơn nữa gạo!

- Thế thì làm thế nào được?

- Muốn nắn làm sao thì có tác dụng.

Anh bẽ lắm. Giá buộc phải thời điểm không giống thì anh sẽ mang lại mẫu tát. Nhưng lúc này có tác dụng chũm tất cả khác gì xua đuổi các bạn. Vả lại chị bà xã sẽ tức buổi tối. Đánh thị, chắc hẳn thị vẫn gào lên đến bảy buôn bản nghe thấy. Còn ra quái quỷ gì! Anh cũng đành mỉm cười gượng nhưng nịnh nọt mang lại xong xuôi chuyện…

- Bu mi siêng năng đi đong Chịu vậy?

- Tôi ko rỗi!

Hắn đã lộn máu lên rồi, không còn nhịn được. Mắt hắn trợn lên. Hắn gườm quan sát bà xã một giây, rồi hục hặc:

- Cái như là nhà mày nặng nề bảo!

Mắt fan vk đã rân rấn nước. Hắn biết là hắn thắng. Chỉ đề nghị khéo rộng một chút ít. Hắn lại luân phiên ra đấu dịu:

- Cái thiết bị tín đồ đâu cơ mà ngang nlỗi cua vậy? Phải biết: tao muốn mất tiền làm những gì chứ? Nhưng bị tiêu diệt dòng ăn của bạn ta mãi, chẳng lẽ ko mời lại fan ta một bữa thì dòng khía cạnh mình còn xuất hiện gì? Nhân nhân thể bé chó nó ăn cần mồi nhử xuất xắc sao cơ mà không biết, sáng sủa lúc này cứ rú lên rồi lnạp năng lượng ra giãy chết…

À, ra thế… Thị hơi nguôi lòng một chút. Thật ra thì thị biết ko nguôi, ko được. Nó viên như chó vậy. Ương với nó, nó thượng ống chân, hạ cẳng tay là thường xuyên. Thiệt thân. Mà kết viên cũng vẫn bắt buộc đủ gạo mang đến nó thổi. Thị vực lên, vừa nguýt hắn, vừa lạu bạu:

- Đong mấy hào?

Thế là hắn lại đổi khía cạnh ra tươi cười:

- Thì bu mi liệu đấy. Có bố tín đồ khách cùng với tôi là tư. Với bà mẹ con bên mi nữa.

- Mẹ bé chúng tôi thì nhịn. Đong Chịu chỉ hoàn toàn có thể đong mang lại năm hào là không còn khu đất. Ai xuất bán cho mình hơn?

- Ừ thì đong năm hào. Với bảo bà mẹ Xuim chào bán Chịu đựng cho tao chai rượu nữa. Mà nắm cả chai nước uống mắm đi, thiết lập Chịu cho tao một hào.

Bao nhiêu là thứ! Thị rên lên như một bạn mất chiếm. Nhưng nó vẫn muốn bị tiêu diệt thì mang nó. Thị cđọng tải đến nó. Rồi chào bán gì đi cơ mà trả nợ thì cđọng bán. Còn thì ăn, không còn thì nhịn. Bố ăn lắm thì con chết đói. Cùng lắm thì bống bế nhau đi nạp năng lượng mày…

Bây giờ thì các thức vẫn kết thúc rồi. Con chó khá gầy. Nhưng tí hon thì cũng giỏi. Hai chén bát máu canh đông lắm. Ấy là loại điềm tốt báo rằng cuộc vui vẫn trọn vẹn. Những miếng thịt ngon thái tái hộn ngay lập tức vào nhì chiếc chén chậu thật lớn đến ngoài luộm thuộm. Vẽ vời đơm vào tô hẳn hoi thì biết bằng nào đĩa mang lại nó xuể? Nồi xáo bốc hơi thơm lựng, chẳng đề nghị múc làm những gì mang đến rếch chén bát. Sau Khi đã hỏi qua ý khách, chủ nhà định bê cả nồi lên nhằm lúc nào ăn uống cơm trắng hãy múc ra. Múc tức thì vào các chén bát bây chừ sử dụng đựng tái. do đó, nhân thể. Chỉ tất cả nhì chiếc chén bát mà đủ cả. Ăn không còn rồi lại múc. Ăn giết mổ chđọng gồm ăn uống chén bát đâu mà lại cần… Hắn lảm nhảm bênh vực mang đến phương pháp dự định của hắn như vậy mãi, Tuy chẳng tất cả ai phản nghịch đối. Họ cũng vượt biết cả góc cửa cơ nghiệp công ty hắn chỉ gồm nhì mẫu bát chậu ấy thôi. Nhưng gồm gì. Miễn là được uống rượu nhanh chóng rộng một chút. Anh như thế nào anh ấy đói ngấu. Mà chiếc mùi thịt chó bốc lên thơm khôn xiết. Bao nhiêu là nước răng!

Chủ nhân, sau một chiếc liếm môi vô cùng nhứa hẹn, hất hàm hỏi khách:

- Xong rồi chứ?

- Xong

- Bưng mâm nhé?

- Ừ, làm thì làm!

- Nào, bưng mâm!…

Hắn dang nhị chân, khuỳnh hai tay và thnai lưng ltrằn dòng lưỡi ra nlỗi một con chó về ngày hè. Trông nhỏng hắn mong muốn vần một chiếc cối đá tốt nhất chứ chưa hẳn để bưng một chiếc mâm được làm bằng gỗ. Nhưng thiệt ra kia chỉ là 1 trong những cử chỉ trịnh trọng với sung sướng. Binh Hựu giơ bàn tay trái lên làm cho trống khẩu, cần sử dụng ngón trỏ tay cơ làm dùi, ưỡn ngực ra, vừa gõ vừa kêu:

- Tung! Tung!… Tung!

Ấy là loại hiệu trống để cho phu nói kiệu lên vai. Chủ nhân ý tđọng nâng dòng mâm giết chó lên ngang mặt…

- Tung! Tung!

Thế nghĩa là: Đi! Đi! Và bọn chúng đi. Lũ tthấp, thấy bạn lớn cũng có tác dụng trò nhỏng bọn chúng, ham mê chí cười cợt sằng sặc. Chúng à à tuốn nắn vào trong nhà trước, như đàn ruồi. Cu Nhỡ trèo lên bội phản ngồi xếp bởi sẵn. Cu Con trèo không kịp khóc oà lên. Nhưng người bố căng mắt thật to với quát:

- Những thằng này hỗn! Chỗ chúng mi ngồi đấy à?

Cu Nhỡ cười cợt nlỗi mếu, vội vàng tụt xuống. Cu Nhớn mang cụ làm cho khoái lắm. Nó vừa lêu lêu em, vừa nhạo:

- Xấu! Không ngồi đấy đi!… Xấu! Không ngồi đấy đi…

Nhưng nó cũng cụt hứng tức thì. Bố nó trở về nó:

- Còn mày nữa! Không xách thằng cu Con đi à? Đưa nhau xuống bếp, rồi nạp năng lượng cơm.

khi cả bố đứa tphải chăng sẽ lụt cụt chạy ra rồi, hắn bắt đầu đặt mâm xuống bội phản, nháy đôi mắt và xếch môi lên để triển khai loại điệu cỗ mỉm cười, rồi toang toang bảo nlỗi một kẻ cả vẫn đi nạp năng lượng, đi họp:

- Láo toét! Chỗ này là nơi quan lại viên uống rượu. Có bắt buộc không, những cụ?

Nhiêu Cừ bẹp mồm ra:

- Bẩm chũm bá dạy cụ thiệt là chí lí.

- Ồ, gồm chăng thì cầm chứ!… Vậy mời quan liêu viên nào!

Ba ông khách hàng ngồi. Chủ nhân lẹo nhì tay trước vùng ngực, rồi lại chuyển tay bắt buộc lên đầu gãi, lầm rầm như khấn ông vải vóc về nạp năng lượng cỗ:

- Bẩm cụ già, chả mấy khi các cụ ông cụ bà tất cả lòng chiếu cố kỉnh mang đến đùa bên bọn chúng cháu… gọi là chén rượu nphân tử, xin rước cụ già cứ ngay thật đi mang đến.

- Ờ!

Nghe giờ đồng hồ “ờ” cực kỳ quý phái rung lên trong chiếc trong cổ họng của binch Hựu bắt trước giọng ông chánh Ngạc, cả tứ anh thuộc mỉm cười. Chủ nhân rót rượu ra hai chiếc chén. Hai người uống bình thường một chén bát. Chúng ban đầu nạp năng lượng, uống, tnhãi con nhau nói với mỉm cười rung cả căn hộ.

*

* *

Người bà bầu khôn xiết gày gò cõi và bốn người con nhỏ xíu bé, quây quần cùng nhau trong xó bếp. Trong mái ấm gia đình này, năm bà mẹ con thường xuyên hệt như một lũ dân hèn hạ cùng phổ biến phận con sâu, loại loài kiến bên dưới dòng ách một ông bạo chúa.

Thấy bạn thân con đứa nào cũng nhnạp năng lượng nhăn, nhó nhó, tín đồ mẹ thương đứt ruột đứt gan. Thị biết rằng chúng đói. Lúc tín đồ ta sẽ đói và lại ngửi thấy hương thơm giết thịt chó, thì bụng càng đói thêm. Thế mà bữa rượu của fan cha với bố ông khách hàng cứ đọng kéo dãn dài mãi. Nghĩ nhưng bực quá! Cái thể ko bị tiêu diệt được, chứ đọng giá chết được thì thị chỉ thắt cổ mà chết đi mang lại rồi… Thị dỗ con:

- Cố nhưng mà nhịn lúc nữa, các con ạ: Đợi bên trên đơn vị ăn ngừng, còn thừa thì ta nạp năng lượng.

Rồi mong cho cái đó gạt bỏ, thị sổ tóc ra cho cái đó xúm vào bắt chấy. Úi chà! hầu hết chấy quá! Chỉ Việc rẽ một đám tóc ra là đủ thấy tư, năm con bò lểnh nghểnh. Cái Gái cùng cu Nhớn, cu Nhỡ thi nhau bắt. Chúng mang đến cu Con mấy bé chấy kềnh làm trâu. Mới đầu trò đời chơi ấy cũng xuất xắc hay. Nhưng duy nhất dịp là chúng chán. Thằng cu Con ra hiệu bãi khoá trước. Nó lăn vào lòng bà mẹ, quằn quại vừa hụ hị kêu:

- Đói!… Bu ơi! Đói…

Tức tự khắc phần nhiều đứa kia cũng lưu giữ ra rằng chúng đói. Chúng không bắt chấy mang đến bà bầu nữa. Chúng thsinh hoạt dài. Chúng nuốt bọt nhem nhxay. Chúng thừ mặt ra. Chúng nằm ẹp xuống đất và lật áo lên để khoe cái bụng. Bụng đứa nào cũng gần dính lưng.

Mắt thị rơm rớm nước. Cũng may, tiếng người tía bên trên công ty gọi:

- Cái Gái đâu! Dẹp mâm đi, này!

Bốn đứa tthấp cùng nhỏm dậy: mặt chúng đùng một phát tươi tỉnh lại. Gái “vâng” một giờ đồng hồ thật lớn và chạy lên. Cu Nhớn, cu Nhỡ ngồi chồm chỗm đợi… Một lát sau, Gái bê mâm xuống. Nó cũng thổi lên ngang phương diện nhỏng cha thời gian nãy. Các em nó đứng cả lên, chực đu mang cái mâm. Nó càng cải thiện rộng, mồm thét:

- Khoan! Khoan! Kẻo vỡ…

Cu Nhớn thét:

- Thì vứt xuống!

Gái vênh mặt lên, trêu nó:

- Không vứt. Không cho chúng mày ăn uống.

- Có sợ hãi thành tật không?

- Không mang đến ăn uống thiệt đấy.

Cu Nhỡ sợ hãi, khoặm phương diện lại, vằng nhau với chị:

- Làm trò mãi! Có vứt xuống trên đây ko nào?

Gái hạ nhanh khô mâm xuống khu đất, bảo:

- Này, ăn uống đi.

Xem thêm: Cách Nhận Biết Vô Sinh Ở Nam Giới, Triệu Chứng Vô Sinh Ở Nam Dễ Nhận Biết

Nó ngửng phương diện chú ý các em, cười cợt the thé. Người bà mẹ xịu ngay lập tức xuống. Trong mâm, chỉ còn chén bát không. Thằng cu Con khóc oà lên. Nó lăn uống ra, chân đập nlỗi một bạn giãy bị tiêu diệt, tay cào xé bà bầu. Người mẹ đỏ mũi lên cùng mếu xệch đi, rưng rức khóc. Cái Gái và cu Nhớn, cu Nhỡ cũng khóc theo.