LTT Thư việnNghệ thuật lôi cuốnA. Nguyên tắc căn bảnB. Kỹ thuật1. Mở lời2. Tiền đề3. Đánh giá4. Tạo cốt truyện5. Chốt6. Gia tăng thân mật7. Nhắn tin8. Làm quen ONLINE9. Xây dựng mối quan hệNghệ thuật lôi cuốn (bản rút gọn)Dịch vụChuyên mụcEbook miễn phí

Tìm được tình cảm mà mình mong muốn nhiều lúc đã không phải là chuyện dễ dàng, và giữ gìn được tình cảm đó lại càng không hề đơn giản. Cũng là nhiều lúc sau một khoảng thời gian quen nhau thì chúng ta mới có thể hiểu rõ hơn về tính cách và con người của nhau. Để rồi nhận ra rằng có lẽ cả hai về căn bản đã không hợp nhau. Trong bản tin vlog này, mình sẽ giải đáp thắc mắc của một bạn về việc có nên tiếp tục đi tiếp với cô ấy dù đã hết tình cảm hay không.

Bạn đang xem: Hết yêu rồi có thể yêu lại không

Hi bác. Nhờ bác tư vấn giúp chút chuyện tình cảm:Mình quen gái được nửa năm rồi, trong một dịp đi chơi cùng cơ quan. Rồi xong hẹn hò, yêu nhau được một thời gian đến tết vừa rồi mình cảm thấy tình cảm cứ phai nhạt dần, nhưng gái thì vẫn còn yêu mình lắm, muốn xác định đi đến cùng với mình. Nhưng cảm xúc cứ mất dần đi nên chuyện giữa mình và em cứ nhạt dần đi, rồi nghĩ e quê ở xa, nhà mình cũng không thích con dâu quê ở xa như vậy, rồi mình với em cũng ít sở thích chung, tính tình khác nhau, ngày trước đến với nhau vì hoàn cảnh và cảm xúc lúc đó. Giờ cảm xúc nhạt dần làm mình cũng không còn cảm giác muốn níu kéo nữa, dù biết nếu lấy thì em sẽ là người vợ rất rất tốt, biết quan tâm chăm sóc gia đình. Nhưng mình sợ khi tình cảm của mình không đủ lớn, rồi đến lúc nào đó mình sẽ làm khổ em, cả hai phải gượng ép khi ở bên nhau. Em cũng biết chuyện này nhưng vẫn yêu mình nhiều lắm. Giờ mình đang phân vân quá, không biết có nên xác định đi tiếp với em dù không còn nhiều tình cảm hay chấm dứt để hai người đi kiếm người mới. Liệu rằng khi đã xác định với nhau thì tình cảm có quay lại được không, hay đến lúc chỉ còn là trách nhiệm và gượng ép?

Xác định lâu dài thật sự là khi cả hai bị hoàn cảnh trói buộc vào nhau, kiểu bị trôi ra hoang đảo và không thể quay trở lại đất liền, chắc chắn phải sống với nhau suốt đời. Còn chỉ là một tờ giấy đăng ký kết hôn thì đó không phải là quyết định lâu dài gì cả, khi mà ly dị là một điều không mấy khó khăn.

Nếu thật sự muốn hâm nóng lại tình cảm thì phải có kiên trì và nỗ lực thật sự chứ không thể trông chờ vào hên xui hay việc kết hôn. Bạn có thể đọc cuốn ebook của mình và nỗ lực tìm lại tình cảm nếu có mong muốn và quyết tâm thật sự.

*

Còn nếu là chỉ hy vọng vào việc kết hôn, thì đúng là bạn sẽ làm khổ cô ấy nếu bạn không còn yêu nhưng vẫn cưới cô ấy về. Bởi vì cô ấy cần một tình cảm và sự quan tâm mà bạn không thể cho cô ấy được khi mà bạn không còn đủ tình cảm.

Tự ép mình ở bên cạnh một người chỉ vì thương hại hay tình nghĩa không bao giờ là một ý hay cả. Nếu bạn có quyết định chia tay thì hãy hiểu rằng bạn vẫn có thể giúp cô ấy vượt qua một khoảng thời gian khó khăn ấy, trò chuyện động viên nhau trong khoảng thời gian này, rồi sau này cả hai vẫn có thể là bạn và giúp đỡ nhau trong cuộc sống như thường. Cô ấy xứng đáng với một người có đủ tình cảm để cho cô ấy sự quan tâm mà cô ấy muốn. Và bạn cũng vậy thôi.


Tuy vậy, lựa chọn vẫn là ở bạn, quan trọng là mong muốn và quyết tâm của bạn như thế nào. Dù là lựa chọn nào thì cũng sẽ có những cái giá phải trả, và mình cần chắc chắn rằng mình sẽ sẵn sàng trả những cái giá này.

Để xây dựng được một gia đình hạnh phúc với một người tuyệt vời đối với mình đòi hỏi thời gian, sự kiên trì, rèn luyện bởi hiểu biết về tình cảm không phải ai cũng có đủ kiên nhẫn để tìm hiểu, và khi đã có được kiến thức thì đa số lại không đủ can đảm và nỗ lực để áp dụng vào cuộc sống, thật sự rèn luyện trong thực tế để có được kinh nghiệm thật sự.

Còn để sống một cách nhẹ nhàng, ổn định bên cạnh một người mình không yêu, thì việc chấp nhận sự tẻ nhạt trong cuộc sống vợ chồng hằng ngày không phải là điều đơn giản. Có thể ví như là mình luôn có đủ thức ăn để không chết đói nhưng cả đời sẽ không bao giờ được ăn những món ăn thật sự ngon, đặc sắc và hấp dẫn. Và cũng là phải luôn đấu tranh với những cám dỗ từ bên ngoài để không ngoại tình, lừa dối phản bội nhau.

Xem thêm: 100+ Hình Ảnh Hài Hước Về Tình Yêu Đơn Phương Đẹp Nhất, Hinh Anh Hai Huoc Ve Tinh Yeu Don Phuong

Chỉ có bản thân mới có thể tự xác định đâu là điều mình thật sự mong muốn, điều đem lại ý nghĩa thật sự cho cuộc sống của mình, để có đủ can đảm và kiên trì mà vượt qua các khó khăn, thử thách, sẵn sàng trả các cái giá của một sự lựa chọn nào đó.

*


NHẬN 1 CUỘC GỌI TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi tư vấn MIỄN PHÍ về từng bước mà bạn có thể thực hiện, dựa trên khả năng, mục tiêu và hoàn cảnh riêng của bạn. Sau đó, nếu phù hợp thì bạn sẽ có thể tham chương trình và mình sẽ giúp bạn thực hiện những nhiệm vụ cụ thể để đạt được những mục tiêu tình cảm của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến facebook page của mình: Lai Trọng Tài.

Ebook MIỄN PHÍ “Nghệ Thuật Lôi Cuốn” (bản rút gọn) cũng sẽ giúp bạn tự mình rèn luyện để có được những lựa chọn tuyệt vời trong tình cảm.

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau: