Váy xòe là item thời trang khá phổ biến mà cả người lớn hay trẻ con cũng đều rất yêu thích bởi sự duyên dáng, đáng yêu và thoải mái mà nó mang lại. Hãy cùng chúng tôi học cắt may chân váy xòe cho bé thông qua hướng dẫn dưới đây để dành tặng cô con gái đáng yêu của mình vào mùa hè này nhé!
*

Có khá nhiều cách cắt may chân váy xòe cho bé, tuy nhiên Học viện dạy cắt may thời trang cao cấp En - Rich luôn muốn cập nhật những chart may đẹp nhất, mới nhất để chia sẻ tới quý bạn đọc. Với trang phục này, bạn có thể mix đồ cho bé sao cho phù hợp để mặc cả mùa hè sang mùa thu.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cắt may váy cho bé gái


Vào mùa hè, bạn nên lựa chọn những chất liệu mỏng mát, thấm hút mồ hôi tốt để may cho bé.Nguyên liệu gồm có: Chun bản to 5cm; Vải chất liệu mát; Kéo, giấy, bút, phấn may; Máy khâu; Kim, chỉ.
Đầu tiên bạn tiến hành vẽ cốt váy vào giấy bìa hoặc tờ báo để khi thực hiện trên vải đmả bảo được độ chính xác cao, bên cạnh đó bạn cũng có thể giữ chúng lại để cắt may nhiều chiếc váy khác.
*

Bước tiếp theo, bạn gấp cốt váy và gấp vải làm tư, sau đó căn mảnh cốt váy lên vải để cắt theo mẫu. Lưu ý nên vẽ các đường phấn mờ cẩn thận trước khi thực hiện cắt rời ra để tránh việc vải bị xộc xệch dẫn đến sai lệch khi cắt.

Xem thêm: #10 Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Cho Người Gầy, Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Cho Người Gầy


Tận dụng đoạn chung to bản có sẵn để làm phần cạp váy. Hai đầu đoạn chun bạn may nối lại, để tránh làm cho cạp váy bị cộm khiến bé khó chịu khi mặc, bạn cần lưu ý bẻ gập hai đoạn chun thừa ra và tiến hành may chặn lại.
Muốn váy của bé không bị xổ sợi ra khi mặc, bạn khâu bọc mép hoặc vắt sổ cho phần viền cạp váy. Tiếp đó hoàn thiện chiếc váy xòe cơ bản bằng cách may ráp đoạn cạp chun bản to với phần cạp. Bạn có thể sử dụng một bộ đinh ghim may vá để cố định vị trí thay cho việc khâu lược như thông thường. Điều này sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian thực hiện một cách đáng kể nhờ việc tiết kiệm được một công đoạn đấy!Ở bước cuối cùng, bạn vắt sổ phần gấu váy và may gập lại. Vậy là công cuộc cắt may chân váy xòe cho bé gái đáng yêu đã hoàn thành rồi!
Bạn thấy không, việc cắt may chân váy xòe cho bé hoàn toàn đơn giản và rất dễ thực hiện phải không nào? Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ thành quả của mình với chúng tôi nhé!