Con người sinh ra đều phải sở hữu mưu cầu niềm hạnh phúc, an lạc thân cõi đời trả tạm, chứ đọng chưa hẳn nhằm dấn đem xấu số, Chịu đựng đau khổ. Bình im với hạnh phúc là nỗi khát vọng cháy rộp vào kiếp nhân sinh. Một Lúc tất cả bình yên nội trên thì khi đó họ new niềm hạnh phúc. Lúc làm sao chúng ta niềm hạnh phúc, lúc đó bọn họ sẽ an toàn. Nhưng demo hỏi, làm thay như thế nào chúng ta được hạnh phúc? Làm nuốm như thế nào bọn họ được cẩn trọng giữa cuộc sống bão giông này? Để đáp lại sự hoài mong mỏi, nỗi khát vọng của bao trái tim chờ lâu đến nao lòng, với ước nguyện có tác dụng bắt đầu lại phiên bản thân, lành mạnh và tích cực rộng trong nhận thức, Khóa Tu học Phật pháp của Viện Chulặng Tu tổ chức triển khai tại Nước Hàn lần thứ 4 này cũng hướng đến sự knhị mngơi nghỉ ấy. Đó là: Con mặt đường bình yên.

Trsinh hoạt lại Hàn quốc lần này, Sư phú trụ trì Viện Chuyên Tu vẫn sở hữu “Con đường bình yên” đến với họ nhỏng là 1 trong chìa khóa, mngơi nghỉ tung tất cả các ô cửa của các thân phận, của những mhình họa đời tưởng như bị yên ỉm khóa kín từ khóa lâu. Cuộc sống tha hương, mưu sinc cầu thực, người nước ta sinh sống tại nơi phía trên đang trả cái giá vượt mắc cùng với biết bao đổi thay nuốm cuộc sống. Nhưng, dựa vào có những khóa tu như vậy này, chúng con new gồm thời cơ nhân duim tiếp nhận được tia nắng Phật pháp soi mặt đường chỉ lối; chúng nhỏ đã nhận được thấy được thống khổ đó là chất liệu tạo ra sự niềm hạnh phúc, chứ chưa hẳn là 1 trong sự tìm kiếm bế tắt thân cõi đời này.

*

Trước cơ chúng con từng nghĩ, niềm hạnh phúc là đông đảo điều chưa phải là khổ đau. Hạnh phúc cùng khổ đau ê ẩm là nhị thiết bị hoàn toàn trái ngược nhau. Nhưng lúc này, nhờ Sư phú khai sáng, chúng nhỏ đã nhận được ra rằng, niềm hạnh phúc làm cho bằng cấu tạo từ chất của đau khổ, với đau khổ cũng có tác dụng bởi làm từ chất liệu của hạnh phúc. Hạnh phúc cũng vô thường xuyên, cơ mà thống khổ cũng vô thường. Vì khổ cực vô thường do đó khổ cực rất có thể biến chuyển hạnh phúc, và hạnh phúc cũng vô hay buộc phải bao gồm hoàn toàn có thể thành khổ cực. Ta nên tìm hiểu rằng nếu như trước đó chưa từng thống khổ, thì chưa có thể chúng ta tất cả cơ hội biết được thế như thế nào là niềm hạnh phúc. khi tất cả khổ cực cơ mà biết quán chiếu thì bạn cũng có thể tạo nên niềm hạnh phúc bằng mọi chất liệu của đau khổ đó. Nói như vậy ko tức là ta hy vọng được niềm hạnh phúc đề nghị tra cứu kiếm khổ đau, mà là họ nhấn diện ra thực chất của khổ cực, cùng không thấp thỏm trước khổ đau. do vậy, thống khổ và niềm hạnh phúc là nhì cặp phạm trù bổ sung cập nhật cho nhau, có tác dụng nhân quả lẫn nhau.

Bạn đang xem: Không đau khổ lấy chi làm chất liệu

Không đau đớn mang đưa ra làm chất liệuKhông bi đát thương sao biết cthị xã nhỏ ngườiKhông túng bấn làm sao thi vị hóaKhông lang thang sao biết gió mưa nhiềuKhông hổ thứa sao biết đời vinc nhụcKhông gian khổ sao biết nghĩa gian nanKhông yêu thương thơm sao biết sầu ly biệtKhông hiếu hạnh sao biết đạo có tác dụng fan !!!

Đúng vậy, Khi chới cùng với thân dòng đời bão giông, thì vùng an ninh độc nhất vẫn là vào bão giông đó, nlỗi mẩu chuyện về sự bình yên: Một vị vua treo phần thưởng đến nghệ sĩ nào vẽ được một bức ảnh đẹp nhất về sự việc bình yên. hầu hết họa sỹ vẫn chũm công bộc lộ kỹ năng của bản thân mình. Nhà vua nhìn tất cả các bức tranh cơ mà chỉ ham mê có nhị bức với ông cần chọn mang một. Một tranh ảnh vẽ đầm nước lặng ả. Mặt hồ là tấm gương hay mỹ soi trơn hầu như ngọn gàng núi cao chót vót phủ bọc. Bên trên là khung trời xanh cùng với phần đa đám mây White mịn màng. Tất cả đều ai nhìn bức tranh này đa số cho rằng đấy là một bức tranh an ninh thật hoàn hảo.

*

Bức trỡ ràng cơ cũng có thể có số đông ngọn gàng núi, nhưng lại số đông ngọn núi này trần trụi với lởm chởm đá. Tại trên là khung trời khó chịu đổ mưa nhỏng trút hẳn nhiên sấm chớp. Đổ xuống mặt vách núi được coi là dòng thác nổi bọt bong bóng trắng xóa. Nhưng Khi nhà vua ngắm nhìn, ông thấy đằng sau cái thác là 1 trong cái cây bé dại mọc lên từ bỏ khe nứt của một tảng đá. Trong cái cây một bé chyên ổn người mẹ sẽ xây tổ. Tại đó thân loại thác loại trừ xuống một giải pháp tức giận, nhỏ chyên ổn người mẹ sẽ bình thản đậu trên tổ của chính mình.

Ta chnóng bức ảnh này! – Nhà vua công bố: Sự cẩn trọng không Có nghĩa là một vị trí không tồn tại nguy hại, bão giông, không giờ rầm rĩ, ko trở ngại, không cạnh tranh. Bình lặng tất cả nghĩa ngay lập tức thiết yếu Khi sẽ làm việc vào phong ba bão táp ta vẫn Cảm Xúc sự yên ổn tĩnh trong trái tim thức mình. Đó mới chính là sự bình an đúng nghĩa”.

*

Thật và đúng là quan yếu tìm kiếm thấy niềm hạnh phúc hay cẩn trọng ngoài thôn hội bọn họ đang sống. Nlỗi Sư prúc từng dạy:

Tự vị là nhàn vào buộc ràng,Hạnh phúc là tự tại thân khổ đau.

Kính bạch Sư Prúc, nhỏ biết rằng, trường hợp fan là bác sĩ tuyệt, chứng thực những bệnh tình của bọn chúng con, tuy thế những con không Chịu uống, nhưng mà cứ ngồi đọc mãi công dụng với hướng dẫn của thuốc thì ở đầu cuối cũng không trị ngoài bệnh được. Vấn đề hiện giờ là của chúng con, phải thực tập, gửi hóa, khổ đau ngay lập tức trong đời này.

*

Chúng con biết rằng, bé diều ước ao lên cao thì buộc phải cất cánh ngược gió. Một mũi tên muốn bay về vùng trước thì yêu cầu Chịu kéo ngược lại vùng sau. Sư phụ đã chỉ ra một phía tứ duy new, một lối sinh sống đầy tích cực mang đến thanh niên nói tầm thường với cho những hành đưa vào khóa tu lần này thích hợp. Hạnh phúc mà lại loại bạn kiếm tìm tìm chính là sự vừa lòng những dục vọng, nào không giống gì đang khát nước lại uống thêm nước biển lớn mặn, chỉ lại càng khát thêm. Hạnh phúc, không phải là một trong cánh chim bằng xõa cánh trên vùng trời không nguy hiểm. Hạnh phúc cũng không hẳn mhình ảnh trăng đẹp cuối rừng. Đức Phật dạy: niềm hạnh phúc là sự dừng lại trước những dục vọng.

Chúng con vẫn biết tu học, thực hành theo lời Đức Phật, làm rõ nhân quả báo ứng, chúng bé không còn than thân, trách phận nữa, ko oán trách nát chị em phụ vương, ko ghen tuông hờn cùng với thực trạng, nhưng mà phải biết đưa hóa nỗi âu sầu thành giải thoát, an lạc ngay lập tức vào cuộc sống thường ngày bây chừ. Hiện nay phía trên, bọn chúng nhỏ lại mơ về đóa hoa sen thơm ngạt ngào vượt qua tự bùn lầy nước đọng, nngơi nghỉ hoa sơn thắm thân cuộc sống.

Xem thêm: Việc Uống Thuốc Tránh Thai Có Tác Dụng, Cách Sử Dụng Thuốc Tránh Thai Hàng Ngày An Toàn

*
*

Chính nhờ yên cầu những nỗi đau khổ vào cuộc sống thường ngày nên họ dễ cảm thông hầu như nỗi bất hạnh của người khác. Bởi vì, cuộc đời này “sống trong chình họa mới gọi được tín đồ trong cảnh”. Bấy giờ đồng hồ, lúc gặp gỡ ai kia tất cả nỗi bi thiết chần chờ tỏ bày với ai, bọn họ dễ dàng đặt mình trong thực trạng của họ nhằm chia sẻ, để yên ủi vuốt ve, góp họ đứng lên sau khi gục bổ. Vì nỗ lực, bọn chúng con cảm ơn buồn bã, nhờ khổ cực nhưng mà chổ chính giữa của chúng con rộng mngơi nghỉ nhiều hơn thế nữa, biết quyên tâm share tới các mhình họa đời bất hạnh, với có thời cơ nhằm chúng con tu tập hạnh nhẫn nhục.

*

Khóa tu với chủ thể “Con mặt đường bình yên” đang khxay lại, nhưng một con đường an toàn bắt đầu đã mở ra thênh thang mang đến bao hành đưa. Mỗi hành giả phần nhiều luyến tiếc nuối buộc phải phân tách xa. Vì vào gặp mặt gỡ, sẽ tất cả mầm mống của sự chia ly. Những nỗi niềm tây giờ đây là của phổ biến một khi đã có được dỡ gỡ, trút quăng quật, quẳng đi gánh sốt ruột để sống; lòng nhẹ tênh tựa như những phân tử lúa lxay phe phẩy trước gió, không giống như trước đây, bọn chúng nhỏ là đầy đủ phân tử lúa nặng trĩu, cam chịu mang lại thân phận, luôn luôn âm thầm lặng lẽ cúi đầu. Giờ đây, chúng con lại sợ hãi cảm giác của tín đồ ở lại, cảm giác khi nghe giờ dọn phòng, thu xếp hành lý, giờ bước chân khẩn trương, giờ đồng hồ réo rắt của rất nhiều cuộc băng keo sẽ gói chặt số đông món quà ân nghĩa vang lên khắp các phòng. Chúng bé lại nên xa Sư prúc, xa clỗi tăng Viện Chuyên ổn Tu, lại một lần tiếp nữa, chúng bé đề xuất tiễn Người.