Ngày ni quan trọng lắc đầu được mục đích của liên kết mạng ko dâhệt như Wifi. Người bạn, công ty nhà xài Wifi để truy cập mạng. Người cần sử dụng máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh, đồ vật hình họa kỹ thuật số, máy in, trang bị chơi trò chơi, đồng hồ sáng ý với những đồ vật không giống có thể liên kết cùng nhau hoặc liên kết với mạng Internet thông qua kết nối Wifi. Tuy nhiên việc tùy chỉnh Wifi ra làm sao cho an ninh cùng mật khẩu đăng nhập đầy đủ dũng mạnh cũng đủ khiến người dùng đau đầu.

Bạn đang xem: Kiểm tra các thiết bị kết nối wifi

Đương nhiên, bài toán cấu hình thiết lập mạng Wifi của chúng ta nlỗi tùy chỉnh cấu hình WPA2 và mật khẩu mạnh khỏe là cực kỳ quan trọng. Nhưng điều này ko có nghĩa là bạn khác bắt buộc biết được mật khẩu đăng nhập Wifi của khách hàng là gì. Dù thay đổi password Wifi liên tiếp, mật khẩu vẫn hoàn toàn có thể bị lộ Lúc bằng hữu, hàng xóm hoặc các member gia đình của người tiêu dùng chia sẻ những thông tin Wifi với những người dân không giống với thậm chí còn là những người nhưng chúng ta trù trừ cũng có thể truy vấn vào kết nối mạng mạng của doanh nghiệp với áp dụng. Đây chính là một Một trong những ngulặng nhân khiến cho liên kết mạng của chúng ta ngày 1 chậm dần nhưng mà các bạn không còn biết.


*

Mặc mặc dù những router được những đơn vị phân phối tích đúng theo thêm các phương án an toàn chẳng hạn như lọc cửa hàng MAC, tuy nhiên fan không giống, nhất là các hacker cũng rất có thể phá vỡ lẽ những cấu hình này. Rất nhiều router hiện đại hỗ trợ cho chính mình một danh sách các lắp thêm có dây với không dây truy cập liên kết mạng, dẫu vậy một trong những router khác thì không. Chính vì vậy mà một vài tín đồ sẽ không còn hiểu rằng nhiều người đang truy cập, kết nối cùng áp dụng “chùa” Wifi của chính bản thân mình. Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng đã lý giải các bạn bí quyết coi bạn đang sử dụng Wifi ca dua bởi các phần mềm làm chủ Wifi với một số thủ thuật nhằm phân phát hiện tại xem liên kết mạng Wifi của mình gồm hiện nay đang bị "câu trộm" hay không cùng để tìm bí quyết ngnạp năng lượng tình trạng này lại.


Trong khi bạn đọc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm các bước bảo mật thông tin Wi-Fi gia đình tốt hơn cùng với câu hỏi làm cho ẩn SSID trên đây.


Cách xem ai đang sử dụng Wifi của bạn


Xem người tiêu dùng Wifi qua kiểm soát đèn biểu đạt trên router

Các router phạt Wifi thường sẽ có những đèn biểu đạt nhằm báo mọi khi đang có một sản phẩm làm sao đó sử dụng mạng không dây. Do kia, một giải pháp giúp cho bạn kiểm tra xem Wifi của mình tất cả bị tín đồ khác "dùng chùa" hay là không chính là tắt không còn các sản phẩm không dây của công ty đi và coi tín hiệu đèn báo bên trên router tất cả tiếp tục lập loè hay không. Tuy nhiên, phương pháp này cũng hoàn toàn có thể tạo ra pnhân hậu toái nếu khách hàng có khá nhiều lắp thêm vẫn liên kết Wifi, với kiểm tra Theo phong cách này cũng không mang lại rất nhiều thông báo cho chính mình. Vậy nên, có thể các bạn sẽ đề xuất tới các giải pháp bên dưới.


*

Sử dụng hình ảnh web của Router để xem người dùng ca tòng Wifi

Các bộ vạc Wifi đều phải có lao lý giúp người dùng coi danh sách những vật dụng đã kết nối Wifi. Việc bạn cần làm cho là truy cập vào hình ảnh website của router để tìm danh sách đó. Đầu tiên, các bạn nhập can dự IP của router vào tkhô nóng địa chỉ của trình ưng chuẩn. Trên Windows, bạn có thể search tương tác IPhường của router bằng cách truy cập vào command prompt (ấn tổ hợp Win+R rồi nhập "cmd"), tiếp đến nhập tiếp ipconfig sinh hoạt cửa sổ chỉ ra. quý khách tìm về loại "Default Gateway" cùng trên đây đó là địa chỉ IPhường của router. Trên Mac, bạn vào Network Preference và thúc đẩy IP của cục phát Wifi đó là xúc tiến nằm cạnh sát mục "Router".

*

Sau lúc nhập, các bạn sẽ được nhắc đăng nhập vào thông tin tài khoản router. Tài khoản này thường kèm theo với chỉ dẫn lúc mua cỗ phạt, và thường mang tên thực hiện kiêm mật khẩu đăng nhập là "admin". Lưu ý rằng nếu như bạn không biến hóa password của thông tin tài khoản này, thì bạn cũng bắt buộc cố gắng nó ngay lập tức chớp nhoáng còn nếu như không mong muốn bị hacker tận dụng.


Sau khi vào được đồ họa website, bạn tìm về các mục có liên quan cho tới list những lắp thêm đang kết nối. Tại trên đây họ chỉ nói theo cách khác thông thường phổ biến điều đó vì địa điểm của list này đã tùy nằm trong vào router của từng nhà cấp dưỡng. lấy ví dụ nlỗi router của Netgear sẽ là mục "Attached Devices", hay một số router không giống thì có tên là "Device List". Tại đây bạn sẽ được hỗ trợ list xúc tiến IP.., liên hệ Mac, và tên thiết bị (nếu router dìm diện được) đang liên kết vào mạng Wifi. Quý khách hàng đối chiếu list này cùng với các sản phẩm công nghệ của bản thân mình để tìm hiểu được xem như Wifi gồm hiện nay đang bị kẻ lạ sử dụng chùa hay là không.

*

Lưu ý: đa phần fan nhận định rằng danh sách DHCP. trên router cũng hiển thị những vật dụng sẽ kết nối vào Wifi, mặc dù điều này là không đúng. DHCP - giao thức cấu hình tự động hệ trọng IPhường, chỉ hiển thị các client DHCP: Các lắp thêm nhận được shop IP.. tự động vì chưng router cung ứng. Nếu gặp đề nghị 1 hacker hơi cao cả, hắn rất có thể thâm nám nhập lệ Wifi bằng IP.. tĩnh nhằm qua mặt bảng liệt kê của DHCP.

Dùng phần mềm cai quản Wifi Wireless Network Watcher

Wireless Network Watcher của Nir Sofer là 1 trong giữa những phầm mềm cung cấp người dùng hoàn toàn có thể phân phát hiện nay được bạn đang liên kết cùng với Wifi của mình. Điểm khá nổi bật của app là không từng trải thiết lập hàng can dự IPhường. cùng bước đầu quét kết nối mạng tự động cho các sản phẩm công nghệ kết nối. Nếu mong muốn quét một mạng không giống hoặc hàng tác động IP.. khác, bạn có thể sử dụng tùy chọn Advanced Options bằng cách thừa nhận phím F9.


Quá trình quét hàng shop IPhường diễn ra hơi nhanh và chỉ mất khoảng một vài phút ít, sau đó các bạn sẽ nhận được các ban bố nhỏng can dự IP.., tên máy, tác động MAC, bên chế tạo thẻ mạng, tinh thần vận động và điểm phân phát hiện nay.

Wireless Network Watcher là một app mở, tiện ích này quét bên trên nền background trải qua dãy thúc đẩy IPhường. nhằm phát hiện tại những đồ vật new với những thứ đang ngắt liên kết. quý khách hàng hoàn toàn có thể thiết lập một thông tin và âm thanh chú ý khi tiện ích phát hiện ra các lắp thêm new liên kết hoặc thứ đã ngắt liên kết với mạng Wifi của công ty.

Tải Wireless Network Watcher.

Xem người tiêu dùng trộm Wifi bởi SoftPerfect WiFi Guard

WiFi Guard là app dựa trên phiên bạn dạng SoftPerfect Network Scanner – một trong những ứng dụng để phân phát hiện nay các kết nối mạng không rõ bắt đầu hoặc những kết nối bất hợp pháp. Công ráng này đã quét khối hệ thống mạng của công ty để search những máy đã và đang kết nối, kế tiếp quét lại một đợt tiếp nhữa với hiển thị cửa sổ popup thông báo ví như phạt hiện tại có ngẫu nhiên kết nối mạng làm sao ko rõ xuất phát.

Nếu sử dụng với kích hoạt các hớn một thẻ mạng, lịch trình đang hiển thị hành lang cửa số cấu hình thiết lập nhằm chúng ta cũng có thể chọn lựa mạng nhưng mình muốn quét. Hoặc còn nếu không bạn sẽ được “đưa” mang đến cửa sổ thiết yếu, trên kia chúng ta dấn tùy lựa chọn Scan Now để quét tất cả các đồ vật kết nối cùng với liên kết mạng của người tiêu dùng.

Với những liên kết được khắc ghi bởi dấu vết màu đỏ thì chính là kết nối được phnghiền, kích đúp loài chuột vào đó cùng tấn công tích lựa chọn tùy chọn “I know this computer or device”, chương trình đang bỏ qua sản phẩm kia và sẽ không còn quét lại đồ vật kia nữa.

Việc chạy hoặc bớt tđọc WiFi Guard đang quét lại rơi đúng khoảng thân 0 và 60 phút (khoác định là 30 phút) và trên screen đã hiển thị cửa sổ popup thông báo giả dụ phát hiện tất cả những lắp thêm bắt đầu ko rõ xuất phát.

Và như sẽ kể làm việc bên trên, Softperfect Network Scanner là 1 trong những Một trong những phầm mềm tất cả tác dụng quét cùng hiện tượng Admin toàn diện tốt nhất. Tiện ích này cũng rất có thể được thực hiện nhằm quét cùng xác định những kết nối mạng không dây nhưng nó sẽ không quét những thiết bị sinh sống tất cả các khoảng chừng thời gian với đưa ra những cảnh báo cho bạn về những kết nối không rõ nguồn gốc.


Cả WiFi Guard với Network Scanner đều phải sở hữu các phiên bản Portable (ko cần mua đặt) cùng phiên phiên bản tất cả trình cài đặt.

Tải Softperfect WiFi Guard.

Sử dụng ứng dụng cai quản mạng Advanced IP.. Scanner

Đây là một trong những pháp luật cai quản trị hệ thống mạng (Network Administration) rất có thể thực hiện được thêm một trong những nhiệm vụ nhằm quét các liên kết mạng của bạn. Hình như mức sử dụng còn có tùy chọn từ xa nhằm tắt với mnghỉ ngơi LAN, liên kết trải qua HTTP/FTP.. tương tự như điều khiển từ bỏ xa với Remote Desktop cùng Radmin. Tất nhiên, gần như tính năng này sẽ không cần thiết lắm nếu như chỉ đơn giản và dễ dàng là bạn có nhu cầu quét các liên kết mạng không dây của chính mình.

Theo mặc định Advanced IPhường. Scanner đang tùy chỉnh cấu hình hàng shop IPhường đến toàn bộ các liên kết trên máy vi tính, chỉ gồm phạm vi liên kết Wifi là rất cần được quét, ví dụ như 192.168.0.1 – 192.168.0.254.

Nếu chỉ có một liên kết chuyển động, các bạn không cần thiết phải “chạm” vào dải địa chỉ IPhường. Sau Lúc quét hoàn thành, toàn bộ những kết nối sẽ được hiển thị thuộc tên các công ty phân phối thiết bị không dây, can hệ MAC và tên của lịch trình Advanced IP. Scanner.

Advanced IPhường. Scanner gồm phiên bản Portable, vì thế bạn không cần thiết phải làm việc setup chương trình mà chỉ việc chạy các tập tin triển khai là ngừng.

Tải Advanced IP. Scanner.

Kiểm tra người dùng wifi với Angry IP.. Scanner

Angry IP Scanner là công cụ đa căn nguyên chuyển động bên trên Mac và Linux hơi xuất sắc bởi vì điều khoản dựa trên Java. Điều này Có nghĩa là máy tính của công ty cần được thiết lập Java Runtime Environment. Công nỗ lực này chỉ đơn giản dễ dàng là ping mỗi thúc đẩy IPhường trong phạm vi gạn lọc và sau đó hiển thị kết quả cùng rất những thông tin nhưng mà chúng ta thử dùng trong hành lang cửa số Fetchers.

Để chọn lọc hàng tác động nhằm quét, chúng ta cũng có thể nhập những can hệ này thủ công bằng tay hoặc click lựa chọn nút IP và tuyển lựa đúng mực card mạng của người sử dụng. Sau đó click vào menu dropdown nhằm gạn lọc phạm vi, ví dụ như /26 đã quét lên 63 (/26 will scan up to lớn 63), /24 sẽ quét lên 255 (/24 will scan up lớn 255).

Hình như bạn cũng có thể chọn lọc list tập tin liên quan IP của bản thân nếu muốn thiết lập phức tạp hơn.


Quá trình quét diễn ra khá nkhô giòn vì chương trình quét áp dụng nhiều thread. Để xem công dụng của tất cả những ảnh hưởng đã quét, vào Tools => Preferences => Display và lựa chọn "All scanned hosts", vấn đề này đã hiển thị cho chính mình biết các lắp thêm khác rất có thể kết nối với kết nối mạng của người tiêu dùng cơ mà không trả lời với lệnh ping.

Angry IP Scanner có sẵn cả phiên phiên bản Portable cùng phiên phiên bản setup.

Tải Angry IP.. Scanner.

Xem bạn đang sử dụng Wifi cùng với Who Is On My WiFi

Công nắm này khác với những mức sử dụng nghỉ ngơi bên trên một ít vì chưng trọng trách bao gồm của qui định này là xác định những máy vi tính đang kết nối cùng với liên kết mạng của công ty và đã chú ý chúng ta nếu như phạt hiện bất kỳ một lắp thêm nào kỳ lạ.

Tuy nhiên công dụng có ích tuyệt nhất của cơ chế Who Is On My WiFi là ngăn các kết nối không rõ nguồn gốc hoặc những kết nối “đưa mạo” chỉ bao gồm sẵn nếu như bạn đăng ký mướn bao trả chi phí, và mỗi tháng các bạn sẽ đề xuất trả mức giá thành là 9.95$. Tuy nhiên cùng với các phiên phiên bản miễn phí vẫn chất nhận được người tiêu dùng kiếm tìm cùng quét các lắp thêm liên kết cùng với liên kết mạng của khách hàng.

Để áp dụng dụng cụ, đầu tiên các bạn đề xuất thông số kỹ thuật dãy hệ trọng để quét, theo mang định các bạn clichồng chọn nút Set và nhập hàng thúc đẩy mà lại bạn muốn quét trên hệ thống mạng của bản thân, ví dụ như 192.168.0.1-254. Nếu ko chắc chắn rằng, chúng ta cũng có thể truy vấn tab Diagnostic bên trên cửa sổ Settings rồi cliông xã chọn Detect IP Ranges giúp xem liên kết mạng nhiều người đang áp dụng là gì.

Sau đó triển khai quét với những sản phẩm liên kết trên hệ thống mạng của bạn sẽ được “phát hiện”. Chọn toàn bộ những liên kết cơ mà các bạn biết và tùy chỉnh tâm trạng là KNOWN trường đoản cú thực đơn drop down (menu dạng thả), tiếp đến chọn từng biểu đạt một.

Nếu thiết lập cấu hình Who Is On My WiFi chạy xe trên nền background, mức sử dụng đang hiển thị một cửa sổ popup tất nhiên âm tkhô hanh thông tin lúc phát hiện nay có ngẫu nhiên vật dụng nào lạ.

Theo mang định phương pháp đang quét 5 phút ít một lần tuy nhiên bạn cũng có thể thay đổi thời gian này nhằm trong tầm giữa 2 cùng 10 phút trong của sổ setup. Để chắc chắn rằng Who Is On My WiFi sẽ tắt, chúng ta cũng có thể mlàm việc kgiỏi hệ thống ra với soát sổ.

Tải Who Is On My WiFi.

Xem người tiêu dùng Wifi trên Android bởi ezNetScan

Đây là 1 vận dụng miễn tổn phí, rất có thể quét cục bộ các thứ đã thực hiện mạng Wi-Fi của chúng ta, tiếp nối liệt kê trong một list tương đối đầy đủ những thông báo chi tiết. Danh sách đã hiển thị thương hiệu và hình tượng của những trang bị đó, chúng ta cũng có thể thuận lợi nhận thấy một chiếc Smartphone hay là một chiếc máy tính xách tay lạ sẽ thực hiện mạng Wi-Fi của mình. Ngoài ra áp dụng còn cung ứng không hề thiếu liên tưởng IP, thời gian cùng dung lượng sử dụng của những lắp thêm kia.

*

Tải ezNetScan đến Android.

Xem người tiêu dùng Wifi bên trên iPhone bởi IP Network Scanner

Đây cũng là 1 trong những áp dụng miễn mức giá, được cho phép bạn phạt hiện nay những vật dụng lạ đã áp dụng mạng Wi-Fi của bản thân mình. Tuy rằng những hào kiệt không đa dạng chủng loại và list hiển thị gần đầy đầy đủ thông tin về sản phẩm nhỏng ứng dụng ezNetScan, nhưng mà trên đây vẫn là 1 trong ứng dụng hữu ích, chuyển động hơi tác dụng cùng đúng mực.

*

Tải IPhường Network Scanner Lite cho iOS.

Làm gì khi Wifi bị cần sử dụng chùa?

1. Đổi mật khẩu

Trong ngôi trường vừa lòng phạt hiện ra kẻ đang dùng ca dua Wifi, bạn cần đổi ngay lập tức password của router, và chú ý vận dụng chuẩn bảo mật cao cấp WPA2-AES. Trong thời điểm này kẻ câu trộm Wifi có khả năng sẽ bị "đá" thoát ra khỏi mạng cùng trừ khi hắn lại đạt được password mới (hoặc bao gồm cách hachồng Wifi), thì câu hỏi rạm nhập lệ mạng Wifi đang là bất khả thi.

2. Truy tìm kiếm thủ phạm

hầu hết tín đồ cho rằng câu hỏi truy tìm thủ phạm trong ngôi trường hòa hợp này đã là tương đối khó. Địa chỉ IP. cùng hệ trọng Mac chưa thể đủ sẽ giúp chúng ta làm việc này. Tuy nhiên, với việc trợ giúp của vận dụng MoocherHunter, vấn đề đó là hoàn toàn khả thi. Đây là 1 trong những lao lý khôn cùng có lợi cùng được các tổ chức thực hiện lao lý ở châu Á sử dụng nhằm truy hỏi tìm phần đông kẻ đánh cắp Wifi. Theo trình bày, phần mềm này rất có thể nhận diện được địa điểm của nguyên nhân thông qua traffic mà lại bọn chúng gửi vào mạng. Độ chênh lệch, không đúng số về vị trí chỉ nên... 2m.

Xem thêm: Xem Phim Vì Sao Đưa Anh Tới Tập 4, 403 Forbidden


Phần mượt hưởng thụ các bạn ghi ra bát tô CD, sau đó các bạn sẽ sử dụng nó nhằm boot thứ. Bằng giải pháp này, bạn cũng có thể quăng quật đĩa vào máy vi tính, tận dụng tối đa những angten kim chỉ nan của thẻ Wifi để đi bao phủ với xác xác định trí của nguyên nhân. Tuy nhiên, nếu như bạn "hành động" một mình, các bạn không nên phụ thuộc công dụng ứng dụng đưa ra để tóm lại hung thủ, vấn đề này hoàn toàn có thể mang đến các xung bỗng không đáng bao gồm. Nó nhỏng 1 cách giúp đỡ bạn xác minh hắn là ai nhưng thôi.