Siêu âm đo độ mờ da gáy là gì?

Vào tuần thai thứ 12 (11-13+-6 ngày) các chưng sĩ siêu âm vẫn đo độ mờ da gáy của tnhì nhi. Thế nhưng mà độ mờ domain authority gáy là gì với tác dụng của vô cùng âm đo độ mờ da gáy bao gồm ý nghĩa sâu sắc ra làm sao mời những bà mẹ bầu hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm sống nội dung bài viết này.

Bạn đang xem: Kiểm tra độ mờ da gáy thai nhi

Độ mờ da gáy là gì?

Độ mờ da gáy là sự việc kết tụ của hóa học dịch nghỉ ngơi vùng domain authority sau cổ của tnhị nhi. Sự kết tụ hóa học dịch sống vùng cổ của tnhị nhi là điều hết sức bình thường, tuy thế so với hầu như trường vừa lòng ttốt gồm nguy cơ tiềm ẩn mắc hội chứng Down cùng một trong những hội chứng khác thì lượng nhờn này tăng lên bất thường.

*

Siêu âm, đo độ mờ domain authority gáy được tiến hành nghỉ ngơi tuần thai sản phẩm công nghệ 12 (11-13+-6 ngày) – Đây là mốc cực kỳ âm cực kỳ đặc biệt bởi vì đây là khoảng thời gian tốt nhất bác sĩ rất có thể triển khai đo độ mờ da gáy, để tham gia đân oán một số ít không bình thường truyền nhiễm sắc đẹp thể nguy khốn tạo ra các cnạp năng lượng dịch nhỏng Down, quái đản tyên, bỏ ra, thoát vị cơ hoành…. 

Siêu âm trong tiến trình này thường được hướng đẫn hết sức âm 3 chiều hoặc 4 chiều để phát hiện một số ít biến dạng nlỗi tnhị vô sọ, khhe hsinh sống thành bụng, chứng trạng xương mũi…

Kết quả đo độ mờ da gáy thể hiện điều gì?

Có các căn bệnh lí sinh sống tnhị làm tăng độ mờ da gáy như: dị tật tlặng gây suy tlặng, náo loạn tuần trả tĩnh mạch, xung huyết vùng đầu cổ, thai nhí thiếu hụt tiết, bớt protein… gồm tới vài ba chục bệnh lý ren khác nhau cũng gây tăng mức độ mờ da gáy

Cửa hàng nhằm tăng cường độ đúng chuẩn của hiệu quả khôn cùng âm đo độ mờ da gáy là sự phối hợp thân tuổi mẹ, tuổi thai, xét nghiệm máu cùng rất chỉ số đo độ mờ da gáy để xác định thai nhi gồm nguy hại cao hay nguy cơ tốt với những hội hội chứng biến dạng bđộ ẩm sinc. Do độ mờ gáy của tnhị nhi trong dày hơn lên từng ngày buộc phải các mẹ thai yêu cầu triển khai vô cùng âm đúng thời điểm để sở hữu được tác dụng siêu âm đúng mực tuyệt nhất.

*

Tuổi sở hữu tnhị là nhân tố đặc biệt độc nhất, vì nguy cơ thai nhi bao gồm không bình thường về lây nhiễm dung nhan thể đang tăng theo tuổi của mẹ bầu. 

Một số để ý khi thực hiện siêu âm đo độ mờ da gáy

Siêu âm có thể giúp chưng sĩ xác minh bé xíu bao gồm nguy cơ tiềm ẩn cao hay nguy cơ tiềm ẩn rẻ cùng với hội hội chứng Down hay là một vài hội triệu chứng di truyền không giống. Điều này sẽ không đồng nghĩa với câu hỏi bé bỏng chắc chắn là mắc hội chứng Down nếu có hiệu quả vô cùng âm độ mờ da gáy nằm tại vị trí vùng nguy khốn. Hoặc trường hợp độ mờ da gáy chính xác cũng không chắc chắn là nhỏ nhắn hiện ra không xẩy ra Down.

Nếu công dụng là bao gồm nguy hại bị hội hội chứng Down 1/30 tức là cđọng 30 tnhị phụ bao gồm cùng kết quả này sẽ có được một nhỏ xíu ra đời bị hội hội chứng Down cùng 29 bé còn lại thì ko. Nguy cơ 1/4.000 có nghĩa là cđọng vào 4.000 đàn bà thì có một người mẹ sở hữu tnhị có nguy hại sinc con mắc dị tật bẩm sinc. Từ phía trên, bạn cũng có thể nhận thấy mẫu mã số càng tốt thì nguy hại càng tốt.

Nếu vào trường vừa lòng nhận ra tác dụng vô cùng âm đo độ mờ domain authority gáy tóm lại con tất cả nguy cơ tiềm ẩn cao thì những mẹ thai đề nghị triển khai thêm các phương thức chọn lựa trước sinch khác để chất vấn lại về triệu chứng sức khỏe của bé.

Kết quả cực kỳ âm thông thường (công dụng âm tính) không bảo vệ rằng tnhị nhi bao gồm truyền nhiễm nhan sắc thể thông thường, cơ mà nó cho biết thêm Xác Suất mắc căn bệnh rẻ. Dường như, tác dụng chắt lọc phi lý (dương tính) không tức là tnhị nhi chắc chắn rằng tất cả vấn đề về lây lan sắc thể nhưng mà chỉ là bao gồm nguy cơ cao. Trên thực tiễn, số đông tnhì nhi bao gồm kết quả dương tính thật ra lại không tồn tại vấn đề gì cả. Chỉ 1/3 thai nhi tất cả hiệu quả đo độ mờ domain authority gáy cao, Lúc xuất hiện tất cả các khiếm kmáu về lan truyền sắc thể.

*

Siêu âm đo độ mờ da gáy xác định trẻ gồm nguy cơ tiềm ẩn cao xuất xắc phải chăng cùng với 3 hội chứng thường xuyên gặp

Hội hội chứng Down

Tphải chăng hình thành gồm 23 cặp lan truyền sắc đẹp thể, trong số đó có 1 cặp lây lan nhan sắc thể giới tính. Những tphải chăng tất cả nguy hại mắc phải các hội triệu chứng DT sẽ sở hữu sự chuyển đổi về số lây nhiễm dung nhan thể. Trẻ mắc hội hội chứng Down gồm 47 nhiễm dung nhan thể, trong các số đó có 3 lây truyền dung nhan thể số 21 (Trisomy 21). Những tthấp mắc hội chứng Down thường bị tgọi năng trí tuệ, dị dạng sinh sống tyên, tiêu hóa cùng những cơ sở khác.

Hội bệnh Edwards

Hội hội chứng Edwards xẩy ra lúc tthấp bị vượt một lây nhiễm dung nhan thể trong cặp lây truyền nhan sắc thể số 18. Những tphải chăng mắc hội chứng Edwards thường phạm phải gần như biến dạng kèm theo như kênh nhĩ thất, tay teo cúp, ông chồng ngón, cằm bé dại,… Tphải chăng mắc hội bệnh này thường hay bị sảy hoặc tử vong sau khoản thời gian sinc, Xác Suất sinh sống cho 1 năm tuổi chỉ ở mức ~ 5%.

Hội triệu chứng Patau

Hội triệu chứng Patau xảy ra vày bất thường con số lây lan nhan sắc thể số 13 (Trisomy 13). Tthấp mắc hội chứng này thường bị sảy thai, thai lưu giữ hoặc mắc nhiều biến dạng như não thất tuyệt nhất, biến dạng tim, sứt môi chẻ vòm,…

Để dành được tác dụng khôn xiết âm đo độ mờ domain authority gáy đúng đắn nhất, những mẹ thai buộc phải triển khai cực kỳ âm chắt lọc đến bé trong tuần thai vật dụng 12. Trong trường hòa hợp tất cả tác dụng rất âm Kết luận nhỏ có nguy hại cao, những bà mẹ bầu phải tìm hiểu đông đảo phương thức tuyển lựa không giống nhằm hiểu rằng triệu chứng sức mạnh của bé đúng chuẩn độc nhất vô nhị.

Sau khi bao gồm kết quả độ mờ domain authority gáy bao gồm nguy cơ tiềm ẩn cao những người mẹ có thể thực hiện xét nghiệm codict.org-illumina để kiểm soát lại. Phương thơm pháp sàng lọc trước sinch không xâm lăng codict.org – illumimãng cầu là phương pháp gạn lọc được rất nhiều chị em bầu tại các Mỹ, Châu Âu tiến hành nlỗi một xét nghiệm chỉ định và hướng dẫn trong tnhị kỳ.

Xét nghiệm codict.org-illumimãng cầu có thể xác minh được tình trạng sức mạnh của thai nhi đúng đắn lên đến mức 99,9% cùng với những hội chứng như Down, Edwards, Patau, không bình thường nhiễm sắc thể giới tính cùng bất thường số lượng toàn bộ các lan truyền sắc đẹp thể sót lại ngay trường đoản cú tuần tnhì thiết bị 10.

Xem thêm: 7 Nguyên Nhân Làm Đau Núm Ty Là Biểu Hiện Của Cái Gì, Đau Núm Ty Là Biểu Hiện Của Cái Gì

Để biết thêm thông báo cụ thể về gạn lọc trước sinch không xâm chiếm codict.org – illumina, những bà mẹ thai vui tươi contact cho tới Hotline 1800 2010 của GENTIS để được support trọn vẹn miễn phí tổn.