Tình yêu trải qua năm tháng với những thăng trầm biến cố, một ngày nàođó người yêu của bạn chán nảnđòi chia tay bạn không biết phải làm gì trong hoàn cảnh này.

Bạn đang xem: Làm gì khi người yêu đòi chia tay


Khi nửa kia nói lời chia tay, nếu bạn ứng xử không cẩn thận, bạn sẽ mất người ấy thực sự. Nếu biết hành xử thông minh, bạn vẫn có thể hàn gắn lại tình cảm giữa 2 người. Dưới đây là những phương pháp rất hữu hiệu khi bạn bị đối phương nói lời dứt quan hệ.
Khi đột ngột bị người mình thương yêu nhất nói lời chia tay, hẳn bạn sẽ vô cùng bất ngờ và thắc mắc với hàng trăm câu hỏi “Tại sao?”. Tại sao đang yên đang lành lại chia tay, tại sao lại nỡ đối xử với mình như thế, tại sao nhanh quên những kỉ niệm giữa hai người, tại sao lại vô tình, nhẫn tâm đến vậy.
Và bằng mọi cách bạn phải cho người ấy biết những thắc mắc của mình, với hy vọng níu kéo lại tình cảm. Có thể là hẹn gặp, có thể là khủng bố tin nhắn, điện thoại. Đó là điều sai lầm, vì một khi người đó đã quyết định chia tay có nghĩa là họ đã có vô vàn lý do. Và lý do chính là họ không còn quan tâm hay yêu bạn nữa nên chớ làm phiền họ, nếu không bạn chỉ càng làm mất đi những thiện cảm tốt đẹp trong họ mà thôi.
Hãy nhớ: Khi yêu có thể không cần lý do, chỉ vì anh yêu em, em yêu anh, nhưng khi chia tay thì có hàng vạn lý do. Việc hỏi quá nhiều có thể còn làm bạn đau đớn hơn khi nhận được những lý do phũ phàng mà người mình từng yêu nói ra. Vì thế, thay vì không ngừng chất vấn họ, bạn hãy thông minh hơn, giữ im lặng cho đến khi bản thân bình tĩnh nhất để nhìn nhận đúng sự việc.
*

Khi đối phương chia tay, bạn vẫn không tin đó là sự thật và tìm cách níu kéo. Bạn vẫn thể hiện sự quan tâm, thương yêu đối vớiđối phương nhưhay khóc lóc, năn nỉ, van xin với hy vọngđối phươngsẽ thay đổi ýkiến.Nhưng bạn không biết rằng, mình càng làm như vậy chỉ càng khiếnđối phươngcảmthấy mệt mỏi và cho rằng bạn là… một con đỉa không hơn không kém, chỉ chuyên bám đuôi mà thôi. Từ đó,đối phươngsẽ càng coi thường bạn.
Vì thế, thay vì khóc lóc, tự làm khổ mình, hãy tìm một lối thoát cho tâm hồn bạn thanh thản hơn. Đi shopping, đi ăn uống nhậu nhẹt, karaoke với bạn bè sẽ khiến bạn dễ thở hơn là chỉ chăm chăm suy nghĩ cách níu kéođối phương. Hãy nhớ, người yêu chỉ là một phần cuộc sống chứ không phải là toàn bộ cuộcsống của bạn.
Có những bạn khi bị người yêu chia tay thì tìm đủ mọi cách gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người ấy. Cô gái ấy thậm chí gửi cả thư, những món quà tặng lên tận nhà, hy vọngngười ấysẽ thấy tình cảm của côấy mà quay lại. Không ngờ, bạn sẽ chỉ nhận lại câu: “Làm ơn đừng phá rối cuộc sống của tôi”. Bạn suy sụp thật sự.
Vậy thì thay vì hành động như vậy, tại sao bạn không biến mình thành một người thông minh hơn. Khiđối phươngnói lời chia tay, hãy đểđối phươngyên. Có thể, đó chỉ là một lời dọa nói ra lúc nóng vội, khithấy bạncũng im hơi lặng tiếng,đối phươnglại bắt đầu thấy lo lắng thì sao? Cũng có thểđối phươngnóira đểmong bạn chođối phươngđược yên tĩnh trong vài ngày.
Vì thế, hãy im lặng, ít nhất trong vài ngày đầu tiên, để tựđối phươngthấy sự trống vắng khi thiếu bạn trong cuộcsống. Chẳng phải bạn cũng hay nghe rằng: “Tình yêu cũng giống như một con chim nhỏ, hãy để nó đói chứ đừng cho nó ăn quá nhiều, nó sẽ chết vì bội thực”.
Từ tình bạn tiến lên tình yêu rất nhanh và dễ dàng, nhưng từ tình yêu trở về tình bạn sẽ rất khó khăn. Vì thế, nếu bạn đang nuôi mộng trở thành bạn bè củađối phươngthì hãy suy nghĩ lại.
Một khiđối phươngquyết định chia tay là khi họ đã tìm được người khác thích hợp hơn hoặc họ đã thấy nhữngvấn đề trong mối quan hệ mà bạn không nhìn ra. Việc trở thành bạn chẳng khác nào bắtđối phươngtiếp tục dây dưa với người mà họ đã dứt khoát.
Hay bạn đang nghĩ tới việc trở thành bạn để một ngày nào đó lại được sánh đôi bênđối phương. Nếu có, hãy dẹpbỏ ngay suy nghĩ ấy đi nhé, bởi điều đó sẽ không xảy ra nếuđối phươngđã cạn tình. Nếu có thì ngườibạn đang yêu cũng không phải thật lòng và tình yêu sau khi chia tay cũng không nồng nàn như ban đầu nữa.
Bạn nghĩ làm vậy sẽ khiếnđối phươngtức tối. Không đâu,đối phươngđã hết yêu tức là không còn quan tâm bạnra saonữa, vì thế, càng làm vậy, bạn chỉ càng hạ thấp phẩm giá của mình.
Đồng thời cũng tội nghiệp và thiệt thòi cho người đến sau lắm nếu người ta yêu bạn thật lòng. Đừng đến với họ khi trái tim đang rỉ máu và nhớ thương không ngừng về một người khác.
Có một sự thật rằng, khi chia tay người yêu, đa số các bạn đều u sầu, ảo não mà quên mất việc chăm sóc bản thân mình. Hãy nhớ: “Ai cũng có thể làm mình đau, ngoại trừ chính mình”. Vậy thì hà cớ gì bạn lại vì một người dưng mà hành hạ bản thân.
Hãy nhìn lại mình trong gương và refresh lại bản thân nhé. Biết đâu, khi thấy bạn vẫn rạng ngời, vui tươi đi shopping thì người yêu cũ của bạn lại “thèm” được trở thành bờ vai cho bạn nữa đấy.
– Im lặng và không liên lạc trong một thời gian dài. Để cho nửa kia suy nghĩ về quyết định của mình. Bạn không xác nhận tức là mối quan hệ giữa cả hai vẫn chưa thật sự chấm dứt.
– Bạn bảo rằng: “Cho tớ thời gian suy nghĩ để quyết định”. Điều này khiến cho đối phương phải suy nghĩ lại hành động của mình, vừa níu kéo được tình yêu trong một khoảng thời gian nào đó, vừa giữ được “cái tôi” (chính bạn là người chủ động quyết định chứ không phải là người ấy.)
– Hoặc bạn nói: “Tớ cho cậu thời gian. Khi nào tỉnh táo rồi hãy nói chuyện với tớ”. Bạn đang trì hoãn và cách này có lợi cho cả bạn và người ấy.
– Đừng đấu tranh tư tưởng trong thời gian này. Hãy dứt khoát với bản thân và chọn ra quyết định cho chính mình (nên nhớ rằng bạn quyết định cho bạn, do vậy tránh sự tác động từ bên ngoài càng nhiều càng tốt, bạn rất dễ rơi vào trạng thái căng thẳng khi phải cố giằng co giữa lý trí và cảm xúc). Hãy chọn cách tốt nhất cho bạn, đừng bị ảnh hưởng bởi những lời xung quanh.
– Hãy đặt mình vào hoàn cảnh của người ấy để hiểu và thông cảm hơn cho quyết định của họ. Đừng vội đổ mọi tội lỗi lên “người muốn chia tay”.
– Ai cũng mắc phải sai lầm, quan trọng là đừng làm cho mọi thứ thêm trầm trọng. Chính sự khéo léo của bạn sẽ giúp mọi việc đi theo chiều hướng tốt nhất.
Khi đã cho người ta thời gian, bạn không nên tạo sự gò bó, ràng buộc mà hãy thử không liên lạc gì, cũng không quan tâm (xem như “chia tay tạm thời”). Thời gian thử thách này sẽ giúp bạn và người kia nhận ra nhiều điều.
Bên cạnh đó, hãy khắc phục những điểm hạn chế trong thời gian quen nhau. Suy nghĩ xem đâu là nguyên nhân khiến cả hai cảm thấy nhàm chán và khắc phục chúng.
Bạn cũng nên “tút” lại vẻ ngoài của mình sao cho bớt đơn điệu. Sự “làm mới” này rất có hiệu quả, vì dù sao thì hai bạn cũng đã quá quen thuộc khi nhìn mặt nhau và đôi khi chính sự quen thuộc này làm mất đi cảm giác rung động như thuở ban đầu.
Bạn nhận thấy mối quan hệ của mình đang có những dấu hiệu đáng ngờ. Liệu tất cả những điều đó có phải do hai bạn đã bắt đầu chán nhau? Hãy cùng tham khảo những đấu hiệu dưới đây.
Khi các bạn đang trong gia đoạn hẹn hò nhưng gần đây bạn nhận thấy anh ấy không còn gọi điện cũng như nhắn tin cho bạn thường xuyên như trước nữa… Tất cả những biểu hiện đó chứng tỏ rằng anh ấy bắt đầu không còn quan tâm đến bạn nữa, và có thể anh ấy đang dành sự quan tâm của mình đến một đối tượng khác. Đối với cánh mày râu, không phải bỗng dưng họ thay đổi thái độ với người bạn gái của mình. Do đó thông qua thái độ hoặc cách nói chuyện của anh ấy, bạn có thể nhận thấy rõ rằng hai bạn đang dần “lạc” mất nhau.
Trong cuộc sống sẽ có những lúc do công việc chi phối mà hai bạn không có thời gian dành cho nhau, vì vậy kế hoạch hẹn hò lại càng trở nên bất khả thi. Bên cạnh đó việc mỗi một người cần phải có những khoảng thời gian riêng tư dành cho những mối quan hệ xã hội khác cũng có thể là lý do khiến kế hoạch hẹn hò của hai bạn bị ảnh hưởng. Tuy nhiên nếu tần suất anh ấy (hoặc bạn) hủy kế hoạch đi chơi ngày càng nhiều thì chắc chắn giữa hai bạn đã không còn sự hứng thú yêu đương dành cho nhau.
*

Nếu bạn hoặc anh ấy hết lần này đến lần khác thất hẹn thì đó cũng là một trong những dấu hiệu chứng tỏ mối quan hệ tình cảm giữa hai bạn đang gặp phải vấn đề lớn. Hay trong trường hợp hai bạn cố gắng bù đắp lỗi lầm vì lỡ hẹn với nhau nhưng thái độ lại vô cùng hời hợt, chán nản thì bạn nên ngồi xuống và đánh giá lại tình cảm giữa hai người.
Nếu anh chàng người yêu của bạn là một người rất khô khan, ngại biểu thị tình cảm thì bạn có thể không cần quá chú ý đến điều này. Bởi với họ việc thể hiện những cử chỉ yêu thương, thân mật thường giống như “cực hình”. Tuy nhiên nếu bản chất người đàn ông bạn yêu là người tình cảm, lãng mạn thì việc dành cho bạn những cử chỉ âu yếm, lời nói ngọt ngào là điều dễ dàng. Và nếu những cử chỉ đó ngày càng nhạt dần theo thời gian thì bạn nên nghĩ ngay đến tình huống: Anh ấy đã không còn dành tình cảm cho bạn nữa.
Bạn nhận thấy rằng trước đây cả bạn và anh ấy đều quan tâm đến từng thay đổi nhỏ nhất của nhau: việc bạn/anh ấy mặc trang phục gì, kiểu tóc ra sao… Tuy nhiên, thời gian gần đây cả hai bạn không còn quan tâm đến những điều đó. Bạn không nhận thấy hôm nay anh ấy trông khác thế nào hoặc anh ấy cũng không nhận ra bạn thay đổi ra sao mặc dù cả hai đều có sự khác biệt gần như toàn diện thì chắc chắn hai bạn đang chán nản, không có sự quan tâm đến nhau.
Bình thường, bạn sẽ nhận thấy nếu anh ấy yêu bạn thì anh ấy sẽ luôn chú ý đến mọi động thái của bạn để từ đó có thể làm tất cả khiến bạn hài lòng và hạnh phúc. Tuy nhiên thời gian gần đây, anh chàng của bạn lại thường xuyên gắt gỏng, thể hiện sự tức giận, không hài lòng hoặc hờ hững vì những chuyện rất đơn giản thì có thể anh ấy đang rất khó chịu, miễn cưỡng trong mối quan hệ tình cảm với bạn. Bạn cũng nên chú ý nếu anh ấy không thích chia sẻ mọi chuyện với bạn như trước đây thì rất có khả năng anh ấy đang “thay lòng, đổi dạ”.
Một khi không còn tình cảm, người ta thường tìm đủ mọi cách để gây sự, buộc bạn phải tranh cãi, từ đó sẽ khiến cho những chuyện nhỏ nhặt bùng nổ thành chuyện lớn và anh ấy có điều kiện “tẩu thoát” dễ dàng. Về cơ bản, nếu một người đã có mục đích gây “chiến tranh” để khiến bạn buồn chán, thất vọng… thì bạn rất khó tránh khỏi hành động tự nguyện rời xa anh ấy. Việc làm này thường dễ hơn nhiều so với việc anh ấy phải đến trước mặt bạn và nói thẳng rằng: “Anh không còn yêu em nữa”.
Một chút mâu thuẫn sẽ là chất keo giúp tình cảm bền chặt. Nhưng nếu bắt tình yêu chịu thử thách quá nhiều, thì đến một lúc nào đó, sự rạn nứt sẽ xảy đến.
“Giữa tình bạn và tình yêu, cậu hãy chọn một”, “Hoặc là game, hoặc là tớ. Nếu thích chơi game thì rời xa tớ đi…”. Điều này chẳng những không có lợi cho bạn mà còn làm ấy khó chịu. Hãy tôn trọng sở thích của nhau.
“Nửa kia” thường không hài lòng về bạn một số điều và góp ý. Nếu điều đó không phù hợp, bạn có thể phân tích cho ấy hiểu. Nếu điều đó đúng, bạn nên nhẫn nhịn một chút. Trong tình cảm, phải biết hy sinh cho nhau. Nếu bạn cứ khăng khăng “giữ vững lập trường” thì bạn buộc phải đánh đổi bằng tình cảm mà mình đang có.
Đừng hành động theo những gì bạn muốn nhưng nửa kia không muốn. Sự mâu thuẫn tích lũy dần và đến khi “bùng phát” thì bạn sẽ không đủ sức ngăn lại.
Điều tối kị khi yêu nhau: Bắt nửa kia hành động theo ý mình. Dù điều đó đúng đi chăng nữa, thì sự gượng ép làm đối phương cảm thấy không được tôn trọng. Khi yêu, bạn phải hiểu và chia sẻ cùng người yêu mình. Nếu chỉ biết nghĩ cho bản thân thì chuyện tình cảm luôn khiến bạn mệt mỏi chỉ vì những suy nghĩ vớ vẩn.
Đây là một biểu hiện thường thấy ở những cặp đôi “còn non trẻ”, chưa chững chạc trong suy nghĩ. Hễ một tí là giận, rồi lại làm lành ngay sau đó…Mọi chuyện cứ lặp lại nhiều lần…để rồi tình cảm vơi đi mỗi ngày một ít, rồi…cạn luôn. Đến lúc ấy, có khi cả hai hối hận đã quá muộn.
Trong bất cứ việc gì, bạn cũng phải thật bình tĩnh để nhận ra điều đúng. Không phải lúc nào cũng khăng khăng bảo vệ ý kiến của mình. Sự giận dỗi chẳng giúp cho vấn đề trở nên đơn giản hơn. Trái lại, bạn đang tạo ra sự nhàm chán và đẩy tình cảm vào bế tắc. Khi không hài lòng nhau chuyện gì, cứ việc nói thẳng. Sự minh bạch giúp cả hai nhẹ nhõm và tin tưởng nhau hơn.

Xem thêm: Những Món An Vặt Hot Nhất Hiện Nay, Top 23 Món Ăn Vặt Hot Nhất Hiện Nay


Đôi khi, vì một số lý do nội bộ, bạn muốn làm nửa ấy phải “phát điên” lên (chẳng hạn như hành động theo những điều mà người yêu không thích – dù bạn biết rõ điều đó là sai lầm, giỡn với những người khác phái quá mức, phớt lờ người yêu, làm “ấy” bẽ bặt trước bạn bè…)
Bạn sai hoàn toàn trong việc này. Nếu yêu thật sự, tốt hơn hết nên thông cảm cho nhau. Mỗi người nhịn một chút là mọi việc sẽ giản đơn vô cùng. Nếu bạn còn tình cảm thì đừng hành động như thế.
Có những điều, khi mất đi rồi, bạn mới nhận ra nó quan trọng với bạn đến dường nào, nhưng đã quá muộn để níu giữ lại. Tình cảm là một trường hợp điển hình. Đừng để sự nông nổi khiến bạn phải day dứt về sau

Đăng bình luận Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang web

Thông báo cho tôi bằng email khi có bình luận cho mục này

Thông báo cho tôi bằng email khi có bài đăng mới

Đồng ý nhận email từ blog


*

Bia RượuChiều CaoChuyện LạChưa BiếtCuộc SốngCá CảnhCây ThuốcCó Gì HayDu LịchGiấc NgủGiữ Người YêuGái XinhGóc Tâm SựHạnh PhúcHọc TậpKhoa HọcLàm GiàuLàm ĐẹpLàn DaLâu GiàMón Ăn NgonMỡ BụngNgonNhàQuà TặngQuần JeanRăng MiệngSống KhỏeSống LâuSức KhỏeThời TrangThực PhẩmTiếng AnhTruyệnTrí NhớTrị MụnTăng CânUncategorizedUng ThưVáyYêuĐàn ÔngĐộc NhấtĐời SốngẢnh
*