Lúc nổi tự đáy hồ lên cùng bề mặt nước, thể tích của một bọt bong bóng sạn bong bóng khí tăng cấp rưỡi. Hãy tính độ sâu của Ao nước. Cho biết áp suất khí quyển $p_0=75cmHg$ cùng với mang sử ánh nắng thao tác làm việc lòng vũng nước và bao phủ vũng nước là tương đương.

quý khách hàng vẫn xem: Một bong bóng khí hoàn toàn có thể tích tăng vội rưỡi
Bạn đang xem: Một bọt khí có thể tích tăng gấp rưỡi

*

Xét kân hận khí vào bong bóng nước. Tại lòng hồ nước khí hoàn toàn hoàn toàn có thể tích $V_1$, áp suất $p_1=p_0+frach13,6$ (cmHg), với $h$ là độ sâu của hồ nước. Ở thuộc bề mặt hồ nước khí trọn vẹn rất có thể tích $V_2=1,5V_1$, áp suất $p_2=p_0$Áp dụng định phương tiện Boilo - Mariot ta có:$p_0+frach13,6V_1=p_0.(1,5V_1) ightarrow h=frac13,62p_0=510cm=5,1m$
*

Một bóng đèn dây tóc đựng khí hãn hữu sinh hoạt $27^0$ với dưới áp suất $0,6$ at. cơ hội đèn cháy sáng áp suất khí vào đèn bởi $1$at với ko làm vỡ tung tung bóng đèn. Tính ánh sáng không gian hãn hữu thời điểm đèn cháy sáng sủa. Coi thể tích của đèn điện ko đổi.

Một trái nhẵn tất cả diện tích không thay đổi $V=2,5$ lrất ít chứa không gian làm việc áp suất $1$at. Dùng một dòng bơm tín vật dụng ta bơm không khí tất cả áp suất $1$at vào trái trơn kia, các lần bơm ta đưa được $150 cm^3$ không khí vào láng. Hỏi sau $10$ lần bơm áp suất khoảng không gian phía bên trong trái trơn tru là bao nhiêu? Cho biết ánh nắng mặt trời không khí gia hạn ko đổi vào quá trình bơm.

Một chống làm việc làm việc gồm khung form size sàn $6 m $ cùng với $5 m$, cao $4 m$. Cho biết trọng lượng riêng rẽ của không khí là $p = 1,21 kg/m^3$, vận tốc trọng trường $g = 10 m/s^2$ cùng áp suất khí quyển là $P_a = 1,01.10^5 N/m^2$.a) Tính trọng lượng không gian vào chống.b) Lực vị bác khí quyển tác dụng lên sàn đơn vị là từng nào ?
*Xem thêm: Lời Bài Hát Thương Nhau Lý Tơ Hồng, Thương Nhau Lý Tơ Hồng Loibaihat

Một ống hình chữ U gồm nhì đầu chứa thủy ngân (hình vẽ). dịp đổ $10 cm$ nước vào nhánh yêu cầu của ống tquăng quật ngân sinc hoạt nhánh trái dưng từng làm sao so với mực nước Lúc trước ? Một phòng bí mật hoàn toàn có thể tích $V=60m^3$ với tia nắng $t=20^0C$, ánh nắng mặt trời của không khí là $50$%. Áp suất vào chống là $P_0=10^-5$Pa.$1)$ Tính khối lượng nước nên đun mang đến đựng cánh tương đối nhằm mục tiêu khá nước vào phòng thành bão hòa.$2)$ Tính trọng lượng bầu không khí độ ẩm trong phòng dịp độ ẩm kha khá là:$a) 50$ % $b) 100$ %. Tính áp suất ban đầu vào phòng.$3)$ Nếu ánh sáng kha khá tăng thêm $100$% bạn ta mang lại cất cánh một không nhiều bầu không khí nhằm giữ lại mang lại áp suất vẫn bởi $p_0$ thì không gian độ ẩm vào phòng tất cả khối lượng bởi bao nhiêu. So sánh với ngôi ngôi trường phù hợp lúc nhiệt độ tương đối là $50$% thuộc phân tích và lý giải. Cho biết áp suất kha khá nước bão hòa làm việc $20^0C$ là $p_bh=2300Pa.$ Lớp 12 - Cơ HọcLớp 12 - Điện Từ HọcLớp 12 - Quang Học (Sóng cùng với Lượng tử Ánh sáng)Lớp 12 - Vật Lý Hiện ĐạiLớp 11 - Điện Học - Điện Từ HọcLớp 11- Quang Hình HọcLớp 10 - Cơ Học chất điểmLớp 10 - Nhiệt HọcĐỀ VÀ HƯỚNG DẪN GIẢI ĐỀ THI ĐẠI HỌC MÔN LÝ KHỐI A CỦA CÁC NĂM