--- Vui lòng lựa chọn liên kết ---UBND Tỉnh Kon TumHội Liên Hiệp Phụ Nữ TPhường. Hồ Chí MinhCổng Thông Tin Điện Tử Chính Phủ Nước CHXHcông nhân Việt NamHội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt NamBáo Phú Nữ Việt Nam
*

*
Hôm nay : 104
*
Hôm qua : 113
*
Tháng này : 1326
*
Năm này : 0
*
Tổng truy cập : 200505
*
Hits Today :
*
Total Hits : 939528

*

Cứ đọng mang đến ngày 8/3 hàng năm, thiếu nữ bên trên toàn quả đât lại được cả thế giới tôn vinh. Hãy cùng ôn lại lịch sử của ngày Quốc tế Prúc bạn nữ 8/3 để hiểu thêm về ngày nay.

Bạn đang xem: Ngày quốc tế phụ nữ là ngày nào? lịch sử, ý nghĩa ngày quốc tế phụ nữ

*

Lịch sử ngày 8/3 ban đầu trường đoản cú phong trào của nàng công nhân ngành dệt Đất nước Mỹ.

Từ kia, ngày 8/3 hàng năm đổi thay ngày chống chọi thông thường của thiếu phụ lao cồn bên trên toàn quả đât, là biểu dương ý chí chiến đấu của thanh nữ mọi nơi bên trên thế giới đương đầu bởi độc lập dân tộc bản địa, dân công ty, chủ quyền và tiến bộ làng mạc hội; bởi quyền lợi niềm hạnh phúc của thanh nữ cùng nhi đồng.

Tại nước ta, vào ngày 8/3 còn là một lúc kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, nhị vị cô gái hero đầu tiên của dân tộc đã bao gồm công tiến công xua đuổi giặc nước ngoài xâm, không thay đổi lãnh thổ, quốc gia đất Việt.

Mùa xuân năm 40, HBT Hai bà Trưng vẫn phất cờ khởi nghĩa và cảm nhận sự hưởng ứng nồng nhiệt của những Lạc hầu, Lạc tướng tá, của các tình nhân nước làm việc khắp những thị quận và đông đảo lực lượng là thanh nữ tmê mẩn gia khởi nghĩa.

Được sự cỗ vũ phần đông của những lực lượng, cuộc Cuộc khởi nghĩa của 2 Bà Trưng vẫn lan rộng khắp chỗ. Dưới sự chỉ đạo tài tình của HBT Hai bà Trưng, cuộc khởi nghĩa vẫn giành chiến thắng, đập rã chính quyền đô hộ, buộc tướng mạo Tô Định cần cải dạng, giảm tóc, cạo râu trốn về nước.

Sau cuộc khởi nghĩa thắng lợi, Bà Trưng Trắc được các tướng lĩnh cùng dân chúng tôn vinh làm vua. Bà đăng vương với rước niên hiệu là Trưng Nữ Vương; đóng đô sinh hoạt Mê Linc (thị xã Mê Linch – tỉnh Vĩnh Phúc ngày nay).

Năm 42, đơn vị Hán lại kéo quân lịch sự xâm chiếm nước ta. Hai Bà lại một đợt nữa ra quân, phất cờ khởi nghĩa, bảo đảm an toàn đất nước. Tuy nhiên, do chênh lệch gia thế với địch quá lớn đề nghị cuộc khởi nghĩa chỉ kéo dài 2 năm. Hai Bà vẫn hy sinh gan dạ nhằm đảm bảo an toàn dân tộc.

Thắng lợi cuộc khởi nghĩa của Hai Bà trưng được đánh giá là 1 trong những bản anh hùng ca bất diệt, mô tả ý chí tự do cùng niềm từ bỏ hào dân tộc. Đồng thời, cuộc khởi nghĩa cũng là 1 bằng chứng mang đến sức khỏe của thiếu phụ Việt Nam vào lịch sử dân tộc thế giới vào sự nghiệp tạo cùng đảm bảo Tổ quốc.

Tại đất nước hình chữ S, nhằm thể hiện sự tôn vinch những người phụ nữ, một nửa quả đât, bạn ta thường xuyên tổ chức hết sức trọng thể, tràn ngập hoa cùng phần đông lời chúc tốt rất đẹp. Ngày 8/3 cũng chính là ngày nam giới thể hiện sự quan tâm yêu thương thơm cho người thiếu nữ mà người ta yêu quý.

Trong 365 ngày của một năm, thiếu phụ gồm riêng biệt một ngày để được làng hội quyên tâm cùng bù đắp những thiệt thòi, vất vả trong cuộc sống. Họ luôn lặng lẽ hy sinh cùng chịu đựng nhằm phát hành niềm hạnh phúc mái ấm gia đình. Vì vậy, bọn họ xứng đáng nhận được sự kính trọng và quyên tâm không chỉ có thế xuất phát từ một nửa tê sót lại của nhân loại, chia sẻ với bọn họ gần như trở ngại vào các bước với gia đình.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Ghi Sổ Chi Tiêu Trong Gia Đình 4 Người Hiệu Quả

Không ai rất có thể khước từ sứ mệnh và trách nhiệm lớn mập của bạn thiếu nữ thời hiện đại: Họ vừa là bạn nội trợ, vừa tđam mê gia lao hễ thôn hội, đóng góp cống hiến lực của chính bản thân mình vào sự phát triển của nước nhà, không dừng lại ở đó chúng ta còn giữ một thiên chức cao tay là 1 trong tín đồ mẹ, mang nặng nề đẻ nhức ra phần nhiều người con và nuôi dạy chúng thành tín đồ. Prúc chị em thời buổi này đang dần xác định mình là nữ giới chứ không thể là phái yếu đuối như lúc trước kia.