Giải bài tập Tập làm cho văn: Nghe - kể: Người bán quạt như mong muốn trang 56 SGK Tiếng Việt 3 tập 2. Đề bài: Nghe với nói lại mẩu chuyện Người bán quạt may mắn.

Bạn đang xem: Tập làm văn người bán quạt may mắn trang 56 tiếng việt lớp 3 tập 2


Phương phdẫn giải - Xem chi tiết

*


Lời giải chi tiết

Nghe và kể lại câu chuyện Người buôn bán quạt suôn sẻ.

Gợi ý:

1. Bà lão phân phối quạt gặp ai và phàn nàn cthị trấn gì?

Trả lời: Bà lão gặp mặt Vương Hy Chi cùng phàn nàn bởi những chiếc quạt chào bán bị ế, chiều ni gia đình bà đang không có cơm nạp năng lượng.

2. Ông Vương Hy Chi viết chữ vào những chiếc quạt để làm gì?

Trả lời: Ông Vương Hy Chi đang viết chữ, đề thơ vào cụ thể từng cái quạt cùng với mong muốn để giúp đỡ đỡ được bà lão. Chữ ông đẹp nhất nổi tiếng, phân biệt chữ ông đông đảo bạn vẫn sở hữu.

3. Vì sao các bạn đua nhau đến cài quạt?

Trả lời: Vì các tín đồ nhận thấy đường nét chữ, lời thơ của Vương Hy Chi. Họ sở hữu quạt như sở hữu một tác phẩm quý hiếm.

HƯỚNG DẪN KỂ

Ông Vương Hi Chi là một trong đơn vị tlỗi pháp danh tiếng của China thời xưa. Ông thường đi phượt mọi khu vực để ngắm nhìn vẻ đẹp vạn vật thiên nhiên. Có lần, ông ngồi nghỉ chân bên dưới một gốc cây thì gặp gỡ một bà cầm cố buôn bán quạt cũng vừa tới kia. Gặp ông, bà than thở:

- Quạt bán ế quá! Chắc cả nhà chiều nay không tồn tại cơm ăn uống.

Xem thêm: Các Loại Thuốc Trị Chướng Bụng Đầy Hơi Khó Tiêu : Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý

Nói kết thúc, bà thiu thiu ngủ. Trong dịp bà thế ngủ thì ông Vương Hi Chi vẫn lặng lẽ âm thầm viết chữ, đề thơ vào từng mẫu quạt. Bà cố tỉnh dậy thấy quạt của mình có viết mực lem luốc tức khắc bắt thường ông Vương. Nào ngờ những chiếc quạt "lem luốc" ấy được số đông tín đồ mang đến xem và toắt nhau mua rất đông. Chỉ một thời gian sẽ chào bán hết với bán với giá bán rất to lớn. Có lẽ ai ai cũng hy vọng tất cả dòng quạt mà lại bên trên kia chủ yếu tay Vương Hi Chi đề thơ, viết chữ. Mọi người ngưỡng mộ năng lực của ông Vương, còn bà lão bán quạt luôn suy nghĩ ông Vương là 1 vị thần tiên đã giúp bà buôn bán không còn gánh quạt.


Mẹo Tìm câu trả lời nhanh khô tốt nhất Search google: "tự khóa + codict.org"Ví dụ: "Tập có tác dụng văn: Nghe - kể: Người phân phối quạt như ý trang 56 SGK Tiếng Việt 3 tập 2 codict.org"