*

Mọi nữ giới đều bao gồm thể bị nhiễm khuẩn âm đạo. Nhiễm khuẩn âm đạo có thể làm cho tăng nguycơ bị nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD).

Bạn đang xem: Chuyện tình dục thời virus corona: những điều bạn cần biết


Nhiễm khuẩn âm đạo là gì?

Nhiễm Khuẩn Âm Đạo (Bacterial vaginosis – BV)(https://www.codict.org/std/bv/default.htm) là tình trạng Lúc bao gồm thừa nhiều vi khuẩn làm sao đó ởvào âm đạo. Điều này tạo cho lượng vi khuẩn có vào âm đạo bị mất cân bằng.

Nhiễm khuẩn âm đạo phổ biến như thế nào?

Nhiễm khuẩn âm đạo là loại nhiễm trùng âm đạo thường gặp nhất ở nữ giới tuổi từ 15 đến 44.

Nhiễm khuẩn âm đạo lây truyền như thế nào?

Các nhà nghiên cứu chưa xác định được ngulặng nhân gây nên BV hoặc bằng cách như thế nào mà lại một số nữ giới lại bị BV. Chúng ta đều biết nhiễm trùng thường xuất hiện ở nữ giới bao gồm quan liêu hệ tình dục. BV dẫn đến sự mất cân nặng bằng giữa vi khuẩn “tất cả lợi” và “bao gồm hại” thường thấy ở âm đạo nữ giới. Quan hệ với bạn tình mới hoặc có nhiều bạn tình, cũng như thụt rửa âm đạo, tất cả thể tác động đến sự cân nặng bằng của vi khuẩn âm đạo. Điều nàykhiến mang đến nữ giới tất cả nguy cơ cao bị BV.

Trong khi, chúng ta cũng chưa biết tình dục góp phần gây ra BV như thế nào. Chưa bao gồm nghiên cứu nào cho thấy quan liêu hệ tình dục tất cả khiến mang đến nữ giới bị BV hay là không. Tuy nhiên, nếu bị BV thì nữ giới có nguy cơ cao bị mắc các bệnh STD khác.

Nữ giới hiếm lúc mắc BV nếu chưa từng quan liêu hệ tình dục.

Không thể xảy ra khả năng bị lây BV từ bệ bồn cầu, ga giường hoặc bể bơi.

Tôi bao gồm thể tách bị nhiễm khuẩn âm đạo bằng cách nào?

Bác sỹ và các bên khoa học chưa thể biết hết các nhỏ đường truyền nhiễm BV. Chưa tất cả giải pháp tốt nhất nào để ngăn ngừa bệnh này.

Các bước phòng ngừa cơ bản sau đây bao gồm thể góp bạn giảm nguy cơ bị BV:

Không quan tiền hệ tình dục;Hạn chế số bạn tình của bạn; vàKhông thụt rửa âm đạo.

Tôi đang mang thai. Nhiễm khuẩn âm đạo ảnh hưởng đến bé tôi như thế nào?

Phụ nữ với tnhì có thể bị BV. Phụ nữ mang tnhì bị BV tất cả nhiều khả năng sinc non (sớm) hoặc sinc con nhẹ cân hơn so với những phụ nữ có tnhì ko bị BV. Sinh con nhẹ cân nặng nghĩa là con xuất hiện nặng dưới 5,5 pound.

Việc điều trị là đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ sở hữu thai(https://www.codict.org/std/bv/mặc định.htm).

Làm thế nào để biết được tôi gồm bị nhiễm khuẩn âm đạo tốt không?

Nhiều nữ giới bị BV không có triệu chứng. Tuy nhiên, nếu tất cả triệu chứng, bạn bao gồm thể nhận thấy:

Dịch âm đạo bao gồm màu xám hoặc trắng đục;Đau, ngứa hoặc rát ở âm đạo;Âm đạo có mùi tanh, đặc biệt là sau khi quan hệ;Rát Lúc tiểu tiện;Ngứa xung quanh phía bên ngoài âm đạo.

Làm thế làm sao bác bỏ sĩ của tôi biết được tôi bao gồm bị nhiễm khuẩn âm đạo tuyệt không?

Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ khám âm đạo của bạn để kiểm tra các dấu hiệu của dịch âm đạo. Họ cũng có thể sẽ xét nghiệm mẫu dịch âm đạo để xác định coi bạn bao gồm bị BV không.

Có thể chữa khỏi nhiễm khuẩn âm đạo không?

Đôi lúc BV sẽ tự biến mất nhưng mà không cần điều trị. Nhưng nếu tất cả những triệu chứng BV, bạn cần được kiểm tra vàđiều trị. Điều quan tiền trọng là bạn phải cần sử dụng hết số thuốc được kê toa, ngay lập tức cả vào trường hợp các triệu chứng của bạn đã hết. Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tất cả thể điều trị BV bằng thuốc kháng sinh, nhưng BV tất cả thể tiếp tục tái phát ngay lập tức cả sau khi điều trị. Điều trị cũng có thể có tác dụng giảm nguy cơ mắc những bệnh STD.

Xem thêm: Xem Phim Quý Cô Thất Thường Tập 15 Vietsub + Thuyết Minh Full Hd

Nam giới bao gồm quan liêu hệ tình dục với những phụ nữ bị chẩn đân oán BV thường không cần được điều trị. Tuy nhiên, BV gồm thể lây truyền giữa các nữ giới tất cả quan liêu hệ tình dục đồng tính.

Chuyện gì xảy ra nếu tôi không được điều trị?

BV tất cả thể gây ra một số nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm:

Tăng nguy cơ lây truyền HIV mang đến bạn tình nếu bạn bao gồm kết quả HIV dương tính;Tăng nguy cơ sinh quá non nếu bạn bị BV trong những khi đang sở hữu thai;