Sau các năm suy xét với hàng nghìn phiếu thai, 7 kỳ quan tiền vạn vật thiên nhiên gắng giới mới đã xác định. Ban đầu, 440 địa điểm từ bỏ rộng 2trăng tròn tổ quốc được khuyến nghị, kế tiếp danh sách được rút ngắn còn 28 địa điểm. Từ 28 vị trí này hàng nghìn triệu con người đang ttê mê bình chọn nhằm tìm thấy 7 kỳ quan lại thiên nhiên trái đất.

Bạn đang xem: 5 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới


Một team chuyên gia đã dành tứ năm chuẩn bị đến chiến dịch này. Và những kỳ quan tiền thắng lợi đã có được lựa chọn theo các tiêu chuẩn sau: vẻ đẹp mắt lạ mắt của địa điểm được đề cử; sự biệt lập (chiếm phần bảy nhóm); chân thành và ý nghĩa sinh thái xanh (về mặt hệ thống sinh thái tự do và / hoặc ý nghĩa của bọn chúng so với bé người); di sản lịch sử (mối quan hệ mà lại nhỏ bạn cùng / hoặc dân cư bạn dạng địa đã hoặc sẽ gồm với địa điểm); vùng địa lý (28 ứng cử viên vòng bình thường kết xác nhận được phân bổ điều sinh hoạt những châu lục).


Nội dung

1 7 kỳ quan tiền vạn vật thiên nhiên nhân loại new là:

7 kỳ quan thiên nhiên nhân loại bắt đầu là:

Sông Amazon

*

Sông Amazon nằm tại vị trí Nam Mỹ là con sông lâu năm độc nhất bên trên thế giới (tính tất cả nhánh). Và là khối hệ thống thải nước lớn số 1 trên thế giới về lưu lại lượng dòng rã và mặc tích giữ vực.

Lưu vực sông Amazon là vùng đất trũng lớn nhất sống Mỹ Latinh, gồm diện tích khoảng tầm 7 triệu km2. Sông Amazon nằm ở Nam Mỹ là con sông lâu năm tốt nhất bên trên trái đất (tính tất cả nhánh). Và là khối hệ thống thải nước lớn số 1 trên nhân loại về giữ lượng cái chảy và mặc tích lưu giữ vực.

Khu vực này cũng là nhà của rừng Amazon, rừng mưa nhiệt đới gió mùa lớn nhất quả đât cùng là một trong giữa những khu vực sinch học nhiều chủng loại tốt nhất thế giới. Nó không nhỏ, chiếm 40% diện tích Nam Mỹ, bao hàm Brazil, Bolivia, Peru, Ecuador, Colombia, Venezuela, Guyana, Suriname và Guiamãng cầu nằm trong Pháp.

Vịnh Hạ Long, Việt Nam

Vịnh Hạ Long là một kỳ quan liêu thiên nhiên hay rất đẹp sống miền bắc bộ Việt Nam. Vịnh ở rải rác rến với cùng một.600 hòn đảo đá vôi với đảo nhỏ cùng tất cả diện tích rộng 1.500 kmét vuông. Đặc biệt, Vịnh Hạ Long cũng được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào thời điểm năm 1994.

Đối với nhiều khách du lịch du lịch, khu vực này giống như một cái gì đó… như một bộ phim truyện. Thực tế là Vịnh Hạ Long siêu phong phú về sinch học, với các form cảnh rất thực sẽ mở ra trong vô số nhiều bộ phim truyền hình lừng danh.

Thác Iguazu, Argentimãng cầu / Brazil

*

Thác Iguazu nằm ở biên cương Argentimãng cầu cùng Brazil, nó được chế tạo ra thành từ 275 thác nhỏ. Thác Iguazu là một Một trong những thác nước lớn số 1 nhân loại với nó dài hơn nữa 2.700m. Việc tiếp cận Thác thường xuyên được tiến hành thông qua 1 vào bố thành thị sống vùng được gọi là bửa tía biên cương giữa Argentina, Brazil với Paraguay.

Đảo Jeju, Hàn Quốc

*

Đảo Jeju là 1 trong hòn đảo núi lửa ở bí quyết bờ biển lớn phía phái nam của Nước Hàn 230km. Núi lửa lớn nhất là Hallasan với có 360 ngọn núi lửa bé dại không giống được tìm thấy gần đó trên hòn đảo. Đảo Jeju là tỉnh từ bỏ trị quan trọng đặc biệt tuyệt nhất của Nước Hàn cùng nó là một trong vị trí du lịch khét tiếng đối với bạn dân địa pmùi hương và khách hàng du lịch.

Đảo Komodo, Indonesia

*

Đảo Komovị là một trong trong 17.508 quần đảo tạo nên Indonesia. Nó được xây đắp thành một khu dã ngoại công viên tổ quốc vào khoảng thời gian 1980 để bảo đảm Long Komovày, một loại tất cả nguy hại hay chủng. Đảo Komovì tất cả diện tích bề mặt là 390 kmét vuông và dân sinh rộng nhị ngàn bạn. Người dân trên đảo là hậu duệ của các bạn bị kết án cũ đã bị đày ra hòn đảo.

Đảo Komodo cũng danh tiếng cùng với phần đông bãi tắm biển color hồng, một trong các ít bên trên quả đât. Do địa chỉ sát Bali, vì thế nó là 1 trong những giữa những hòn đảo được lép thăm các duy nhất ở Indonesia.

Sông ngầm Puerto Princesa, Philippines

*

Sông ngầm Puerkhổng lồ Princesa nằm phương pháp Puerlớn Princesa 50km về phía bắc trên đảo Palawan của Philippines. Lối vào sông Subterranean từ bỏ thị trấn Sabang. Sông ngầm Puerlớn Princesa tự xưng là dòng sông ngầm dài tuyệt nhất quả đât với 8.2 km.

Sông ngầm Puerto Princesa này cũng thay mặt cho một môi trường thiên nhiên sinh sống và bảo tồn đa dạng chủng loại sinc học tập. Khu vực này đựng một hệ sinh thái ‘núi-biển’ vừa đủ với có một vài khu rừng rậm đặc biệt độc nhất ở châu Á.

Xem thêm: Có Nên Gập Laptop Khi Đang Sử Dụng, Gập Laptop Mà Không Tắt Máy Có Sao Không

Núi Bàn, Nam Phi

*

Núi Bàn (Table Mountain) là một trong ngọn núi cân đối chế tác thành một địa điểm khá nổi bật quan sát ra thành phố Cape Town sinh sống Nam Phi. Ngọn gàng núi này đã từng qua sáu triệu năm xói mòn và là địa điểm tất cả vương quốc hoa đa dạng và phong phú duy nhất nhưng lại nhỏ tuổi tốt nhất trên trái khu đất với hơn 1.470 loại hoa. Nó là 1 trong điểm thu bán rất chạy du ngoạn lừng danh làm việc Nam Phi, có không ít fan đi dạo Tột Đỉnh núi.

Ứng cử viên sót lại của 7 kỳ quan lại thiên nhiên

7 kỳ quan tiền vạn vật thiên nhiên trên phía trên bạn thấy tất cả hợp lí nhất? Những kỳ quan tiền thiên nhiên nào mà lại chúng ta suy nghĩ buộc phải gồm vào top bảy? xem thêm các kỳ quan liêu vạn vật thiên nhiên không giống lọt vào trong TOP 28 địa điểm

#Địa điểmQuốc gia
1Bờ hải dương Bu TinahUAE
2Biển ChếtJordan , Israel
3Rạn sinh vật biển Great BarrierÚc
4Hang động JeitaLebanon
5Vườn đất nước KilimanjaroTanzania
6Quận Hồ MasurianBa Lan
7SundarbansBangladesh , Ấn Độ
8MaldivesMaldives
9Thác thiên thầnVenezuela
10Vịnh Fundy (Vườn quốc gia)Canada
11Rừng đenĐức
12Vách đá MoherIreland
13El YunquePuerto Rico
14Quần đảo Galapagos ( Vườn nước nhà )Ecuador
15Gr& Canyon ( Công viên quốc gia )Hoa Kỳ
16Matterhorn / CervinoÝ, Thụy Sĩ
17Milford SoundNew Zealand
18Mud VolcanoesIreland
19Uluru ( Vườn quốc gia )Úc
20Vesuvius ( Vườn tổ quốc )Ý
21Yushan ( Vườn nước nhà )Đài Loan

Xem tiếp: 7 kỳ quan liêu trái đất new (nhân tạo)