Dơn nghĩa thường xuyên được tận mắt chứng kiến đều hiện tượng thú vui trên khung trời cả nước từ đầu năm mang đến tiếng.


Những hiện tượng vạn vật thiên nhiên tạo hiệu ứng kỳ ảo luôn đắm say được sự chăm chú của con người. Đôi Khi chỉ là những đám mây, vệt sáng sủa, ánh nắng… nhưng ở những góc độ và thời điểm nhất định lại tạo thành nhiều dáng vẻ kỳ thú, hiện tượng “ảo diệu” trên bầu trời.

Bạn đang xem: Rồng xuất hiện trên bầu trời hà nội

Từ đầu năm 2020, người Việt đã nhiều lần được chứng kiến những bầu trời huyền ảo trên khắp cả nước. Trùng hợp là những hiện tượng này đều xuất hiện vào buổi chiều, quanh thời điểm hoàng hôn, những đám mây và ánh sáng tình cờ tạo thành loạt hình ảnh kỳ vĩ.

1. Đám mây hình rồng


*
*

*

2. Mây ngũ sắc


*
*

Đám mây ngũ sắc được tạo ra nhờ hiện tượng nhiễu xạ. Ánh sáng sủa lúc đi qua hơi nước (cấu thành của mây) giống như đi qua thấu kính phân kì buộc phải chùm tia sáng trắng bóc tách ra thành nhiều màu bên trên với bọn chúng đã chuyền vào mắt ta.


*
*
*

Ở một số góc độ khác, mây ngũ sắc hiển thị rõ hơn. Nguồn ảnh: Quỳnh Lưu, Quỳnh Như, Ba Thanh Huyền.


3. Hình ảnh phượng hoàng lửa cất cánh

Ngày 30/07 vừa qua, người TP.Sài Gòn xốn xang bởi hình ảnh phượng hoàng lửa rất trứa lệ xuất hiện bên trên bầu trời trong thời điểm hoàng hôn. Khi mặt trời đã gần lặn hẳn, ánh sáng color cam hắt lên nền trời, thuộc với góc chắn của mây đã tạo thành hình ảnh gần giống với một crúc phượng hoàng đang sải cánh.

Xem thêm: Ngày Nào Cũng Quan Hệ Có Tốt Không ? Tần Suất Bao Nhiêu Là Đủ?


*
*

Mặt trời càng lặn thấp, ánh sáng càng cam đỏ hơn khiến cho nhiều người liên tưởng rằng phượng hoàng đang “nhuốm màu” lửa đầy mỹ lệ. Nguồn ảnh: Trần Nguyễn Bảo Nhân.


Quả thật, thiên nhiên luôn luôn ẩn chứa rất nhiều điều kỳ thụ. Chỉ với những đám mây và ánh sáng Mặt trời, trong những thời điểm nhất định lại tạo nên những tuyệt ác kỳ vĩ, huyền ảo như vậy!