Tháng 2 9, 2017

Thiết kế nhà phố đẹpbazan - Với các yêu cầu của khách hàng đã gửi, Kiến Trúc Sư đã đưa ra phương án tư vấn thiết kế nhà phố 5x20m này theo yêu cầu như sau: Diện tích: 5x20m. Qui mô: 1 trệt, 1 lầu, mái tole.Trệt: Sân trước có chỗ để ô tô. Phòng khách, bếp, một phòng ngủ người già.(bố mẹ chủ nhà).Lầu 1: 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ.

Bạn đang xem: Thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 5x20m

Với phương án tư vấn thiết kế nhà phố 5x20m này, Kiến trúc sư bố trí các không gian chức năng sinh hoạt trong nhà như sau:

*

Tư vấn thiết kế nhà phố 5x20m - Mặt bằng kiến trúc Trệt

Với chiều ngang là 5m, KTV bố trí cầu thang ngay từ phòng khách, đây là dạng cầu thang thẳng. Kết hợp với phòng khách, phần lan can cầu thang được tối giản đi. Thay vào đó là hệ lam gỗ trang trí cho phòng khách thay thế cho tay vịn, lan can cầu thang như thường lệ. Đây như một mảng nền tô điểm thêm cho bộ ghế sofa của phòng khách.

Phòng khách và bếp được tư vấn thiết kế liên thông với nhau trong mẫu nhà phố 5x20m này, cho không gian sử dụng rộng rãi hơn và linh hoạt hơn trong sinh hoạt của gia đình. Giữa phòng ăn là ô giếng trời được lấy gió và ánh sáng từ mái kính lấy sáng bên trên. Phần không gian bếp nấu được thiết kế gọn gàng, ngăn nắp nhưng hiện đại với đầy đủ các chức năng của một nhà bếp. Bàn ăn được thiết kế đúc nguyên khối bằng bê tông cốt thép, bề mặt bằng đá mài.

Phần ngăn cách ước lệ giữa phòng khách và phòng bếp ăn được trang trí bằng hệ lam gỗ đứng bên cạnh kệ tivi và cao độ của phòng bếp cao hơn phòng khách. Vệ sinh chung được lấy sáng và thông thoáng qua ô giếng trời tại đây từ trên mái xuống. Hệ lam gió quay góc 45o được đặt bên cạnh bàn bếp kết hợp thông thoáng cho cả khu vực bếp ăn, tránh mùi thức ăn lan tỏa khắp nhà qua hệ thống hút mùi của bếp.

Phòng ngủ của ông bà được thiết kế ở cuối nhà, phòng được thiết kế đầy đủ các tiện nghi với giường, tủ quần áo kết hợp với bàn tivi để tiết kiệm diện tích. Phòng ngủ cũng được thiết kế thông với ô giếng trời bên cạnh để lấy sáng và thông thoáng, ngăn cách bằng một vách kính cường lực 10li để tránh việc cây xanh ảnh hưởng đến sức khỏe vào ban đêm, cũng như bảo đảm cho việc sử dụng máy điều hòa không bị thất thoát khí ra ngoài.

Kiến trúc sư đưa ra phương án tư vấn thiết kế lầu 1 cho nhà phố 5x20m như sau:

*

Tư vấn thiết kế nhà phố 5x20m - Mặt bằng kiến trúc Lầu 1

Theo hướng cầu thang ta lên được lầu 1, tại sảnh của cầu thang chia làm hai hướng: qua hướng phòng ngủ con và phòng thờ ở phía trước và một hướng ra phòng vệ sinh và phòng ngủ bố mẹ ở phía sau. Phòng ngủ bố mẹ được thiết kế lệch tầng cao hơn không gian phía trước 5 bậc cầu thang tương đương với cao độ 75cm. Phòng ngủ con được lấy sáng và thông thoáng qua ô giếng trời bên trên. Theo hướng hành lang sẽ là phòng thờ ở trước mặt tiền. Phòng ngủ của bố mẹ cũng lấy sáng và thông thoáng qua ô giếng trời thông với phòng ngủ của ông bà và cũng có hệ thống kính trượt để tránh việc thất thoát khí của máy điều hòa khi chủ nhà sử dụng.

*

Tư vấn thiết kế nhà phố 5x20m - Phối cảnh mặt tiền chính

Mặt tiền được thiết kế theo phong cách hiện đại cho phương án tư vấn thiết kế nhà phố 5x20m này. Đơn giản, cứng cáp và hiện đại đó là nét đặc trưng của phong cách thiết kế hiện đại. Phần bên trái được thiết kế với kệ lam nhôm và kính để trang trí thêm cho mặt tiền và lấy sáng cho không gian của cầu thang. Lan can được xây gạch và ốp đá granite tạo cho khối mặt tiền một sự cứng cáp. Việc này mang tính bền vững và đỡ các khoản chi phí bảo trì cho phần lan can tay vịn vốn dĩ rất kị sử dụng sắt tại vùng giáp biển. Không khí mang nhiều muối vì tiếp giáp trực tiếp với biển Đông, vậy lan can tay vịn bằng sắt rất dễ bị gỉ sét.

*

Tư vấn thiết kế nhà phố 5x20m - Phối cảnh mặt tiền bên

Gạch được sử dụng ốp mặt tiền trong phương án tư vấn thiết kế nhà phố 5x20m này là gạch trang trí của hang I-Nax cho mặt tiền đỡ nhàm chán hơn với hệ gạch nhỏ và dẹp. Loại gạch ngoài trời có tính chống bám bụi cực tốt bởi kết cấu và hình dáng của viên gạch sẽ làm cho bụi trôi đi khi có mưa hoặc nước tạt vào. Cổng rào đơn giản, nổi bật lên bởi cửa hàng rào màu đen nằm trên tông nền màu trắng của hàng rào.

*

Tư vấn thiết kế nhà phố 5x20m - Phối cảnh tổng thể công trình

Phối cảnh từ trên cao nhìn xuống cho cái nhìn tổng thể hơn cho phương án tư vấn thiết kế nhà phố 5x20m này. Mái được thiết kế lợp tole theo yêu cầu của khách hàng, các seno thoát nước mưa và phần tường bao quanh mái cho cảm giác đây là nhà mái bằng khi người quan sát từ bên dưới. Mái kính cường lực được gia cố chắc chắn bằng hệ khung sắt hộp với các giằng ngang lớn, bên hông là hệ lam nhôm để lấy gió thông thoáng cho cả nhà.

*

Tư vấn thiết kế nhà phố 5x20m - Phối cảnh tổng thể sân vườn

Sân trước được tư vấn thiết kế với hồ nước bên trái cho không khí mát mẻ hơn vào mùa hè nóng nực tại miền Trung. Bên phải được trồng hàng trúc cần câu lấy bóng mát cho sân trước, phần bên mặt sân được trồng cỏ Nhật xen giữa các tấm đanh bê tông để giảm đi bức xạ của mặt trời vào ban trưa lên mặt tiền của nhà.

Xem thêm: Đọc Truyện Tổng Giám Đốc Xin Anh Nhẹ Tay Chút !!!, Tổng Giám Đốc Xin Anh Nhẹ Tay Một Chút

*

Tư vấn thiết kế nhà phố 5x20m - Phối cảnh tổng thể sân vườn

*

Tư vấn thiết kế nhà phố 5x20m - Phối cảnh mặt tiền ban đêm

Hệ thống đèn ngoài trời được thiết kế với hệ đèn LED siêu sáng, cho nguồn ánh sáng tập trung, cần thiết vào những góc tiểu cảnh cần được nhấn mạnh trong sân vườn và trên bề mặt của công trình. Tô điểm thêm cho các mảng tường trắng của công trình vào ban đêm.