Acemuc là thuốc gì?

Thuốc có tác dụng tiêu nhầy do Acetylcystein tác động làm đứt cầu nối Disulfua sinh ra các nhóm thiol (-SH) tự do làm lỏng nhầy, giảm độ quánh của đờm ở phổi và tạo thuận lợi để đờm dễ dàng lưu thông và tống được ra ngoài khi ho khạc hoặc bằng phương pháp cơ học khác.Ngoài ra, Acemuc còn là thuốc được dùng trong điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng, cũng như hỗ trị điều trị các triệu chứng ho khan, ho có đờm lâu ngày.

Bạn đang xem: Thuốc acemuc có dùng được cho trẻ sơ sinh

Thông tin thuốc:

Thành phần: Acemuc chứa thành phần hoạt chất chính là Acetylcysteine với hàm lượng khác nhau tùy vào từng dạng hàm lượng và một số tá dược như: aspartame, hương cam, Yellow color No.6, lactose monohydrate vừa đủ 1 gói 1gram.Quy cách đóng gói: Hộp 30 gói x 1 gram đối với thuốc dạng cốm. Hộp 3 vỉ x 10 viên đối với thuốc dạng viên nang cứng.Xuất xứ thương hiệu: Pháp.Nhà sản xuất: Sanofi AventisĐơn vị sản xuất: Công ty dược phẩm liên doanh Sanofi – Synthelabo Việt Nam.

Các dạng hàm lượng của Acemuc trên thị trường

Hiện nay Acemuc đang được bào chế dưới 2 dạng phổ biến là dạng viên nang cứng và dạng cốm.Với dạng viên nang cứng, thuốc có hàm lượng 200mg. Với dạng cốm pha dung dịch uống, thuốc có hai hàm lượng là gói cốm Acemuc 100mg và gói cốm Acemuc 200mg.

Thuốc Acemuc 100mg

*
*
*
*
*
*
*
*
Acemuc có dùng được cho phụ nữ mang thai?

Hiện nay có một số nghiên cứu tác dụng của thuốc trên động vật thực nghiệm cho thấy thuốc không gây quái thai. Tuy nhiên đây chỉ là kết quả trên động vật nên chưa đủ dữ liệu an toàn để cho phép sử dụng trên người. Vì vậy đối với nhóm đối tượng đặc biệt này chỉ được sử dụng thuốc khi có chỉ định của bác sĩ.

Đối với phụ nữ đang cho con bú cũng không nên dùng vì chưa có các dữ liệu nghiên cứu.

Thuốc Acemuc giá bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường, tuỳ từng dạng bào chế thuốc Acemuc được bán với giá trong khoảng sau:

Thuốc ho Acemuc dạng viên nang cứng 200mg: giá dao động khoảng 25.000 đồng / Vỉ 10 viên và 72.000 VNĐ / Hộp 3 vỉ.Thuốc ho Acemuc dạng cốm 100mg: giá dao động khoảng 1.800 đồng / Gói 0.5g và 53.000 VNĐ / Hộp 30 gói.Thuốc ho Acemuc dạng cốm 200mg: giá dao động khoảng 2.500 đồng / Gói 1g và 75.000 VNĐ / Hộp 30 gói.

Xem thêm: Dù Cho Mây Hay Cho Bão Tố Có Kéo Qua Đây, Niệm Khúc Cuối Lyrics By Lệ Quyên

Thuốc Acemuc mua ở đâu?

Hiện thuốc được bán rộng rãi tại các hiệu thuốc trên toàn quốc vì vậy bạn nên mua những sản phẩm có nguồn gốc, thông tin rõ ràng. Bao bì không bị móp méo và còn hạn sử dụng

Bạn có thể tìm mua tại các hiệu thuốc lớn, uy tín như Nhà thuốc Ngọc Anh, Nhà thuốc Lưu Anh để đảm bảo chất lượng sản phẩm, ngoài ra còn được các dược sĩ hướng dẫn và tư vấn tận tình.