Tất cảToánVật lýHóa họcSinh họcNgữ vănTiếng anhLịch sửĐịa lýTin họcCông nghệGiáo dục công dânTiếng anh thí điểmĐạo đứcTự nhiên cùng làng mạc hộiKhoa họcLịch sử và Địa lýTiếng việtKhoa học tập từ bỏ nhiênÂm nhạcMỹ thuật
*

Câu 1: Tìm đa số điểm kiểu như nhau cùng khác biệt thân phân tử của cây Hai lá mầm với hạt của cây Một lá mầm?


*

Điểm như thể nhau thân phân tử cây 2 lá mầm (phân tử đỗ đen) và cây 1 lá mầm (phân tử ngô) là: đều phải có vỏ bao quanh đảm bảo an toàn hạt, phôi. Phôi đông đảo có: chồi mầm, lá mầm. thân mầm và rễ mầm.Điểm khác biệt giữa hạt cây Hai lá mầm với hạt cây Một lá mầm là: phôi của hạt cây Hai lá mầm thì bao gồm 2 lá mầm, còn phôi của hạt Một lá mầm thì có 1 lá mầm. Chất dinh dưỡng dự trữ làm việc phân tử cây Hai lá mầm bên trong 2 lá mầm, còn nghỉ ngơi cây Một lá mầm thì nằm tại phôi nho.quý khách hàng đã xem: Tìm hầu hết điểm kiểu như nhau cùng khác nhau giữa phân tử của cây nhì lá mầm cùng phân tử của cây một lá mầm


*

- Điểm kiểu như nhau thân phân tử cây Hai lá mầm (phân tử đỗ đen) và cây Một lá mầm (phân tử ngô) là: đều phải có vỏ bao quanh bảo đảm an toàn hạt, phôi. Phôi hồ hết có: chồi mầm, lá mầm. thân mầm cùng rễ mầm.

Bạn đang xem: Tìm những điểm giống nhau và khác nhau giữa hạt của cây hai lá mầm và hạt của cây một lá mầm

- Điểm khác biệt giữa phân tử cây Hai lá mầm với hạt cây Một lá mầm là: phôi của phân tử cây Hai lá mầm thì gồm 2 lá mầm, còn phôi của phân tử Một lá mầm thì có một lá mầm. Chất dinh dưỡng dự trữ sinh hoạt phân tử cây Hai lá mầm bên trong 2 lá mầm, còn nghỉ ngơi cây Một lá mầm thì nằm ở phôi nho.


*

Điểm tương tự nhau thân hạt cây Hai lá mầm (hạt đỗ đen) cùng cây Một lá mầm (phân tử ngô) là: đều có vỏ bảo phủ đảm bảo an toàn hạt, phôi. Phôi phần lớn có: chồi mầm, lá mầm. thân mầm và rễ mầm.

Điểm không giống nhau thân hạt cây Hai lá mầm cùng hạt cây Một lá mầm là: phôi của hạt cây Hai lá mầm thì gồm 2 lá mầm, còn phôi của hạt Một lá mầm thì có một lá mầm. Chất dinh dưỡng dự trữ sinh hoạt hạt cây Hai lá mầm bên trong 2 lá mầm, còn sinh sống cây Một lá mầm thì nằm tại phôi nho.

Trả lời: Điểm như thể nhau thân hạt cây Hai lá mầm (hạt đỗ đen) với cây Một lá mầm (hạt ngô) là: đều phải sở hữu vỏ bao bọc đảm bảo an toàn phân tử, phôi. Phôi phần đa có: chồi mầm, lá mầm. thân mầm cùng rễ mầm.

Điểm khác biệt giữa phân tử cây Hai lá mầm với phân tử cây Một lá mầm là: phôi của hạt cây Hai lá mầm thì gồm 2 lá mầm, còn phôi của hạt Một lá mầm thì có một lá mầm. Chất dinh dưỡng dự trữ sinh hoạt phân tử cây Hai lá mầm bên trong 2 lá mầm, còn sinh sống cây Một lá mầm thì nằm ở phôi nho.

Trả lời: Điểm tương tự nhau giữa phân tử cây Hai lá mầm (hạt đỗ đen) và cây Một lá mầm (hạt ngô) là: đều có vỏ bảo phủ bảo đảm an toàn hạt, phôi. Phôi các có: chồi mầm, lá mầm. thân mầm với rễ mầm.

Đặc điểmCây 1 lá mầmCây 2 lám mầm
Kiểu rễRễ chùmRễ cọc
Kiểu gân lágân lá song songgân lá hình mạng
Số cánh hoaHoa gồm 3 hoặc 6 cáchHoa có 4 hoặc 5 cánh
Số lá mầm vào phôi12
Dạng thânCó dạng thân cỏCó dạng thân đa dạng( thân gỗ, thân cỏ, thân leo...)
Ví dụcây lúa, tiểu mạch, ngô, cau, dừa, tre, nứa, buộc phải tây...

cây rau xanh muống, rau xanh cải, thai, túng bấn, mướp, cà chua, cây đậu...

Chúc bạn làm việc giỏi nhoa...!

Trả lời: Điểm tương tự nhau thân phân tử cây Hai lá mầm (phân tử đỗ đen) và cây Một lá mầm (hạt ngô) là: đều sở hữu vỏ bao bọc bảo đảm phân tử, phôi. Phôi gần như có: chồi mầm, lá mầm. thân mầm cùng rễ mầm.

Điểm không giống nhau giữa hạt cây Hai lá mầm và phân tử cây Một lá mầm là: phôi của hạt cây Hai lá mầm thì bao gồm 2 lá mầm, còn phôi của hạt Một lá mầm thì có 1 lá mầm. Chất bồi bổ dự trữ làm việc phân tử cây Hai lá mầm phía trong 2 lá mầm, còn ngơi nghỉ cây Một lá mầm thì nằm tại vị trí phôi nho.☺☺☺

Chúc bàn sinh hoạt xuất sắc

*

Câu 1 (SGK trang 109)

Câu 1: Tìm những điểm tương đương nhau với khác nhau thân phân tử của cây Hai lá mầm cùng hạt của cây Một lá mầm?

Trả lời: Điểm tương tự nhau thân hạt cây Hai lá mầm (phân tử đỗ đen) với cây Một lá mầm (phân tử ngô) là: đều sở hữu vỏ phủ bọc bảo vệ phân tử, phôi. Phôi các có: chồi mầm, lá mầm. thân mầm và rễ mầm.

Điểm không giống nhau giữa hạt cây Hai lá mầm và phân tử cây Một lá mầm là: phôi của hạt cây Hai lá mầm thì có 2 lá mầm, còn phôi của hạt Một lá mầm thì có một lá mầm. Chất bổ dưỡng dự trữ sinh sống hạt cây Hai lá mầm phía bên trong 2 lá mầm, còn sinh sống cây Một lá mầm thì nằm tại phôi nho.

Xem thêm: Một Là Không Nói Dối Hai Là Không Nói Dối Nhiều Lần, Lời Bài Hát Đừng Yêu Nữa, Em Mệt Rồi

Đúng 0 Bình luận (0)

* Giống nhau:

- Vỏ hạt bảo phủ với bảo đảm an toàn phôi.

* Khác nhau:

Hạt cây nhì lá mầmHạt cây một lá mầm

- Lá mầm cất hóa học bồi bổ dự trữ

- Phôi mầm có 2 lá mầm

- Phôi nhũ chứa chất bổ dưỡng dự trữ

- Phôi mầm có một lá mầm

Đúng 0
Bình luận (0) https://i.imgur.com/yRopx1c.jpg Đúng 0 Bình luận (1)

khác nhau:cây 2 lm:rễ cọc,thân gỗ

gân lá hình mạng

cánh hoa:5

số lm:2

cây 1lm:rễ chùm Đúng 0 Đúng 0 1 4 3 2 3 5 5 1 1