Ra mồ hôi tay chân là một căn bệnh vô cùng khó chịu, làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. Tình trạng ra mồ hôi tay chân thường xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như thiếu hụt dưỡng chất, bệnh cường giáp, u tuyến yên, lao phổi, do nhiễm độc… Hiện nay y học đã tìm ra nhiều cách điều trị căn bệnh này. Tuy nhiên nếu như bạn không có điều kiện để thực hiện các điều trị y khoa thì có thể tham khảo các cách trị mồ hôi tay chân bằng lá lốt dưới đây.

Bạn đang xem: Trị mồ hôi tay chân bằng lá lốt

Các cách trị mồ hôi tay chân bằng lá lốt tại nhà

Ngoài việc sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, lá lốt còn được Đông y sử dụng như một vị thuốc chữa bệnh. Cụ thể, theo Đông y, lá lốt có vị nồng, hơi cay, tính ấm, có công dụng ôn trung, tán hàn, giúp trị đau lưng, mỏi gối, chảy nước mũi, nôn mửa, đau đầu, đau răng, đầy hơi, khó tiêu,… Đặc biệt, vị thuốc này còn được biết đến với công dụng giúp trị chứng ra mồ hôi tay chân hiệu quả.

*
*
*
*
Lưu ý khi dùng lá lốt trị mồ hôi tay chânLá lốt là dược liệu tự nhiên nên dược tính chưa đủ mạnh. Vì vậy khi áp dụng cách trị mồ hôi tay chân bằng lá lốt bạn cần phải kiên trì thực hiện đều đặn trong vòng ít nhất là 3-6 tháng.Nên kết hợp cả 3 phương pháp trên với nhau để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất.Nên lựa chọn nguồn nguyên liệu sạch, không chứa các hóa chất gây hại cho sức khỏe.Ngoài lá lốt còn một số loại dược liệu tự nhiên khác cũng có công dụng giúp điều trị chứng ra mồ hôi tay chân mà bạn có thể áp dụng như: Chè xanh, ngải cứu, lá dâu tằm. Có thể kết hợp sử dụng thêm các phương pháp chữa bệnh bằng Tây y và Đông y để chứng ra mồ hôi tay chân được điều trị dứt điểm.Những phương pháp chữa bệnh dân gian này có thể áp dụng được cho cả trẻ em, phụ nữ mang thai và đang cho con bú. 

Trên đây là một số thông tin về các cách trị mồ hôi tay chân bằng lá lốt.

Xem thêm: Top 13 Địa Chỉ Phun Thêu Lông Mày Đẹp Ở Hà Nội Rẻ Đẹp, Địa Chỉ Phun Thêu Lông Mày Đẹp Ở Hà Nội

Nguyên liệu này là một trong những phương pháp chữa bệnh an toàn, hiệu quả, không tốn kém mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Nếu bạn còn băn khoăn, lo ngại về công dụng cũng như cách dùng của dược liệu, hãy liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn.