Mong muốn thụ thai thành công, chuẩn bị mang thai nên uống thuốc bổ gì để có thể chất khỏe mạnh và tâm lý sẵn sàng cho việc mang bầu - kiến thức về vô sinh và hiếm muộn.

Bạn đang xem: Tử cung ngả trước hay ngả sau thì tốt


Chắc hẳn nhiều chị em đã nghe đến tử cung ngả sau, ngã trước hay trung gian. Vậy tử cung ngả sau thì có ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản hay không? Cổ tử cung ngả trước hay sau thì tốt? Tất cả thắc mắc đó sẽ đươc giải đáp trong bài viết dưới đây.


Về vấn đề giải phẫu, âm đạo vốn không nằm thẳng đứng mà hơi ngả về phía sau lưng trong khung chậu, hướng về phía lưng dưới và trực tràng. Kết thúc vị trí đoạn âm đạo, đường sinh dục của người nữ giới sẽ gập từ đoạn cổ tử cung, và đa số chị em sẽ có tử cung ngả trước, nằm tựa lên bàng quang với đỉnh tử cung hướng về phía thành bụng. Ngoài ra, tư thế tử cung trung gian cũng khá phổ biến.
*

Có khoảng 20-25% chị em có hiện tượng tử cung ngả sau, với đáy hướng về phía trực tràng. Tuy nhiên, tử cung ngả sau không phải là tư thế bất thường của tử cung. Nó chỉ ảnh hưởng một chút đến khả năng sinh dục và sinh sản so với tư thế tử cung ngả trước và trung gian, tuy nhiên chúng cũng không phổ biến và không quá phải lo ngại.Có nhiều mẹ bầu lo lắng thắc mắc "Tử cung ngả sau có sinh thường được không?". Việc sinh thường hay mổ đẻ sẽ tùy vào tình trạng hiện tại của các mẹ lúc lâm bồn về độ mở của cổ tử cung, cân nặng thai nhi, sức khỏe của mẹ. Theo thống kê, những khác thường không nhỏ về vị trí tử cung không ảnh hưởng đến việc sinh nở. Vì vậy các mẹ cứ thoải mái tâm lý và tin tưởng vào sự tư vấn của bác sĩ.

Xem thêm: Ngôi Sao 6 Cánh Có Ý Nghĩa Hình Xăm Ngôi Sao 6 Cánh Có Ý Nghĩa Gì, Bạn Đã Biết?


Khác với hình ảnh tử cung ngả sau thìtử cung ngả trước phần thân tử cung sẽ nghiêng nhiều về thành bụng. Có rất nhiều phụ nữ gặp phải trường hợp này nhưng không có bất kì dấu hiệu khó chịu nào, trừ khi tử cung nghiêng trước quá nhiều đặt áp lực lên thành bụng bạn mới cảm thấy hơi tức, đau phần thành bụng. Phụ nữ có tử cung ngả trước khi mang thai có thể sẽ cảm nhận rõ hơn tình trạng này vì cân nặng thai nhi sẽ kéo tử cung nghiêng về phía trước nhiều hơn.Tử cung ngã trước phần nào đỡ nguy hiểm hơn tử cung ngả về phía sau.
*
Hình ảnh tử cung ngả trước so với trục tử cung
*
Đau bụng kinh dữ dội cũng là một triệu chứng của tử cung ngả sau
*
Siêu âm vùng bụng giúp kiểm tra tư thế tử cung
*