Tử cung (dạ con) là cơ quan sinh dục có vai trò quan trọng trong kỳ kinh nguyệt ở người phụ nữ. Tử cung giúp bảo vệ thai nhi, nuôi giữ thai nhi trong bụng mẹ. Nhiều mẹ thắc mắc tử cung ngã trước là sao? Có phải tử cung ngả trước sinh con trai? Hay nếu là tử cung ngả trước có dễ thụ thai không?… Dưới đây Poliva sẽ giải đáp thắc mắc những câu hỏi này cho bạn đọc.

Bạn đang xem: Tử cung ngả trước sinh con trai hay gái

Bạn đang xem: Tử cung ngả trước sinh con trai hay gái

Niêm mạc tử cung mỏng chặn khoái cảm, khó thụ thai Tử cung ngả sau là gì? Tử cung ngả sau có con không? Tử cung đôi là gì? Liệu có phải bị tử cung đôi khó có thai?

Nội dung bài viết


Bí mật về tử cung ngả trước khi mang thai

Bí mật về tử cung ngả trước khi mang thai

Tử cung ngả trước là gì? Các tư thế tử cung liên quan

Trên thực tế tử cung có 3 tư thế khác nhau: tử cung ngả trước, tử cung ngả sau và tử cung trung gian.

Tử cung ngả trước là tử cung nằm trong vùng chậu của hông, phần đáy quay về phía thành bụng và có phần thân đè lên bàng quang. Khi cặp vợ chồng quan hệ tử cung quá ngả ra phía trước làm cho “tinh binh” trào hết ra khỏi âm đạo sau khi quan hệ, khả năng thụ thai sẽ khó.


*

Các tư thế tử cung: tử cung ngả trước, tử cung ngả sau, tử cung ngả trung gian

Tư thế tử cung ngả sau ngược lại, phần đáy quay ra phía sau và thân đè lên trực tràng. Điều này làm cản trở quá trình di chuyển của tinh trùng lên vòi trứng, việc làm tổ và phát triển bào thai gặp khó khăn. Đồng thời nếu mẹ nào có tử cung ngả sau việc sinh con sẽ gặp khó khăn, thời gian sinh có thể kéo dài lâu hơn.

Tử cung trung gian (tử cung chính giữa) chính là ngả tử cung tốt nhất cho mẹ giúp việc mang thai cũng như sinh nở dễ dàng và thuận tiện nhất.

Tử cung ngả trước gây khó khăn gì khi mang thai?

Khi mang thai cơ thể người mẹ dần thay đổi, thai nhi lớn dần theo đó là các dải mô phúc mạc sẽ gặp khó khăn vì phải giữ tử cung ở một vị trí cố định. Vấn đề lớn nhất ở đây không phải là tử cung ngả trước, tử cung ngả sau mà điều cần quan tâm nhất chính là mức độ ngả tử cung.

Để biết được chính xác tử cung ngả trước có gây khó khăn gì không các mẹ nên đến bệnh viện để thăm khám, siêu âm để biết được mức độ ngả của tử cung để có biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Tử cung ngả trước sinh con trai?

Trên thực tế việc mẹ mang bầu dù là ở tư thế ngả trước, ngả sau hay ngả giữa thì việc sinh con trai và con gái không liên quan với nhau. Để biết mình sinh con trai hay con gái là còn do các đôi vợ chồng có quan hệ đúng vào ngày rụng trứng hay không? Việc tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn mới là vấn đề quan tâm. Còn tư thế tử cung ngả sau và tư thế tử cung ngả trước sẽ gặp khó khăn trong quá trình các đôi vợ chồng quan hệ để thụ thai.


*

Tử cung ngả trước không phụ thuộc việc mang thai con gái hay con trai

Tử cung ngả trước khó đẻ?

Thông thường thân tử cung nhỏ như quả cau, nặng khoảng 50 – 60g. Nhưng khi mẹ có thai trọng lượng thai nhi tăng lên khoảng 1000g vào tháng cuối của thai kì. Nếu như trước khi mang thai tử cung nhỏ bằng quả cam và nằm sâu trong xương chậu thì đến tuần thứ 12 của thai kì tử cung sẽ có kích thước bằng quả bưởi, to dần và vượt khỏi khung xương chậu. Đến 3 tháng giữa của thai kì, lúc này tử cung phát triển nhanh, kích thước có thể lớn bằng quả đu đủ. Tử cung lúc này nằm giữa rốn và ngực của mẹ, thai lớn dần đến tư thế của tử cung không giống như ban đầu. Có thể chuyển sang tư thế trung gian, việc sinh nở cũng sẽ thuận lợi hơn. Sau sinh tư thế tử cung sẽ trở lại như trước khi mang thai.

*

Tử cung ngả trước không liên quan đến việc khó hay dễ đẻ

Đôi khi vì tâm lý khi mang thai khiến cho các mẹ lo lắng thái quá mà ảnh hưởng tới con trong quá trình mang thai.

Trên đây là những thông tin về tư thế tử cung nói chung và tư thế tử cung ngả trước nói riêng. Poliva hy vọng đã giúp bạn đọc giải đáp một số điều về tử cung ngả trước.

Xem thêm: Kể Chuyện Búp Bê Của Ai Lớp 4 Tập 1, Kể Lại Câu Chuyện Búp Bê Của Ai


Ngoài ra để giúp các mẹ sinh con trai, con gái theo ý muốn của gia đình. Poliva gợi ý bạn đọc bài viết => Cách tính ngày rụng trứng tuyệt đối chính xác giúp các mẹ tham khảo, áp dụng cho mình.


#cổ tử cung#mang thai#tử cung