Nhiều người tò mò và hiếu kỳ phân vân chũm đơn vị văn đang sửa đổi những gì trong cuốn nắn đái thuyết này tới 3 lần new ưng ý.


Sự kiện: Tác mang truyện tìm hiệp lịch sử một thời Kyên Dung, Anh hùng vào phyên ổn tìm hiệp Klặng Dung, Mỹ nhân trong phim kiếm hiệp Kyên Dung

Cố đơn vị văn uống Kyên Dung bao gồm cho tới 14 tè tngày tiết cùng 1 truyện nđính thêm kiếm hiệp trong gia sản văn uống chương lớn tưởng của bản thân. Các nhân trang bị trong các tác phđộ ẩm của ông không có khá nhiều mọt tương tác trực tiếp ngoại trừXạ điêu hệ liệt tuyệt còn gọi là Xạ điêu tam cỗ khúc (Anh hùng xạ điêu, Thần điêu đại hiệpỶ Thiên Đồ Long ký). Khác cùng với Cổ Long hệ liệt có những tác phđộ ẩm nhân thiết bị bao gồm quan hệ mật thiết cùng nhau giỏi Lương Vũ Sinh hệ liệt.

Bạn đang xem: Ỷ thiên đồ lông ký bản nào hay nhất


*

Cố nhà văn Kyên Dung từng 3 lần sửa đổi lại "Ỷ Thiên Đồ Long ký" bắt đầu hài lòng.

Trong Xạ điêu tam cỗ khúc, Ỷ Thiên Đồ Long ký là tác phẩm được cầm cố bên văn sửa đổi các độc nhất. Cụ thể, Klặng Dung đang 3 lần sửa lại từ thương hiệu nhân vật, tính cách xuất xắc các thay đổi núm đến với từng nhân vật cho tới kết truyện dành riêng cho nhân đồ chính. Tại phiên bạn dạng sửa thay đổi lần đồ vật 3, Kyên Dung đưa ra kết truyện cho Triệu Mẫn - Trương Vô Kỵ - Chu Chỉ Nhược khiến đa số người bất thần.

Ỷ Thiên Đồ Long ký thứ nhất xuất hiện thêm được đăng những kỳbên trên tờ Minc báo. Cuốn tè ttiết không được xuất bạn dạng dưới dạng đái tngày tiết chơ vơ. Theo Sina, phiên phiên bản trước tiên này hiện nay cạnh tranh hoàn toàn có thể search gọi được. Ngoài ra, nhân đồ gia dụng thiết yếu Trương Vô Kỵ vào truyện cũng không dễ dàng, lương thiện tại và xuất sắc bụng nhỏng người mến mộ thấy về sau.


Phiên phiên bản "Ỷ Thiên Đồ Long ký" 2003 biết tới xuất nhan sắc tốt nhất.

Trong phiên phiên bản thứ nhất đăng dài kỳ bên trên tờ Minc báo, Trương Vô Kỵ được mẹ dạy bảo Theo phong cách vô cùng tự do, cậu là một trong những người đầy mưu tế bào,tinh ranh mãnh. Lúc phiêu bạt giang hồ nước, thân quen với nhiều cao nhân võ học tập, Vô Kỵ mới dần trsinh hoạt phải xuất sắc bụng hơn.

Những điểm khác hoàn toàn vào bạn dạng đăng đầu tiên:

1. Trong phiên bạn dạng thứ nhất, Triệu Mẫn thuở đầu có tên call Triệu Minch.

2. Trong phiên phiên bản này, thủ lĩnh của Minh giáo là Dương Đỉnh Thiên dạy dỗ đến Tạ Tốn 3 chưởng trọn đầu củaHàng Long thập chén bát chưởng .

3. Nhờ đó, Trương Vô Kỵ new được cha nuôi Tạ Tốn dạy dỗ mang lại 3 chưởng trọn đầu trong Hàng Long Thập Bát Chưởng

4. khi sống trên Băng hỏa hòn đảo, Trương Vô Kỵ làm các bạn cùng với nhỏ ngọc diện hỏa hầu. Khi trở về Băng hỏa đảo một đợt nữa, Vô Kỵ cũng bắt gặp đầy đủ nhỏ ngọc diện hỏa hầu này. Theo Baidu, khi Trương Thúy Sơn với vợ bé đưa ra quyết định trở lại Trung Nguyên ổn, đa số bé ngọc diện hỏa hầu cũng đưa ra quyết định đi theo. Tuy nhiên vị nhiệt độ - thổ nhưỡngko tương xứng, bọn chúng đành quay trở về đảo làm bạn cùng Tạ Tốn. Cuối thuộc bị Klặng Hoa bà bà hạ độc.

5. lúc Trương Tam Phong chuyển Trương Vô Kỵ đến Thiếu Lâm để xin họcCửu Dương Chân Kinch, một vị cao tăng sẽ kín đáo truyền môn thần công nàycho Vô Kỵ.

6. Phụ thâncủa Chu Chỉ Nhược là Chu Tử Vượng - một thủ lĩnh của Minch giáo, chưa hẳn người lái xe đò bên trên sông Hán Tbỏ.

7. khi Trương Vô Kỵ đem được Cửu Dương Chân Kinc, anh cũng vô tình nhặt được một con tiết oa. Nhờ đó, Vô Kỵchữa trị khỏi Minh hàn độc bởi nhỏ tiết oa này.

8. Trương Vô Kỵ nồng hậu trả thù, là kẻ lắm mưu các kế, tuyệt chửi thề.

9. Vương Bảo Bảo bị Trương Vô Kỵ bắt được lúc tấn công Thiếu Thất Sơn.

10. Triệu Minc (sau này là Triệu Mẫn) gồm một ngón tay bị mất, fan vào giang hồ nước Điện thoại tư vấn cô là "đoạn chỉ mỹ nhân".

Tại phiên bạn dạng đầu tiên xuất phiên bản trên tờ Minc báo, Triệu Mẫn có tên Triệu Minh. Trương Vô Kỵ là kẻ lắm mưu những kế.

Cái kết của Ỷ Thiên Đồ Long kývào phiên bản này được fan mến mộ quan tâm duy nhất. Ở phiên bản thứ nhất, Chu Chỉ Nhược giảm tóc thành ni cô và giao phái Nga Mi cho Trương Vô Kỵ. Vô Kỵ tiếp nhận ngôi ctận hưởng môn của phái Nga Mi với viết bức thư dài nhường địa điểm giáo chủ Minch giáo cho Dương Tiêu. Vô Kỵ cũng giữ lại lời hứa sản phẩm 3 với Triệu Mẫn, ngày ngày ở kề bên,kẻ lông mày đến cô.

Lần tái bản thứ hai được Klặng Dung sửa thay đổi nhiều diễn biến. Độc đưa quenCall lần chỉnh sửa này là Tam liên phiên bản vì tiểu thuyếtđược công ty xuất bạn dạng Tam Liên xã xuất bản. Phiên phiên bản này được xuất bạn dạng lần đầu tiên vào thời điểm năm 1961. Sau trong thời điểm 1970, Kyên Dung ban đầu sửa lại tác phẩm này để kịp lúc gianphạt hànhvào cuối trong thời gian 1970 cùng đầu những năm 1980. Các phiên bạn dạng phim truyền hình, năng lượng điện hình ảnh sống Đại lục tuyệt Hong Kong hầu như đều đưa thể trường đoản cú lần sửa đổi thứ hai này.

Kết cục ngơi nghỉ lần thứ nhất không sửa thay đổi, Chu Chỉ Nhược giảm tóc đi tu, giao lại phái Nga Mi đến Vô Kỵ. Ảnh: Lê Tư đảm nhiệm vai Chu Chỉ Nhược trong phiên phiên bản điện hình họa năm 1993.

So cùng với phiên bạn dạng đầu tiên, một số biến hóa nlỗi sau:

1. Triệu Minch được biến đổi Triệu Mẫn và thực hiện tên gọi này tới thời nay.

2. Ngọc diện hỏa hầu bên trên Băng hỏa hòn đảo và ngày tiết oa chữa bệnh dịch mang lại Trương Vô Kỵ bị xóa bỏ.

3. Tạ Tốn không học được Hàng long thập chén bát ctận hưởng, cũng không dạy Vô Kỵ môn thần công này. Ngược lại, Tạ Tốn học được Thất thương thơm quyền.

4. Ngón tay của Triệu Mẫn vẫn tồn tại. Chi tiết này cũng trở nên xóa bỏ vào bản sửa đổi lần 2.

5. Tại phiên bản trước tiên, Ân Ly luyện thành Thiên Chu Tuyệt Hộ Thủ, vào bản mới đã được sửa thành Thiên Chu Vạn Độc Thủ.

6. Gia chũm của Chu Chỉ Nhược được biến đổi, thân phụ cô chưa phải thủ lĩnh Minch giáo nhưng là phụ nữ của một người lái đò bên trên sông.

7. Một điểm siêu đặc biệt là tính biện pháp của Trương Vô Kỵ đã thay đổi tương đối nhiều đối với bản cũ. Hắn là tín đồ tốt bụng, lương thiện tại, thiệt thà ngay từ đầu truyện.

8. So cùng với phiên phiên bản thứ nhất, những chương/hồicủa lần tái phiên bản new sửa thay đổi sẽ gồm có chuyển đổi mập. Phiên bạn dạng đầubao gồm tổng cộng 1trăng tròn hồi. Phiên bạn dạng sửa đổi lần 2 chỉcó tư mươi chương.

Tại lần sửa đổi thứ 2, Kim Dung vẫn đổi lại xuất thân đến Chu Chỉ Nhược đồng thời cũng cải biên các nội dung không giống.

Kết cục của nhân đồ bao gồm ngơi nghỉ lần sửa đổi thứ hai có không ít điểm khác với lần 1. Cụ thể, Trương Vô Kỵ bị Chu Ngulặng Cmùi hương hãm hại, cuối cùng trốn bay cùng Triệu Mẫn. Vị trí giáo nhà truyền lại mang lại Dương Tiêu. Lúc bấy giờ Minh giáo là môn phái phệ vượt trội nhất khiến cho Chu Nguyên Cmùi hương ngần ngại. lúc đang "đủ lông đầy đủ cánh", Chu Nguyên ổn Cmùi hương ra tay thịt bị tiêu diệt những huynh đệ sinh hoạt Minch giáo.

Về kết cục của Trương Vô Kỵ, hắn thuộc Triệu Mẫn sống cuộc sống bình thường cùng cả nhà. Ngày ngày vẽ chân mày mang lại nữ giới. Về phía Chu Chỉ Nhược, bạn nữ không xuống tóc. Ttuyệt vào đó, Chu Chỉ Nhược tìm cáchsinh sống ở bên cạnh Trương Vô Kỵ với Triệu Mẫn.Khi gặp gỡ lại Chỉ Nhược, Trương Vô Kỵ tay run mang lại nỗi rơi cả cây viết lông.Hắn cũng hứa vẫn tiến hành mang lại Chu Chỉ Nhược một lời hứa hẹn.

Kết viên sinh sống lần sửa đổi thứ hai có nhiều chuyển đổi. Vô Kỵ úp mngơi nghỉ vẫn triển khai một lời hứa mang đến Chu Chỉ Nhược dù vẫn chọn sống bên Triệu Mẫn. Ảnh: Lê Tư vai Triệu Mẫn trong bạn dạng truyền hình 2001.

Đây là một chiếc kết tương đối mlàm việc, giữ lại cho người gọi trí tưởng tượng không giới hạn về lời hứa hẹn mà lại Vô Kỵ đang triển khai cùng với con gái. Ở bản thứ nhất, nhiều người dân ko chấp thuận cùng với chiếc kết của Chu Chỉ Nhược. Nhận thấy vấn đề đó, Kim Dung đã sửa lại đoạn kết cóhậu rộng đến phụ nữ.

Năm 1999, Kyên ổn Dungthường xuyên dành riêng thời gian nhằm sửa đổi lại Ỷ Thiên Đồ Long ký lần đồ vật 3. Trong một cuộc phỏng vấn vào khoảng thời gian 2002, Kyên ổn Dung tuyên ổn cha vẫn xong xuôi đều điểm sửa đổi mới so với lần 2.Phiên bản mới được sửa thay đổi có rất nhiều biểu thị chi tiết rộng về nhiều nhân vật cùng Cửu Dương thần công.

Những điểm được sửa đổi trong lần 3:

1. Tiểu tngày tiết tất cả nhắc đến nhân đồ dùng Quách Tương với cho biết cô ngơi nghỉ trong cổ chiêu tập rộng 3 ngày.

2. Người trí tuệ sáng tạo ra Cửu dương thần cônglà một trong hòa thượng.

3. Tình cảm thân Trương Vô Kỵ và Tiểu Chiêu thân thiện rộng, coi nhau nhỏng đồng đội.

4.Ỷ Thiên tìm với Đồ Long ký ko giấu bí mật võ thuật màđựng 2 miếng sắt tất cả vẽ bản trang bị dẫn đường đến Đào Hoa đảo, địa điểm chứa giấu phiên bản viết tay Cửu Âm chân kinh với Vũ Mục di thỏng.

5. Cốt truyện Chu Chỉ Nhược gồm biến hóa, phái Nga Mi chuyển cho Định Hải, còn Chu Chỉ Nhược đi tìm kiếm bảo vật.

6. Minch giáo có thêm 4 điều dụng cụ bao gồm cùng 5 điều quy định phú.

7. Đoạn Vương Bảo Bảo bị Trương Vô Kỵbắt được bị xóa bỏ.

8. Ân Tố Tố ko tham gia Chân Võ Thất Tiệt Trận của phái Võ Đang.

9. Phiên phiên bản sửa thay đổi cho thấy thêm Gia Luật Tề học tập được Hàng Long Thập Bát Ctận hưởng.

10. Tống Tkhô giòn Thư không bị Trương Tam Phong giết thịt. Ngược lại hắnbị tiêu diệt trên núi Võ Ðang do bị thương vượt nặng. Trong nhị lần sửa thay đổi trước, Tống Thanh Thỏng bị tiêu diệt dưới tay Trương Tam Phong.

Tình cảm giữa Tiểu Chiêu và Vô Kỵ được xung khắc họa thân thương hơn với coi nhau nhỏng bạn bè.

Đoạn kết của Minh giáo và Trương Vô Kỵ cũng được sửa thay đổi. Ở lần sửa trang bị 3, Vô Kỵ không bị Chu Nguyên Chương thơm giăng bẫy cùng bắt nhốt lại.

Thời kỳ sau, Minc Giáo bước đầu chủng loại thuẫn, nội cỗ lục đục. Chu Nguyên ổn Chương thơm cũng không hẳn kẻ quỷ kế. Txuất xắc vào đó, ông lập được rất nhiều chiến công. lúc đăng cơ, Chu Nguim Chương thơm luôn luôn nhớ ân đức của Minch Giáo đồng thờirước chữ "Minh" khắc tên mang đến triều đại ông thống trị (Chu Nguyên Chương là vị nhà vua khai quốc trong phòng Minc vào lịch sử dân tộc Trung Quốc).

Về phía Trương Vô Kỵ cùng Triệu Mẫn, cả nhị đi tới Mông Cổ sinh sống. Vô Kỵ hứa ngày ngày đã vẽ lông mi đến người vợ. Trước lúc phiêu lưu giang hồ nước, Chu Chỉ Nhược trải nghiệm Trương Vô Kỵ ko được cử hànhđám cưới với Triệu Mẫn, nam nhi chỉ được phép có tác dụng vk ông chồng và cùng Triệu Mẫn sinc nhỏ.

Ở lần sửa đồ vật 3, Kim Dung đã viết rõ hơn về lời hứa của Vô Kỵ đối với Chu Chỉ Nhược.

Trước lời đề xuất này, Vô Kỵ đã gật đầu đồng ý. không dừng lại ở đó, Trương Vô Kỵ từ bây giờ luôn suy nghĩ tới bốn cô gái từng đối xử tốt cùng với bản thân. Hắn chuẩn bị sẵn sàng quên đi hầu hết khuyết điểm mạnh lỗi lầm của họ với nhận định rằng, cả bốn cô gái đầy đủ dễ thương và đáng yêu, đối xử với hắn khôn xiết tốt.

Xem thêm: 8 Loại Thuốc Tránh Thai Hàng Ngày Nào Tốt Nhất Cho Phụ Nữ, Cách Sử Dụng Thuốc Tránh Thai Hàng Ngày An Toàn

Tuy nhiên, phần chỉnh sửanàyvô tình vươn lên là Trương Vô Kỵ thành kẻ dễ dàng đụng lòng cùng với rất nhiều cô nàng không giống. Nhiều người cho rằng, kết viên này vẫn chưa tuyệt đối hoàn hảo, phát triển thành phái nam chủ yếu thành tín đồ chần chừ, không quyết đoán nhỏng Kiều Phong, Dương Quá hay Lệnh Hồ Xung.